3 cách sửa lỗi Adobe Acrobat Reader không mở file PDF trên Windows

  • Monday 06/12/2021

3 cách sửa lỗi Adobe Acrobat Reader không mở file PDF trên Windows:

Đối với đa số người dùng Windows, Adobe Acrobat Reader là một công cụ tuyệt vời để tạo file PDF. Bạn có thể chỉnh sửa, in và cho phép người khác truy cập vào bộ sưu tập file của mình với công cụ này.

Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ ứng dụng nào khác, phần mềm này đôi khi cũng có thể gặp lỗi. Một vấn đề phổ biến là Adobe không thể mở file PDF.

Vậy làm thế nào để xử lý vấn đề này? Sau đây là 3 cách sửa lỗi bạn có thể thử để khắc phục lỗi Adobe Acrobat Reader DC không thể mở file PDF.

Lưu ýTrước khi thực hiện bất kỳ bản sửa lỗi nào, hãy đảm bảo rằng sự cố không chỉ xảy ra với một file PDF. Kiểm tra bất kỳ file nào khác trong phần mềm. Nếu tất cả các file khác hoạt động tốt, hãy tải xuống lại file PDF bị lỗi hoặc lấy lại file từ nguồn mà bạn đã lấy trước đó.

1. Chạy Adobe Acrobat với quyền admin

Bất cứ khi nào bạn chạy một ứng dụng với quyền admin, ứng dụng đó cần có toàn quyền truy cập vào tất cả các file trong hệ điều hành, nếu không chức năng sẽ bị hạn chế. Như vậy, cách khắc phục đầu tiên bạn nên thử là chạy Adobe Acrobat Reader với quyền admin. Nếu Windows ngăn Adobe mở file PDF do quyền bị thiếu hoặc bị lỗi, việc chạy nó với quyền admin sẽ khắc phục được sự cố.

Bạn có thể chạy Adobe Acrobat với quyền admin bằng cách nhấp chuột trái vào biểu tượng và nhấn Run as administrator.

Nếu phần mềm hoạt động tốt và có thể mở các file PDF bình thường, hãy cân nhắc việc đặt cài đặt này làm cài đặt mặc định cho Adobe Acrobat. Làm theo các bước sau để cấu hình Adobe luôn chạy với quyền admin theo mặc định:

B1: Nhấp chuột phải vào Adobe Acrobat và đi tới Properties.

B2: Chuyển đến tab Shortcut trong cửa sổ Properties.

B3: Chọn Advanced.

B4: Đánh dấu vào hộp Run as administrator và nhấn OK.

2. Chạy Adobe Acrobat ở Compatibility Mode

Với Windows Compatibility Mode, có thể sử dụng các phiên bản Windows cũ làm hệ điều hành. Có thể có một số chương trình hoạt động tốt hơn với phiên bản Windows cũ.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Adobe không tương thích với phiên bản Windows hiện tại, hãy chạy phiên bản đó ở Compatibility Mode. Để làm như vậy, hãy thực hiện theo những bước sau:

B1: Nhấp chuột phải vào Adobe Acrobat và đi tới Properties.

B2: Chuyến đến tab Compatibility trong cửa sổ Properties.

B3: Chọn tab Compatibility mode.

B4: Chọn bất kỳ phiên bản Windows cũ nào từ các tùy chọn có sẵn.

B5: Nhấn vào Apply > OK.

Nếu vấn đề tương thích là nguyên nhân gây ra sự cố, Adobe sẽ bắt đầu mở file PDF như bình thường. Nếu không, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt Compatibility Mode trước khi thực hiện các bản sửa lỗi còn lại trong danh sách này.

3. Sửa chữa/Cập nhật Adobe Acrobat Reader DC

Khi có các chương trình PUP, một số file của phần mềm và ứng dụng có thể bị hỏng. File bị hỏng khiến Adobe Acrobat hoạt động sai cách. Các vấn đề thường gặp là lưu file không đúng cách, gặp sự cố và phần mềm không load tất cả các file PDF đúng cách.

Để đảm bảo đây không phải là sự cố, hãy sửa chữa Adobe Acrobat. Thao tác này sẽ sửa chữa mọi file bị hỏng và cài đặt lại mọi file bị thiếu. Để sửa chữa Adobe Acrobat, hãy làm theo các bước sau:

B1: Mở Adobe Acrobat Reader DC.

B2: Chọn đến tab Help.

B3: Nhấn vào Repair Installation.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi sửa chữa phần mềm, hãy kiểm tra mọi bản cập nhật có sẵn. Phiên bản Adobe Acrobat đã lỗi thời cũng có thể dẫn đến sự cố như vậy.

Để làm điều đó, hãy mở Adobe Acrobat và điều hướng đến Help > Check for Updates. Adobe sẽ mất một khoảng thời gian để kiểm tra các bản cập nhật và bạn có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất nếu có.

Như vậy với các cách trên thì bạn có thể kiểm tra và xử lý các vấn đề về việc Adobe Acrobat Reader không mở file PDF trên Windows

Ngoài ra, P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting, các dịch vụ email server và nhiều dịch vụ khác đáp ứng yêu cầu của khách hàng:
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Email Server Pro
Email Server Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post