Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

5 Lợi ích tuyệt vời khi chuyển đổi từ tổng đài Analog sang tổng đài VoIP

Hiện nay, cùng với sự phát triển không ngừng của hệ thống công nghệ thông tin thì hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều lựa chọn chuyển đổi từ tổng đài Analog cũ sang sử dụng hệ thống tổng đài VoIP bởi những lợi ích tuyệt vời mà hệ thống tổng đài mới này mang lại. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết 5 lợi ích tuyệt vời mà tổng đài VoIP mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Hệ thống tổng đài Analog truyền thống (PBX) ở công ty bạn có lẽ đã tồn tại từ rất lâu, có khi còn lâu hơn cả thời gian làm việc của nhân viên kì cựu nhất trong công ty. Trước đây, có lẽ hệ thống này hoạt động rất tốt và đáp ứng đủ cho nhu cầu của công ty bạn. Tuy nhiên, theo thời gian thì công nghệ luôn thay đổi để có thể đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp. Vì thế, ngày nay, hệ thống tổng đài VoIP ra đời với nhiều lợi ích và nổi bật hơn hẳn so với hệ thống tổng đài Analog cũ.

Trên thực tế, ngành công nghiệp VoIP đang tăng trưởng với tốc độ 17.5% trong giai đoạn từ năm 2010-2015, theo IBIS World. Tốc độ tăng trưởng này cũng hoàn toàn dễ hiểu khi mà các hệ thống tổng đài VoIP đem lại những lợi ích rất lớn không thể bỏ qua từ tiết kiệm chi phí cho đến khả năng mở rộng các tính năng và chiếm được sự ưu ái của hầu hết các doanh nghiệp. Sau đây là những lợi ích nổi bật mà hệ thống tổng đài này có thể mang lại cho công ty của bạn.

Tiết kiệm chi phí bảo trì và hóa đơn điện thoại

Đối với các doanh nghiệp, việc tiết kiệm chi phí đầu tư và tối ưu hóa lợi nhuận luôn được xem là tiêu chí hàng đầu. Do đó, việc chuyển đổi sang tổng đài VoIP là một trong những giải pháp hàng đầu mà các doanh nghiệp áp dụng hiện nay để có thể đáp ứng được tiêu chí này. Nếu như với hệ thống điện thoại cũ bạn phải mất nhiều chi phí cho phí đường dây, thiết bị đắt tiền hay bảo trì, thì với hệ thống tổng đài VoIP bạn không còn phải lo lắng về điều này nữa. Bởi vì, tất cả lưu lượng thoại và dữ liệu được tích hợp vào một mạng. Dữ liệu liên lạc được chuyển đổi thành các gói dữ liệu và được gửi vào mạng IP. Mạng IP có thể kết nối IP trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại hoặc kết nối Internet hiện tại của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng tiết kiệm rất nhiều chi phí trả hóa đơn điện thoại hằng tháng. Với hệ thống điện thoại cũ, các cuộc gọi được truyền qua các đường PSTN, được tính phí theo mỗi phút cuộc gọi do đó chi phí phải trả cho hóa đơn điện thoại cao hơn rất nhiều. Còn khi sử dụng hệ thống tổng đài IP mới này, chi phí duy nhất của bạn là phí hằng tháng từ ISP.

Bổ sung nhiều tính năng hữu ích

Bằng cách chuyển sang sử dụng hệ thống điện thoại Softphone, bạn có thể sử dụng nhiều tính năng bổ sung mà hệ thống điện thoại truyền thống khó hoặc không thể có được. Hai trong số những tính năng hữu ích nhất của softphone là gọi điện video và hội nghị.

Tận dụng được cơ sở hạ tầng hiện có

Hệ thống VoIP hoạt động dựa trên cơ sở hạ tầng mạng hiện có của bạn, vì vậy bạn không phải lo lắng về các việc tìm không gian để đặt phần cứng bổ sung hoặc trải qua giai đoạn triển khai kéo dài. Việc triển khai tổng đài IP vô cùng nhanh chóng, đặc biệt là so với hệ thống điện thoại Analog cũ, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tận dụng lợi thế của hệ thống điện thoại để  có thể sử dụng linh hoạt hơn. Việc thực hiện nâng cấp hệ thống điện thoại từ tổng đài Analog sang tổng đài IP không hề tốn kém mà còn mang lại sự linh hoạt hơn cho các doanh nghiệp trong dài hạn. Do đó, việc chuyển đổi này có thể xem là một khoản đầu tư khôn ngoan cho bất kỳ công ty hiện đại nào!

Tăng độ linh hoạt, sử dụng mọi lúc mọi nơi

Tổng đài VoIP không chỉ đơn giản mà còn cực kì linh hoạt và tiện lợi. Doanh nghiệp có thể dễ dàng tích hợp các chương trình phần mềm như email, e-fax và hội nghị từ xa qua internet vào VoIP. Chính nhờ tính năng ưu việt này, VoIP cho phép doanh nghiệp thực hiện nhiều tác vụ khác nhau ngay trong khi truy cập các ứng dụng khác, đặc biệt có thể đồng bộ hóa tất cả các thiết bị của bạn với nhau để có thể truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi và trên nhiều thiết bị như là điện thoại di động, máy tính,.. nhờ đó bạn có thể hoàn thành công việc ngay cả trong kì nghỉ.

Mở rộng và triển khai nhanh chóng

Nhắc đến VoIP là nhắc đến sự đơn giản tối ưu. Mọi rườm rà, rắc rối từ những đường dây điện thoại chuyên dụng hay các dịch vụ bổ sung và lưu trữ nhiều người gọi mỗi khi tổ chức hội nghị giờ đây đã được loại bỏ nhờ có VoIP. Mạng dữ liệu này hội tụ đầy đủ các tính năng, quy trình được thực hiện vô cùng đơn giản. Do đó, dù là dân không chuyên cũng có thể sử dụng một cách thuần thục mà không cần đến sự hỗ trợ của bất kỳ chuyên viên nào.

Thêm vào đó, tổng đài VoIP còn thể hiện tính ưu việt của mình khi đơn giản hóa cả việc di chuyển. Nếu các hệ thống điện thoại truyền thống yêu cầu một số duy nhất được gán cho mỗi dòng và việc chuyển các số đó có thể phức tạp. Thì VoIP lại có thể được chuyển đổi một cách đơn giản và nhanh chóng, đảm bảo giúp doanh nghiệp của bạn không vụt mất thời cơ kinh doanh.

Trên đây là những lợi ích nổi bật từ việc chuyển đổi từ tổng đài Analog sang tổng đài VoIP mang lại. Nếu bạn vẫn còn bất cứ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

 

P.A Việt Nam cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp về tổng đài số đáng tin cậy và uy tín. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới:

Tổng đài số

Smart Call, Giải Pháp Gọi Tự Động

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version