4 nguồn tài liệu WordPress cho người mới

  • Tuesday 03/11/2020

Với các nguồn tài liệu WordPress, bạn sẽ có thể xây dựng đủ loại trang web loại khác. Mọi người yêu thích nền tảng này vì nó rất dễ sử dụng và học cũng không khó khi có đến hàng ngàn tài nguyên trên Internet. Tuy nhiên, không phải tất cả đều đáng tin cậy.

Vì có rất nhiều điều có thể học về WordPress nên bạn có thể xuất phát từ bất cứ đâu. Do đó, chúng tôi cung cấp cho bạn danh sách một số chủ đề mà bạn có thể thấy hữu ích khi lần đầu tiên học WordPress.

WordPress với hơn 75 triệu trang web sử dụng. Vì vậy, có rất nhiều điều bạn cần biết về WordPress, bắt đầu từ những điều cơ bản như cài đặt WordPress, chọn plugin và theme.

1. WordPress là gì và cách cài đặt WordPress

Bạn cũng cần biết bạn cần có tên miền và dịch vụ hosting để cài đặt WordPress. Một số nhà cung cấp dịch vụ hosting có thể cung cấp trình cài đặt chỉ cần 1 cú nhấp chuột. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp khác sẽ yêu cầu bạn cài đặt WordPress thủ công.

2. Thuật ngữ cơ bản của WordPress:

Post, page, admin dashboard, visual editor, v.v.

Khi mới bắt đầu, bạn nên biết một số thuật ngữ liên quan đến WordPress, chẳng hạn như admin dashboard, visual editor, theme, plugin, v.v. Bạn sẽ tìm thấy những từ này xuất hiện trong hầu hết mọi bài viết hướng dẫn về WordPress. Vì vậy, bạn bắt buộc phải biết về chúng.

3. Plugin WordPress

Bất cứ khi nào nhắc đến WordPress thì các plugin đều luôn xuất hiện trong tâm trí chúng ta. Plugin giúp bạn nâng cao giao diện và chức năng trang web mà không cần tốn nhiều công sức. Có hơn 45 nghìn plugin miễn phí và trả phí trong kho lưu trữ của WordPress. Hơn nữa, có hàng ngàn nhà sản xuất bên thứ ba tạo các plugin cao cấp cho trang web. Vì vậy, bạn nên biết plugin nào hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu của bạn và cách cài đặt chúng trong trang web WordPress.

4. Theme WordPress

Theme chính là bộ mặt của trang web. Cũng giống như plugin, có hàng ngàn theme bạn có thể tìm thấy trong kho lưu trữ WordPress. Bạn cũng có thể chọn lựa mua các theme cao cấp từ các bên thứ ba. Mỗi theme có tính độc đáo và tính năng riêng. Trang web có mục đích khác nhau sẽ cần theme khác nhau. Do đó, hãy cẩn thận khi chọn và sử dụng theme WordPress cho trang web.

5. Cách tùy chỉnh WordPress

Mỗi trang web đều độc nhất, tính tùy biến cũng vậy. Mặc dù các plugin và theme có thể có ảnh hưởng ngay từ đầu nhưng những cài đặt mặc định đó có thể không đáp ứng nhu cầu của bạn. Do đó, bạn sẽ cần phải tùy chỉnh thêm trên trang web.

Nguồn tài liệu hữu ích để học WordPress

1. https://codex.wordpress.org/


Được lưu trữ bởi WordPress.org, đây là nguồn đáng tin cậy để tìm hiểu tài liệu về WordPress miễn phí. Nơi này cung cấp tài liệu rộng lớn về tất cả các vấn đề liên quan đến WordPress. Do đó, nó phù hợp cho bất cứ website, plugin hoặc nhà phát triển theme nào muốn tìm hiểu về tất cả những kỹ thuật đằng sau WordPress.

Điểm tốt nhất của WordPress.org Codex là nó cũng là một wiki. Nghĩa là bạn có thể tham gia chỉnh sửa, dịch, đóng góp và thảo luận về mọi thông tin trong kho lưu trữ. Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc học WordPress ở cấp độ cơ bản, bạn có thể bỏ qua tài liệu ở WordPress.org mà không sợ bỏ lỡ điều gì.

2. https://wordpress.tv/


WordPress TV sở hữu bởi WordPress.org. Nó miễn phí và không cần phải đăng ký. Đúng như tên gọi, WordPress TV sử dụng video để chia sẻ kiến thức với khách truy cập. Các video dễ tiêu hóa với người mới bắt đầu và gồm nhiều chủ đề như hướng dẫn WordPress hoặc những tin tức gần đây liên quan đến việc phát triển web.

Hơn nữa người dùng WordPress có thể tự làm video. Miễn là tuân theo các điều khoản và điều kiện, bạn có thể gửi video của mình lên đó và tham gia cộng đồng người dùng WordPress trên web.

3. https://kb.pavietnam.vn

Học WordPress tại P.A

PA dù chủ yếu cung cấp giải pháp hosting website nhưng nó cũng sở hữu nền tảng kiến thức WordPress rộng lớn. Các tài liệu hướng dẫn được xem là tài nguyên tuyệt vời để bạn bắt đầu với tất cả tài liệu cơ bản về WordPress.

Với Kb.pavietnam.vn bạn sẽ cập nhật những thông tin mới nhất và những kinh nghiệm về WordPress cũng như các kiến thức khác như email, hosting, tên miền, … sẽ là 1 nguồn tài liệu vô cùng bổ ích cho bạn.

4. https://wordpress.com/learn/


Bên cạnh WordPress TV, WordPress.com cũng phát hành tài nguyên siêu thân thiện cho người mới bắt đầu học trên learn.wordpress.com. Tài nguyên hướng dẫn chính thức này sẽ giúp bạn học những điều cơ bản về WordPress miễn phí.

Những bài học WordPress chính thức sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện ngay cả đến việc cấu hình cơ bản nhất cho trang web. Nó bao gồm các hướng dẫn từ giai đoạn chuẩn bị, chọn theme, cá nhân hóa trang web, xuất bản bài đăng và trang và tất cả các chức năng cơ bản khác. Mặc dù không đầy đủ hình ảnh hoặc có nhiều video hấp dẫn, nhưng người mới bắt đầu học WordPress sẽ có thể làm theo từng bước.

Với những thông tin tài liệu trên sẽ xây dựng cho bạn những viên gạch đầu tiên để dựng lên kho kiến thức WordPress để người mới bắt đầu và người dùng level trung cấp đều có thể học WordPress dễ dàng

Quý khách có thể xem thêm các những thủ thuật WordPress tuyệt vời tại đây !

Quý khách vui lòng đăng ký hosting wordpress tại đây !

PAvietnam tự hào là nhà cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi luôn hướng đến các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng: dễ đặt mua, thanh toán nhanh, toàn quyền quản lý và điều chỉnh các tùy chọn theo ý muốn…

Xem thêm khuyến mãi tại đây!

Hãy liên hệ với Pavietnam khi bạn cần tư vấn nhé!

https://support.pavietnam.vn

Email: kythuat@pavietnam.vn

Phone: 19009477, Ext 2.

Phòng kỹ thuật P.A Việt Nam

Rate this post