4 cách sửa lỗi không hiển thị Visual Editor

  • Tuesday 03/01/2023

Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị Visual Editor:

Trong quá trình sử dụng và quản trị các trang web bằng nền tảng WordPress bạn đã gặp lỗi không hiển thị Visual Editor chưa? Đây là một lỗi thường xuyên mắc phải khi sử dụng wordpress.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này hoặc bắt gặp ai đó đang gặp lỗi không hiển thị nút bấm soạn thảo sau khi update hoặc cài mới plugin thì có thể tham khảo qua 4 cách khắc phục phổ biến sau. Trong 4 cách này bạn có thể khắc phục được gần như là 90% lỗi không hiển thị Visual Editor.

Visual Editor

 

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Visual Editor:

 

1. Nguyên nhân:

Lỗi này xuất phát từ nhiều nguyên nhân và trong đó hay gặp nhất là các lỗi liên quan đến Javascript có trong theme/plugin và thậm chí là đôi khi người dùng lỡ tay vô hiệu hóa Visual Editor mà không hề hay biết.

Visual Editor

2. Cách khắc phục:

  • Cách 1. Kiểm tra loại Editor đang sử dụng, kích hoạt Visual Editor:

Đầu tiên là bạn hãy kiểm tra xem bạn đang dùng khung soạn thảo HTML hay Visual, vì khi chuyển qua HTML các nút sẽ mất đi và thay vào đó là các tag mà những người mới có thể nhầm lẫn là bị lỗi. Cách kiểm tra là nhìn lên tab định dạng Editor bên tay phải và xem bạn đang chọn là HTML hay Visual. Nếu không có nút Visual thì là do bạn chưa bật chức năng này lên.

Để bật, hãy vào Users -> Your Profile và bỏ chọn mục “Disable the visual editor when writing“.

  • Cách 2. Sửa file wp-config:

Nếu bạn đã làm cách 1 rồi mà nó vẫn bị thì hãy thử chèn đoạn này vào file wp-config.php (chèn bất kỳ ở đâu ở dưới <?php).

define(‘CONCATENATE_SCRIPTS’, false);

  • Cách 3. Cài plugin Use Google Libraries:

Đây là cách mà được nhiều người sử dụng vì nó có thể sửa được hầu hết các lỗi liên quan đến khung soạn thảo do người dùng hoặc do các lý do khác. Khi bị lỗi không hiển thị Visual Editor bạn hãy thử cài đặt plugin Use Google Libraries

Bạn không cần phải chỉnh sửa lại nhiều mục trong phần tùy chỉnh, có thể vào lại khu vực viết bài xem còn bị lỗi hay không. Plugin này sẽ tự động chuyển thư viện Javascript bạn đang sử dụng trong theme hoặc plugin như iQuery sang CDN của Google. Là một cách để tiết kiệm băng thông cũng như tránh để xảy ra xung đột và xảy ra các lỗi.

  • Cách 4. Tắt các plugin liên quan đến khung soạn thảo:

Trong một vài trường hợp, các plugin như Advanced TinyMCE hoặc tương tự như thế sẽ không hoạt động được khi WordPress tung ra bản cập nhật mới. Chẳng hạn như thời kỳ mới ra phiên bản WordPress 3.9, hầu như các plugin dạng này sẽ không thể hoạt động được cho đến khi họ ra bản cập nhật mới tương thích với WordPress hơn.

Với các hướng dẫn trên, bạn đã có thể kiểm tra và xử lý lỗi không hiển thị Visual Editor. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này và tùy thuộc vào những nguyên nhân đó bạn có thể khắc phục bằng những cách tương ứng. Trong số 4 cách mà chúng tôi hỗ trợ ở trên bạn có thể làm theo thứ tự ưu tiên như sau: 3 > 2 > 1 > 4. Cách số 3 là cách mà hầu như có thể khắc phục được nhiều trường hợp lỗi không hiển thị Visual Editor nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hướng dẫn về WordPress tại đây

Ngoài ra PA Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post