1 số kỹ thuật email marketing sử dụng nhiều nhất

  • Monday 20/09/2021

1 số kỹ thuật email marketing

PA Việt Nam tổng hợp lại 5 kỹ thuật email marketing được sử dụng phổ biến nhất. Bạn có thể sử dụng trong chiến lược Digital marketing của mình.

1. Luôn khiến kênh tiếp thị của bạn được mở

Không quan trọng là bạn đang gửi một e-mail hay bản tin bán hàng. Nếu thông tin của bạn không được mở, nó sẽ không được đọc.

Mặc dù, có những bức email đã rơi vào mục spam. Nhưng một yếu tố kích thích khách hàng mở nó. Đó là Dòng Tiêu Đề. Bởi chúng vừa gây chú ý vừa đánh trúng tâm lý người nhận

Ví dụ:

Hướng đến lợi ích (Chia sẻ mẹo, hướng dẫn cách làm, cập nhật xu hướng…v.v)

Gây tò mò

2. Sử dụng hình ảnh để thu hút sự chú ý

Bạn đang cạnh tranh với Facebook, Pinterest hoặc bất kỳ nội dung nào khác mà đối tượng mục tiêu đang theo dõi. Bạn phải làm cho nội dung của mình trở nên thú vị nếu muốn tiếp cận họ.

Một trong những cách dễ dàng nhất để thu hút sự chú ý là trực quan. Hãy làm cho nó hấp dẫn về mặt hình ảnh.

Kỹ thuật email marketing này không chỉ khiến email trở nên hấp dẫn, thu hút. Chúng còn chia nhỏ văn bản và làm cho nó dễ đọc hơn.

3. Truy cập di động

Ngày càng có nhiều người truy cập thông tin khi đang di chuyển. Do đó, email quảng cáo của bạn cần hiển thị hoàn hảo trên smartphone, máy tính bảng, v.v … Yếu tố này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh rất lớn.

Ví dụ: khi đồng thời nhận được 2 email cùng quảng cáo về một sản phẩm. Bạn chú ý đến email A vì dòng tiêu đề thu hút hơn. Bạn mở nó ra xem trên điện thoại và… cảm thấy bị thất vọng. Bởi nội dung bị mất cân bằng, hình ảnh lệch lạc…v.v

Tiếp đến, bạn mở email B. Một bản thiết kế màu sắc nhẹ nhàng, mẫu template hài hòa, cân đối hiện ra trước mắt bạn. Dễ dàng kết luận bạn sẽ nghiêng về phía sản phẩm B hơn phải không ?

Đừng quên tối ưu email quảng cáo cho thiết bị di động. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ hoặc phần mềm email marketing có trình thiết kế email tự động. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo cho mình những mẫu template hoàn hảo.

P.A Việt Nam – Nhà đăng ký Tên miền trực thuộc VNNIC, được tổ chức Tên miền quốc tế ICANN công nhận. Nhà cung cấp Hosting, Máy Chủ Server lớn nhất Việt Nam.

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy hãy liên hệ với P.A Việt Nam khi bạn cần tư vấn nhé!

4. Liên kết đến các nền tảng xã hội

Truyền thông xã hội là một trong những công cụ tiếp thị tốt nhất để nhân bản thương hiệu của bạn và kết nối với khách hàng trong thời gian thực.

Chiến lược Digital marketing mạnh khi kết hợp thêm những nền tảng mạng xã hội vào nội dung email tiếp thị.

 

 

Chẳng hạn như Facebook, Twitter, LinkedIn, Google+, Pinterest và Instagram….v.v. Các công cụ này có các mục đích khác nhau:

Twitter đã trở thành một chiếc điện thoại ảo, một cách để khách hàng khiếu nại hoặc đặt câu hỏi.
Instagram và Pinterest – kể chuyện bằng hình ảnh.
Linkedin – Cập nhật các xu hướng mới cho bạn.

5. Re-emarketing

Bạn phải nắm tay khách hàng tiềm năng của mình trong suốt thời gian. Cần luôn duy trì mối quan hệ, khuyến khích họ đưa ra quyết định hoặc khẳng định lại việc bán hàng.

Tiếp thị lại email với danh sách khách hàng cũ có thể giúp cải thiện doanh thu lên đến 30%. Không giống như một số kỹ thuật tiếp thị tiên tiến, gửi lại email không yêu cầu bất kỳ giải pháp phức tạp nào.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây cung cấp 1 số kỹ thuật email marketing được sử dụng phổ biến nhất. giúp bạn có thêm kiến thức để tránh vấp phải trong quá trình làm email marketing.

Dựa vào nó, bạn có một email hiệu quả cho chiến dịch Email marketing và bạn xây chiến dịch Email Marketing chuẩn, thân thiện với cả mail client và người dùng.

Một điều không kém quan trọng hơn đó chính là chọn mặt gửi vàng bạn hãy đến với P.A Việt Nam – Nhà đăng ký Tên miền trực thuộc VNNIC, được tổ chức Tên miền quốc tế ICANN công nhận. Nhà cung cấp Hosting, Máy Chủ Server lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi luôn hướng đến các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng: dễ đặt mua, thanh toán nhanh, toàn quyền quản lý và điều chỉnh các tùy chọn theo ý muốn…

Hi vọng những kiến thức này có thể giúp bạn viết email marketing hiệu quả hơn, nếu cần hỗ trợ hãy hãy liên hệ với P.A Việt Nam khi bạn cần tư vấn nhé!

Nếu Các bạn đang sử dụng Email marketing tại P.A thì có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng email marketing tại đây

P.A Việt Nam cung cấp giải pháp Email Server dành cho Doanh Nghiệp
Email Server Pro
Email Server Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

https://support.pavietnam.vn

Email: kythuat@pavietnam.vn

Phone: 19009477, Ext 2.

Phòng kỹ thuật P.A Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)