3 tính năng nổi bật trên WordPress Toolkit Deluxe

  • Monday 04/10/2021

3 tính năng nổi bật trên WordPress Toolkit Deluxe

Nếu bạn đang sở hữu Website WordPress với công cụ quản lý là cPanel thì bạn không thể bỏ qua công cụ WordPress Toolkit

Với công cụ này thì bạn có thể dễ dàng quản lý Website WordPress của bạn như nâng cấp phiên bản WordPress/Plugin/Theme, quản lý Database, backup/restore, kiểm tra bảo mật…

WordPress Toolkit Deluxe là phiên bản trả phí của WordPress Toolkit với các tính năng nâng cao và chức năng thông minh hơn như Clone website, tạo website kiểm thử (Staging), Smart Updates, thực hiện update/scan/cấu hình bảo mật đồng thời trên nhiều website cùng 1 lúc.

WordPress Toolkit Deluxe được tích hợp sẵn trên Hosting cPanel với các gói WordPress hosting tại P.A Việt Nam nhằm đem đến cho Quý khách hàng trải nghiệm quản lý nhanh chóng và thuận tiện nhất dành cho các website WordPress.

Các tính năng trên WordPress Toolkit Deluxe

Bao gồm tất cả các tính năng có trên phiên bản WordPress Toolkit Lite (phiên bản miễn phí của WordPress Toolkit)

Bạn có thể tham khảo các tính năng này tại link bên dưới

Xem các tính năng cơ bản trên WordPress toolkit tại đây

Các tính năng nâng cao chỉ có trên WordPress Toolkit Deluxe

1. WordPress Site Cloning and Staging

1.1. Clone website

Thực hiện copy website A sang website B và 2 website này sẽ chạy độc lập với nhau, các bạn có thể lựa chọn thư mục cần clone data sang và đổi tên table cho database của website mới.

1.2. Tạo 1 website kiểm thử (Staging website)

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thao tác để tạo 1 website kiểm thử và triển khai lại các thay đổi trên bản kiểm thử về website chính. trong bài viết này chúng tôi sẽ sử dụng tính năng Clone và Copy data trên WordPress Toolkit Deluxe

Tạo website kiểm thử

– Chọn WordPress Toolkit trên trang chính của Cpanel, sau đó mở rộng danh sách website để thấy đươc website chính mà bạn cần tạo bản kiểm thử

– Nhấp vào công cụ Clone trong giao diện Dashboard. Trong giao diện Clone, bạn có thể chọn tên miền phụ (subdomain) và đường dẫn của trang web kiểm thử. Tên miền phụ có thể là một tên miền đã có từ trước hoặc Toolkit có thể tạo một tên miền mới. Nếu cần, bạn cũng có thể thay đổi tên cơ sở dữ liệu.


– Nhấn Start để bắt đầu quá trình Clone website, sau khi hoàn tất bạn sẽ thấy website mới trong danh sách website tại DashBoard của WordPress Toolkit, nếu chưa thấy thì bạn nhấn nút Scan và đợi hệ thống nhận diện website mới và thêm vào danh sách.

Để phân biệt các trang web kiểm thử dễ dàng hơn với các trang web đang hoạt động, hãy sử dụng nhãn của WordPress Toolkit (WPT). Nhấp vào Add Label và chọn một tùy chọn thích hợp từ menu thả xuống.

Sau khi các trang web được gắn nhãn, bạn có thể sắp xếp (Sort) và lọc (Filter) chúng bằng cách sử dụng menu thả xuống Sort và Filter ở trên cùng bên phải của giao diện.

– Sau khi có được website kiểm thử thì bạn có thể thực hiện việc cài đặt theme, plugin và các thao tác chỉnh sửa khác trên website này mà không ảnh hưởng đến hoạt động của website chính.

Nếu các thao tác trên website kiểm thử đáp ứng được yêu cầu của bạn và không phát sinh lỗi thì bạn có thể thực hiện việc áp dụng các cài đặt này cho website chính bằng các thao tác bên dưới

– Tìm website kiểm thử mà bạn vừa test thành công trên danh sách website tại WPT dashboard.
– Chọn mục Copy data


– Trong giao diện Copy data, hãy chọn target (website hoạt động chính mà bạn muốn đẩy dữ liệu từ website kiểm thử này sang) từ trình đơn Mục tiêu thả xuống. Bạn có quyền kiểm soát chi tiết đối với các nội dung của trang web được chuyển giao. Bạn có thể sao chép các tệp, cơ sở dữ liệu và các bảng cơ sở dữ liệu cụ thể. Bạn cũng có thể chọn ghi đè và xóa các tệp trên website target nếu chúng đã được chỉnh sửa hoặc xóa trên trang website kiểm thử.

Trong hình ảnh ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đang sao chép mọi thứ ngoại trừ bài đăng của cơ sở dữ liệu và bảng người dùng cũng như các bảng siêu dữ liệu được liên kết của chúng. Điều đó cho phép chúng tôi đồng bộ hóa các phiên bản WordPress mà không ghi đè hoặc xóa các bài đăng và người dùng được tạo sau khi chúng tôi tạo trang web kiểm thử.

Mặc định WPT sẽ kích hoạt tính năng tự động tạo 1 bản backup trước khi thực hiện Copy data để bạn có thể khôi phục nếu cần.

 

2. Smart Updates

Smart Updates là một tính năng nâng cao có trên WordPress Toolkit Deluxe. Nó giúp bạn luôn cập nhật các trang web WordPress mà không có nguy cơ làm hỏng trang web của bạn. Smart Updates phân tích hậu quả tiềm ẩn của việc cài đặt bản cập nhật và cho bạn biết bản cập nhật này có an toàn cho hoạt động của website chính không.

Để đảm bảo một phiên bản WordPress luôn được cập nhật một cách an toàn mà không làm hỏng trang web của bạn, WordPress Toolkit Deluxe đã phát triển tính năng Smart Updates, thực hiện những việc sau:

– Tạo bản sao, sau đó phân tích bản sao và chụp ảnh màn hình các trang của trang web (bao gồm nội dung động).
– Cập nhật bản sao, phân tích lại bản sao và sau đó chụp lại ảnh chụp màn hình của các trang của trang web.
– Tính toán mức độ thay đổi trực quan của bản sao sau khi cập nhật và so sánh kết quả với ngưỡng do bạn xác định trước.
– Với cập nhật thủ công (manual updates), Cập nhật thông minh hiển thị cho bạn ảnh chụp màn hình “trước” và “sau” và ước tính xem có an toàn để cập nhật hay không. Tại đây, bạn có thể so sánh các ảnh chụp màn hình, xác nhận xem bạn có tin rằng việc cập nhật là an toàn hay không và sau đó quyết định có cập nhật trang web sản xuất hay không.

– Với cập nhật tự động (automatic updates), Smart Updates tự động cập nhật trang web chính nếu số lượng thay đổi không vượt quá ngưỡng. Nếu không, cập nhật không được thực hiện. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ nhận được email có kết quả phân tích và ảnh chụp màn hình “trước” và “sau”. Tương tự như với các bản cập nhật thủ công, bạn được khuyến khích xác nhận xem bạn có tin rằng việc cập nhật là an toàn hay không.
Dựa trên phản hồi của bạn, Smart Updates phân tích từng bản cập nhật bằng trí tuệ nhân tạo.

– Điều này làm cho Smart Update tốt hơn trong việc dự đoán các bản cập nhật an toàn và giảm thiểu khả năng cài đặt các bản cập nhật có thể làm hỏng trang web của bạn.

Tính năng:

– Áp dụng trên mỗi trang web
– Hỗ trợ cập nhật thủ công hoặc tự động
– Nhân bản và kiểm tra cập nhật trên bản sao (bản kiểm thử) để không ảnh hưởng đến trang web thành phẩm (website chính)
– Phân tích, xác định các thay đổi và quyết định xem có nên thực hiện cập nhật không
– Trang web chính sẽ không bị ảnh hưởng cho đến khi cập nhật được xác nhận bởi người dùng (cập nhật thủ công) hoặc không có vấn đề xảy ra (cập nhật tự động)
– Áp dụng cho WordPress, plugins và themes.

2.1 Hướng dẫn sử dụng Smart Updates

– Truy cập WordPress và chọn trang web mà bạn muốn bật Smart Updates.
– Bật Smart Update.


Bạn đã bật Smart update. Bây giờ bạn có thể sử dụng nó với các bản cập nhật thủ công hoặc tự động.

Lưu ý: Cập nhật thông minh không phải là một giải pháp thay thế cho các bản sao lưu. Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên sao lưu các phiên bản WordPress của mình, đặc biệt nếu bạn sử dụng các bản cập nhật tự động.

2.2 Smart Update manually

– Đảm bảo hosting còn đủ dung lượng cho bản cập nhật
– Click vào Check Update sau đó đợi hệ thống kiểm tra các bản cập nhật.


– Chọn các mục mà bạn muốn cập nhật sau đó chọn “Update”
– Đợi hệ thống cập nhật và trả kết quả so sánh trên màn hình


– Nếu kết quả như ý bạn muốn thì chọn “Apply Update” để áp dụng các cập nhật lên website chính ngược lại thì chọn “Discard”

2.3 Smart Update automatically

– Đảm bảo hosting còn đủ dung lượng cho bản cập nhật
– Khi có bản cập nhật, Smart Update sẽ sao chép bản sao (bản kiểm thử), cập nhật bản kiểm thử và phân tích bản kiểm thử sau khi cập nhật.
– Nếu kết quả sau khi cập nhật đáp ứng chính sách đã chọn, Smart Update sẽ tự động cập nhật lên website chính. Nếu không, cập nhật không được áp dụng. Trong cả hai trường hợp, bạn đều nhận được email có liên kết. Nhấp vào liên kết để mở báo cáo có so sánh ảnh chụp màn hình “trước” và “sau” trang web của bạn trong cửa sổ trình duyệt mới. So sánh các ảnh chụp màn hình và sau đó nhấp vào Yes hoặc No bên cạnh “Is everything OK on the page”. Điều này sẽ giúp Smart Update phân biệt và cài đặt các bản cập nhật an toàn tốt hơn.

3. Mass Hardening and Updates

Cho phép thực hiện các cài đặt bảo mật, update, scan đồng thời trên nhiều website (với các tùy chọn giống nhau), thay vì phải thực hiện lần lượt từng website

Có thể áp dụng các bản cập nhật plugin và lõi của WordPress, cài đặt và gỡ cài đặt các plugin và chủ đề, đồng thời điều chỉnh cài đặt cập nhật tự động của nhiều trang web cùng một lúc.

Tại DashBoard của WordPress Toolkit Deluxe bạn chọn danh sách website cần thực hiện thao tác sau đó chọn tác vụ muốn thưc hiện như Update/Security hoặc cũng có thể cài đặt Plugin/Theme

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn 3 tính năng nổi bật có trên WordPress Toolkit Deluxe được tích hợp cho các gói Hosting WordPress đăng ký tại P.A Việt Nam. Các tính năng này nhằm đem đến cho bạn nhiều thuận tiện trong việc quản trị website mã nguồn WordPress của mình.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5/5 - (1 bình chọn)