2 cách backup dữ liệu cơ bản và tầm quan trọng

 • Tuesday 04/01/2022

2 cách backup dữ liệu cơ bản và tầm quan trọng

Backup dữ liệu? Đi kèm với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ chính là nỗi lo về bảo mật dữ liệu. Doanh nghiệp sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn nếu như dữ liệu bị đánh cắp hoặc gặp sự cố gây mất dữ liệu và không thể backup. Vậy làm cách nào để backup data cho doanh nghiệp và tầm quan trọng của việc backup data với doanh nghiệp.

1. Định nghĩa cơ bản

Có thể hiểu một cách đơn giản khái niệm của backup data chính là sao chép/lưu lại những thông tin dữ liệu của một website. Khi mà website gặp sự cố hoặc cần chuyển qua website khác sẽ không bị mất dữ liệu.

Thay vì phải lưu trữ dữ liệu vào ổ cứng, USB hay trên internet thì việc backup sẽ được thực hiện sau 1 khoảng thời gian nhất định do đó việc mất mát dữ liệu là không thể xảy ra.

Ngoài ra nếu lưu trữ dữ liệu trong ổ cứng hay USB cũng sẽ gây ra những bất cập như dung lượng lưu trữ không cao, tuổi thọ của các thiết bị lưu trữ thường ngắn. Do vậy nên việc backup data là hết sức quan trọng.

2. Tầm quan trọng của việc backup

Là người làm kinh doanh chắc chắn ai cũng biết rằng dữ liệu rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Nếu dữ liệu bị mất, các thông tin từ đó không được lưu trữ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh.

Cụ thể những dữ liệu quan trọng trong website mà người dùng không thể để mất bao gồm:

 • Dữ liệu của khách hàng: Khi mất contact của khách hàng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của cửa hàng. Những khách hàng lớn, khách hàng lâu năm hoặc người vừa được bạn bè giới thiệu đều là những khách hàng tiềm năng có thể quay lại mua hàng nhiều hơn nữa.
 • Thông tin về dịch vụ, sản phẩm: Quá trình update sản phẩm sẽ được phân chia thành nhiều giai đoạn. Do đó nếu để mất dữ liệu doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc update lại toàn bộ sản phẩm.
 • Hình ảnh, media: những hình ảnh của sản phẩm khi bị mất đi sẽ cần rất nhiều thời gian để chụp lại cũng như khôi phục. Do vậy backup kịp thời luôn là vấn đề mà doanh nghiệp cần quan tâm.
 • Thông tin bài viết: Đây là một nguồn dữ liệu rất quan trọng và cần được backup dữ liệu thường xuyên nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình SEO website. Nếu như mất dữ liệu về thông tin bài viết chắc chắn doanh nghiệp sẽ phải chịu tổn thất rất lớn để có thể xây dựng lại như ban đầu.

3. Hai cách backup cơ bản

Backup dữ liệu là vô cùng cần thiết đối với cả cá nhân lẫn tổ chức. Dù bạn đang sử dụng máy tính để bàn hay laptop hoặc đặc biệt là khi điều khiển cả một hệ thống máy chủ server cho một cơ quan, tổ chức thì việc bảo mật và bảo vệ dữ liệu cũng luôn là nhiệm vụ tối quan trọng.

Backup dữ liệu thủ công

Đây là cách backup bằng cách chuyển dữ liệu của website sang một thiết bị khác để lưu trữ. Mặc dù hơi phức tạp và mất nhiều thời gian nhưng đây cũng là một trong những cách giúp cho doanh nghiệp tránh được sự cố mất dữ liệu.

Những thiết bị có thể sử dụng để backup dữ liệu website có thể là máy chủ, ổ cứng, USB, VPS…

Backup dữ liệu nhờ công cụ và phần mềm

Việc backup dữ liệu bằng phương pháp này sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động. Người dùng sẽ sử dụng các tính năng, công cụ để backup dữ liệu website.

Bằng cách cài đặt trên thiết bị backup sau đó thực hiện các kết nối giữa thiết bị chính và thiết bị backup để việc backup dữ liệu website được diễn ra tự động theo định kỳ. Tuy nhiên, để thực hiện backup dữ liệu Website theo dạng này, người dùng cần có đường truyền cũng như thiết bị lưu trữ dữ liệu có lưu lượng đủ lớn.

4. Dịch vụ backup ở đâu có?

P.A Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho việc sao lưu (backup) và phục hồi (restore) cho hệ thống máy chủ web server, email server dựa trên công nghệ điện toán đám mây(cloud computing), mang đến sự an tâm và tin tưởng từ khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại P.A Việt Nam. 

Dịch vụ backup cho máy chủ

 • P.ACKUP ra đời nhằm giải quyết bài toán bảo đảm an toàn cho dữ liệu của Khách hàng và giúp Khách hàng tránh khỏi hoàn toàn những rủi ro trong việc mất mát dữ liệu tập trung hướng đến phục vụ các Doanh nghiệp, tổ chức trên mọi lĩnh vực.
 • P.ACKUP sao lưu và khôi phục dữ liệu theo mô hình Điện toán đám mây theo công nghệ “Bare Metal Restore” cho phép rút ngắn thời gian phục hồi dữ liệu hỗ trợ chuyển đổi các nền tảng từ máy chủ ảo hóa xuống máy chủ thật và Công nghệ Data Protection 3.0 Disk Safe® cho phép lưu trữ lên đến 64TB mỗi điểm khôi phục lưu trữ
 • P.ACKUP phù hợp với khách hàng đang sử dụng tất cả các thiết bị như PC, Laptop, Server, VPS
 • P.ACKUP giúp khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi xảy ra các sự cố mất dữ liệu quan trọng như: Mất máy tính, bị virus, hacker xoá hay xóa nhầm dữ liệu trong quá trình hoạt động hàng ngày thậm chí lỗi phần cứng.

Tham khảo thông tin & bảng giá dịch vụ Dịch vụ backup cho máy chủ tại: https://dulieu.cloud/vn

Dịch vụ backup cho hosting

 • Dùng sức mạnh của sao lưu tăng dần theo thời điểm (incremental), chúng tôi đã giúp giảm thiểu tối đa dung lượng phải dùng cho việc sao lưu. Sao lưu một bản đầy đủ ở lần đầu và chỉ sao lưu các tập tin có thay đổi ở các bản sao lưu sau.
 • Lập lịch sao lưu tùy thích. Chúng tôi còn hỗ trợ rất nhiều phương thức sao lưu! Local backups, Remote SSH, Remote FTP, Amazon S3, and Dropbox …
 • Hỗ trợ giao diện cực kỳ thân thiện, giúp khách hàng có thể dễ dàng theo dõi các bản sao lưu, nhanh chóng phục hồi, đơn giản sao chép chỉ trong vài giây.
 • Trang web của bạn luôn cập nhật dữ liệu hàng ngày, đừng lo đã có WebHost Backup giúp bạn đánh bay mọi lo lắng về việc mất mọi dữ liệu quan trọng.

Tham khảo thông tin & bảng giá dịch vụ Dịch vụ backup cho hosting tại: https://www.pavietnam.vn/vn/webhost-backup.html

Dịch vụ backup cho email server

 • Dùng sức mạnh của sao lưu tăng dần theo thời điểm (incremental), chúng tôi đã giúp giảm thiểu tối đa dung lượng phải dùng cho việc sao lưu. Sao lưu một bản đầy đủ ở lần đầu và chỉ sao lưu các tập tin có thay đổi ở các bản sao lưu sau.
 • Chúng tôi sử dụng rất nhiều phương thức sao lưu Local backups, Secure SSH, Remote SFTP, RSYNC và lưu ở nhiều datacenter khác nhau giúp dữ liệu của khách hàng luôn an toàn.
 • Hỗ trợ giao diện cực kỳ thân thiện, có thể dễ dàng theo dõi các bản sao lưu, nhanh chóng phục hồi, đơn giản sao chép chỉ trong vài giây.
 • Cấu hình sao lưu theo yêu cầu và lịch của khách hàng, được theo dõi liên tục bởi đội ngũ chuyên nghiệp làm việc 24/7.

Tham khảo thông tin & bảng giá dịch vụ Dịch vụ backup cho email server tại: https://www.pavietnam.vn/vn/email-backup.html

Để có thể đảm bảo an toàn bảo mật cho dữ liệu và tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra thì việc backup dữ liệu một cách thường xuyên là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần chú trọng. Hy vọng rằng, bài viết này của mình sẽ mang lại cho các bạn nhiều thông tin và kiến thức hữu ích về việc backup dữ liệu.

HƠN 20 NĂM KINH NGHIỆM

P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet & Web.
Là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam.
Chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tên miền, Lưu trữ Website.
Email, Máy Chủ, Thiết kế Web.

Thông tin kiến thức cơ bản Backup tại: https://kb.pavietnam.vn/category/giai-phap/backup
Tham khảo thông tin & bảng giá dịch vụ Dịch vụ backup cho máy chủ tại: https://dulieu.cloud/vn
Tham khảo thông tin & bảng giá dịch vụ Dịch vụ backup cho hosting tại: https://www.pavietnam.vn/vn/webhost-backup.html
Tham khảo thông tin & bảng giá dịch vụ Dịch vụ backup cho email server tại: https://www.pavietnam.vn/vn/email-backup.html
Tham khảo các Ưu đãi hiện có tại: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/
Facebook: https://www.facebook.com/pavietnam.com.vn

 

Rate this post