5 mẹo để giảm thư rác (spam) trong hộp thư đến của bạn

 • Saturday 01/02/2020

Cuộc chiến chống thư rác đã diễn ra kể từ sự cố được ghi nhận đầu tiên vào năm 1978 đã ảnh hưởng đến 393 cá nhân. Hơn 40 năm sau, thư rác đã và đang tiếp cận hàng tỷ người dùng internet trên toàn thế giới.

Mặc dù không thể loại bỏ hoàn toàn các tin nhắn rác, nhưng 5 mẹo này sẽ giảm số lượng email rác trong hộp thư đến của bạn.

 1. Sử dụng bộ lọc thư rác
  Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng thật đáng ngạc nhiên khi nhiều người không sử dụng các bộ lọc thư rác để bảo vệ hộp thư đến của họ khỏi thư rác và email lừa đảo. Hầu hết các phần mềm, ứng dụng sử dụng mail đều hỗ trợ người dùng một bộ lọc spam. Khi bạn nhận được một email spam từ một người gửi không xác định, đừng chỉ xóa nó. Chọn và đánh dấu nó là tin nhắn rác cũng như có thể tùy chỉnh các điều kiện lọc spam trong quá trình sử dụng mail của bạn.
 2. Giữ địa chỉ email của bạn riêng tư.
  Đừng công bố địa chỉ email của bạn trên các trang web không tin cậy, cũng như các trang web công cộng. Việc khai báo email trên các trang web trên sẽ khiến địa chỉ của bạn bị thu thập và nhận spam. Các bot tự động thu thập dữ liệu email trên các trang web như vậy hoạt động liên tục 24/7.

 3. Tạo một địa chỉ email dự phòng.
  Hãy coi địa chỉ email dự phòng của bạn là địa chỉ công khai của bạn. Sử dụng trực tuyến trong các diễn đàn, phòng trò chuyện và khi đăng ký danh sách gửi thư và chương trình khuyến mãi. Hãy nhớ địa chỉ email dự phòng của bạn là tạm thời. Đừng ngại thay đổi nó thường xuyên.
 4. Xử lý Email cẩn thận
  Bạn không nên trả lời bất kỳ địa chỉ email nào mà bạn cho là spam. Điều này chỉ thể hiện với những kẻ gửi thư rác rằng địa chỉ email của họ đang đến hộp thư đến của bạn. Đồng thời, không bao giờ click vào các liên kết có trong Email lạ trừ khi bạn thực sự nhớ đăng ký để nhận thư từ người gửi hoặc hệ thống ban đầu. Một lần nữa, đây chỉ là một cách khác để những kẻ gửi thư rác xác định email nào đang đến tay một người dùng email thực sự.
 5. Sử dụng thư dùng một lần 
  Nếu bạn bị buộc phải nhập một địa chỉ email ở đâu đó trên web nơi mà tính xác thực của trang web là nghi vấn, hãy sử dụng một địa chỉ email tạm thời! Một dịch vụ như 10minutemail.com sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào địa chỉ email đang hoạt động để bạn không phải mạo hiểm khi sử dụng địa chỉ cá nhân của mình trên trang web mà bạn không tin tưởng. Khi bạn đã hoàn thành, chỉ cần thoát khỏi trang web.

= = = = = = = = = = = = = = = = = 

Các bài viết hướng dẫn về email khác

Các chương trình khuyến mãi tại PAVIETNAM

Rate this post