5 bí quyết lựa chọn tên miền tốt

  • Saturday 15/10/2016

Việc lựa chọn tên miền tương tự như việc chọn tên thương hiệu của bạn. Tên miền chính là danh tính của bạn trên Internet. Chắc chắn rằng bạn muốn tên miền của mình không chỉ phù hợp với mục đích sử dụng mà còn phải dễ dàng tìm kiếm và phát triển được thương hiệu của mình. Để tên miền có ấn tượng và hiệu quả, có một số bí quyết sau bạn có thể tham khảo nhé.

 1. Chọn tên miền phù hợp với thương hiệu: 

Liệu tên miền có trùng khớp với tên thương hiệu không? Khía cạnh này đặc biệt quan trọng vì thiếu sự nhất quán sẽ dễ dẫn đến hiểu nhầm hoặc gây khó nhớ khi tìm kiếm.

   2. Chọn tên miền dễ đọc, dễ nhớ: 

Với mức độ cạnh tranh gần như tuyệt đối, hàng ngày khách hàng phải tiếp xúc với rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Cách tốt nhất để khách hàng ghi nhớ và dễ dàng tìm thấy bạn trên Internet đó là một tên miền dễ đọc và được tối ưu để dễ đi vào tâm trí hơn.

   3. Cẩn thận với tên miền giàu từ khóa: 

Mặc dù SEO là một trong số những ưu tiên hàng đầu khi thực hiện quảng bá trực tuyến nhưng phải xem xét đến việc bạn có thể bị Google đưa vào danh sách đen và dánh dấu spam vì lạm dụng quá nhiều từ khóa. Hãy cân nhắc chỉ đưa vào tên miền những từ khóa tối ưu hàng đầu để gia tăng thứ hạng tìm kiếm.

   4. Lựa chọn đuôi miền – gia tăng giá trị thương hiệu

  • Phần mở rộng tên miền là một trong những thành tố tạo nên giá trị cho thương hiệu. Mỗi phần mở rộng đều có ý nghĩa riêng, và chỉ nên được sử dụng với những phạm vi hay mục đích kinh doanh phù hợp tương ứng.
  • Ví dụ, tổ chức của bạn là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động với mục đích phục vụ cộng đồng thì tên miền .ORG là một sự lựa chọn hoàn hỏa giúp tăng uy tín thương hiệu và tạo dựng niềm tin từ cộng đồng.

   5. Tên miền đủ ý nghĩa nhưng phải ngắn gọn: 

Sở hữu một tên miền ngắn chính là ưu điểm của doanh nghiệp khi nó được dễ nhớ hơn, đẹp hơn, nhập tìm kiếm nhanh hơn, tạo email và danh thiếp gọn gàng chuyên nghiệp hơn.

Tham khảo thêm https://kb.pavietnam.vn/9-luu-y-quan-trong-khi-chon-ten-mien.html


Mua tên miền giá rẻ
 ở đâu hiện nay?

Mua tên miền giá rẻ

Tùy theo nhu cầu và mục đích mà bạn có thể chọn tên miền phù hợp, nhưng nhất thiết phải chọn mua ở những nơi có uy tín chất lượng. Hiện nay, có rất nhiều trang web cung cấp dịch vụ tên miền giá rẻ.

Một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu được nhiều người chọn lựa là P.A Việt Nam. Chúng tôi – công ty chuyên về cung cấp dịch vụ hạ tầng website với đầy đủ các dịch vụ như đăng ký tên miền, thiết kế website,…tất cả nhằm mục đích cung cấp cho bạn nền tảng chuyên nghiệp để an tâm kinh doanh.

Mọi nhu cầu và thắc mắc, bạn đọc có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

  • HCM: 028-6256 3737 || Hà Nội: 024-7307 3737
  • Hotline: 1900 9477

Rate this post