5 Phần mềm Làm âm nhạc và Sản xuất hay nhất

  • Wednesday 20/04/2022

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, việc tạo ra âm nhạc trở nên rộng mở hơn rất nhiều về cách chúng ta có thể thực hiện nó. Trái ngược với việc cần bốn máy ghi âm, micrô và một vài thiết bị trở lại trong ngày, bây giờ chúng tôi chỉ có thể tải xuống một số phần mềm trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng của chúng tôi và bắt đầu ngay lập tức. Chúng tôi là những người hâm mộ lớn của sáng tạo, và các ứng dụng phổ biến hơn cho sản xuất càng nhiều chúng tôi muốn biết đó là tốt nhất. Thật là khó khăn vì có quá nhiều người ở ngoài đó, nhưng chúng tôi đã có thể điều chỉnh 10 người trong số họ. Đây là 5 ứng dụng sản xuất nhạc hay nhất trên thị trường hiện nay.

Danh sách 5 phần mềm sản xuất nhạc hay

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng phần mềm sản xuất âm nhạc miễn phí. Tuy nhiên, nếu sở thích của bạn cho việc tạo nhạc đã phát triển và bạn muốn đưa nó lên cấp độ tiếp theo, bạn nên sử dụng phần mềm sản xuất âm nhạc cao cấp. Kết quả cuối cùng sẽ chắc chắn có giá trị mỗi penny bạn đã dành cho phần mềm.

FL Studio 12

FL Studio 12 , trước đây gọi là Fruity Loops là một máy trạm âm thanh kỹ thuật số rất phổ biến và vì một lý do chính đáng: đó là phần mềm nghe nhạc thân thiện nhất, đáng tin cậy và được ưa chuộng nhất. Phần mềm sản xuất âm nhạc phức tạp này mang mọi thứ bạn cần để sáng tác, sắp xếp, ghi âm, chỉnh sửa, pha trộn và làm chủ chất lượng âm nhạc – tất cả ở cùng một chỗ.

FL Studio có ba phiên bản: Signature , Producer và Fruity . Tất cả ba phiên bản đều có chung một vài tính năng chung, nhưng Signature and Producer mang lại nhiều tính năng và hiệu ứng bổ sung, cho phép bạn tạo ra những kiệt tác thật sự.

Quyết định xem bạn mua phiên bản nào theo nhu cầu của bạn. Công cụ này cũng có một thuật sĩ lựa chọn có thể giúp bạn quyết định phiên bản FL Studio nào sẽ mua.

FL Studio 12 được sử dụng bởi các nghệ sỹ quốc tế, như: Avicii, AfroJack, DeadMaus, Martin Garrix và nhiều hơn nữa. Công cụ này có mọi thứ bạn cần để tạo ra các hit.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm âm nhạc phần mềm cho người mới bắt đầu, FL Studio 12 là một lựa chọn khá tốt. Nó được thực hiện để được thân thiện với người sử dụng vì vậy ngay cả những người mới có thể nhận được sự hài lòng của mỗi âm nhạc tạo ra kinh nghiệm. Mặc dù có vẻ như đe dọa ngay từ đầu, bạn sẽ nhanh chóng có được hang của nó nhờ giao diện người dùng thân thiện của nó và các hướng dẫn mà Imagine-Line được đăng trên YouTube. Nó có phiên bản thử nghiệm / giới thiệu, nhưng nếu bạn có một số ý định về tương lai của bạn trong ngành công nghiệp âm nhạc – bạn sẽ phải trả giá cho nhiều tính năng hơn và hỗ trợ từ nhóm nhà phát triển.

Trước khi bạn nhấn nút tải xuống, hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu để chạy đúng công cụ này.

FL Studio 12 yêu cầu hệ thống:

Bộ vi xử lý tương thích Intel Pentium 4 / AMD Athlon 64 (hoặc muộn) 2Ghz với hỗ trợ đầy đủ SSE2.
32 hoặc 64 Bit phiên bản của Windows 10 / 8.0 / 8.1 / 7, Vista, XP (gói dịch vụ 3)
Cần 1 GB RAM trở lên
1 Gb dung lượng đĩa trống
Card âm thanh với Driver DirectSound.

Phần mềm Ableton Live Music

Ableton Live là một phần mềm tạo nhạc mạnh mẽ giúp bạn đưa những ý tưởng của mình vào thực tiễn. Công cụ này có mọi thứ bạn cần để tạo các bài hát thôi miên.

Tính năng Live có tính năng thu âm MIDI tiên tiến, cho phép bạn làm việc với phần mềm tổng hợp phần cứng hoặc phần mềm, bộ lấy mẫu và máy trống. Tính năng ghi âm thanh cho phép bạn nắm bắt mọi âm thanh từ thế giới thực.

Live cũng có một bảng phác thảo âm nhạc mà bạn có thể sử dụng để pha trộn và kết hợp ý tưởng âm nhạc mà không có sự cứng nhắc của một thời gian. Cảm thấy tự do và chơi với âm thanh.

Khi bạn hài lòng với kết quả, hãy sử dụng Chế độ xem Sắp xếp Trực tiếp để sắp xếp ghi chú và xây dựng bài hát của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa mọi chi tiết bằng cách di chuyển khối âm nhạc hoặc khoảng thời gian xung quanh.

Ableton Live cung cấp một tính năng biến dạng duy nhất cho phép bạn thay đổi nhịp độ và thời gian, trong thời gian thực, mà không dừng lại âm nhạc. Nếu bạn từng chạy ra khỏi ý tưởng, bạn có thể sử dụng tập hợp các âm thanh của công cụ. Có hơn 3000 âm thanh mà bạn có thể lựa chọn, bao gồm nhạc cụ âm thanh, nhiều bộ lấy mẫu trống bộ dụng cụ, và nhiều hơn nữa.

Bạn muốn tải Ableton Live? Trước khi bạn nhấn nút tải xuống, hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu để chạy đúng công cụ này.

Yêu cầu hệ thống Ableton Live:

Windows 7, 8, 10
Bộ vi xử lý đa lõi
RAM 4 GB
Yêu cầu không gian đĩa để cài đặt cơ bản: Không gian đĩa trống 3GB.
Yêu cầu không gian đĩa nếu tất cả các âm thanh bao gồm được cài đặt: 6 GB không gian đĩa miễn phí.
Ableton Live có ba biến thể: Giới thiệu, Tiêu chuẩn và Suite. Các thẻ giá dao động từ $ 90.00 đến $ 685,00.

Phần mềm sản xuất nhạc Cubase

Steinberg là từ đồng nghĩa với chất lượng. Khi bạn nghe thấy một trạm làm việc âm thanh kỹ thuật số được cung cấp bởi Steinberg, bạn biết đó phải là một công cụ rất chất lượng cao.

Công ty tự hào nói rằng phần mềm sản xuất nhạc Cubase là máy nghe nhạc kỹ thuật số tốt nhất bao giờ hết. Công cụ cung cấp chất lượng âm thanh tinh thể rõ ràng, và nhiều tính năng tiên tiến sẽ đáp ứng ngay cả những nhạc sĩ yêu cầu cao nhất.

Cubase là một công cụ hoàn chỉnh, bao gồm tất cả các giai đoạn của quá trình sáng tạo từ sáng tác, ghi âm, chỉnh sửa và trộn. Phần mềm không đi kèm với những hạn chế cứng nhắc, cho phép bạn đặt sự sáng tạo đầu tiên và làm theo quy trình làm việc của riêng bạn.

Phần mềm Cubase có ba phiên bản khác nhau, hoàn toàn phù hợp với kinh nghiệm và nhu cầu của bạn. Cho dù bạn là người mới bắt đầu, hoặc là một cựu chiến binh âm nhạc, dù bạn chỉ có một trăm đô la hay vài trăm đô la để chi tiêu cho phần mềm sản xuất âm nhạc, bạn sẽ tìm thấy một công cụ đáp ứng mọi nhu cầu, ngân sách, Kinh nghiệm hay sự lựa chọn của âm nhạc.

Các phiên bản phần mềm Cubase:

Cubase Elements nghĩa là biến máy tính của bạn thành một hệ thống sản xuất âm nhạc được trang bị đầy đủ. Bạn có thể ghi, chỉnh sửa và trộn âm thanh và bài hát MIDI và để cho bề mặt thiên tài sáng tạo của bạn.
Cubase Artist cung cấp công cụ chỉnh sửa và sắp xếp bổ sung mà các nhạc công thường sử dụng.
Cubase Pro là công cụ hoàn hảo cho các cựu chiến binh âm nhạc, nhà sản xuất và nhạc sĩ kinh nghiệm. Cubase Pro cung cấp chất lượng âm thanh xuất sắc, và một loạt các công cụ âm thanh tiên tiến và công cụ MIDI.

Bạn muốn tải Cubase? Trước khi bạn nhấn nút tải xuống, hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu để chạy đúng công cụ này.

Phần mềm Cubase yêu cầu hệ thống :

Windows 64-bit 7, 8, 8,1, 10
Bộ vi xử lý đa nhân 64-bit Intel hoặc AMD (Intel i5 hoặc nhanh hơn)
RAM 4 GB (đề nghị 8 GB trở lên)
Không gian 3D miễn phí 18 GB
Card đồ họa với hỗ trợ DirectX 10 và WDDM 1.1.
Bạn có thể mua phần mềm Cubase với giá bắt đầu từ $ 114.00.

PropellerHead Reason

PropellerHead Reason là một máy nghe nhạc kỹ thuật số hoàn chỉnh cho phép bạn tạo, biên soạn, chỉnh sửa, trộn và hoàn thành âm nhạc của bạn. Giao diện người dùng rất trực quan và dễ sử dụng, chỉ cần nhấp và kéo âm thanh và nhạc cụ mà bạn muốn vào rack và chỉ cần chơi.

Giá đỡ là trung tâm của công cụ và đó là một tính năng năng động. Bạn xây dựng giá đỡ khi bạn tạo bài hát, thêm các công cụ, plugin, âm thanh và hiệu ứng.

Lý do là một công cụ sáng tạo âm nhạc rất linh hoạt. Nếu bạn cần thêm các tùy chọn sáng tạo, Lý do cho phép bạn thêm các plugin VST bổ sung, cũng như Racks Extensions.

Công cụ không phải là tất cả xâm nhập, cho phép bạn tập trung vào âm nhạc của bạn đầu tiên. Ghi lại rất dễ dàng, và bạn có thể hoàn thiện sau khi bạn thực hiện khi bạn đã hoàn thành công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ của phần mềm.

PropellerHead Nguyên nhân yêu cầu hệ thống:

Windows 7, 8, 8,1, 10
Bộ xử lý Intel hoặc AMD với lõi kép
RAM 4 GB (đề nghị 8 GB hoặc lớn hơn cho Khay lắp mở rộng hoặc Bộ phận Rack Extensions)
4 GB miễn phí không gian đĩa cứng trên ổ đĩa hệ thống (chương trình có thể sử dụng lên đến 20 GB không gian đĩa đầu)
Giao diện âm thanh với trình điều khiển ASIO
Bạn có thể tải PropellerHead Reason xuống dùng thử miễn phí 30 ngày hoặc mua phần mềm với giá $ 325.00.

Avid Pro Tools 12

Avid Pro Tools 12 là một công cụ sản xuất âm nhạc mạnh mẽ sẽ giúp bạn giải phóng thiên tài sáng tạo bên trong. Công cụ này cung cấp nhiều tùy chọn cho phép bạn soạn, ghi, chỉnh sửa, trộn và chia sẻ bài hát.

Avid Pro Tools 12 có ba phiên bản, mỗi phiên bản phù hợp với nhu cầu cụ thể:

Công cụ Pro Đầu tiên là lý tưởng cho các ca sĩ, nhà soạn nhạc và nhạc sĩ mới về ghi âm hoặc Công cụ Pro.
Pro Tools Pros phù hợp với những ai đang tìm kiếm các công cụ tiên tiến để tạo ra âm nhạc
Pro Tools HD là lý tưởng cho những người có khả năng âm thanh và sản xuất, những người cần số lượng, hiệu suất và âm thanh vòm tối đa.
Avid Pro Tools 12 cung cấp một loạt các tính năng độc đáo mà thực sự đặt nó ngoài sự cạnh tranh của nó:

Người dùng có thể làm việc với tối đa 10 cộng tác viên trong đám mây trên một dự án duy nhất, bao gồm cả Người dùng Đầu tiên của Công cụ Pro.
Dự án sửa đổi là một tính năng mà giữ tất cả lịch sử phiên bản và dữ liệu được tổ chức cho bạn. Tính năng này cho phép bạn khám phá các phiên bản mới của bài hát hoặc nhạc nền, ghi chép và nhanh chóng trở lại bất kỳ trạng thái trước từ bất cứ đâu.
Track Freeze là một tính năng hữu ích cho phép bạn nhanh chóng đóng băng hoặc làm sạch các plug-in trên một bài hát để giải phóng sức mạnh xử lý.

Avid Pro Tools 12 yêu cầu hệ thống:

Windows 7 64-bit, Windows 8 / 8,1 64-bit hoặc Windows 10 64-bit
Bộ vi xử lý Intel Core i5 (tối thiểu)
RAM 8 GB (đề nghị 16 GB trở lên)
15GB không gian đĩa để cài đặt
Cổng USB cho ủy quyền iLok (yêu cầu iLok 2 hoặc iLok 3)
Cổng USB hoặc cổng FireWire cho thiết bị âm thanh được hỗ trợ bởi ASIO
Bạn có thể mua Avid Pro Tools 12 với giá $ 599.00 và nhận được giấy phép vĩnh viễn với kế hoạch nâng cấp hàng năm. Hoặc bạn có thể nhận được một thuê bao hàng tháng 24,92 USD.

Các bạn có thể xem thêm các thông tin khác tại đây.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5/5 - (1 bình chọn)