Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

5G được thiết lập để đưa VoIP, tổng đài số lên cấp độ tiếp theo

5G được thiết lập để đưa VoIP, tổng đài số lên cấp độ tiếp theo

Nhờ tốc độ được cải thiện, dung lượng lớn hơn và giảm độ trễ, mạng 5G sẽ làm cho VoIP trở thành thứ bắt buộc phải có đối với các doanh nghiệp. Đây là ba cách nó sẽ làm như vậy.

VoIP cho di động


Các cuộc gọi VoIP chủ yếu dựa vào tốc độ tải xuống và tải lên của dữ liệu truyền qua mạng. Ví dụ: khi người dùng VoIP di động trên mạng 4G bị giới hạn ở tốc độ tải lên 12 Mbps và tốc độ tải xuống 2 Mbps, họ sẽ gặp phải tình trạng kết nối cuộc gọi không ổn định. Những hạn chế này cũng có thể dẫn đến một cái gì đó được gọi là mất gói, xảy ra khi một hoặc nhiều “gói” dữ liệu truyền qua mạng internet không đến được đích của chúng, thường do tắc nghẽn mạng. Mất gói làm giảm chất lượng âm thanh / video và thậm chí có thể khiến cuộc gọi bị gián đoạn.

Tốc độ cao hơn của 5G ngăn chặn mất gói, nhưng công nghệ này có một tính năng khác làm cho nó tốt hơn 4G. Các nhà cung cấp mạng 4G đặt một lượng băng thông cố định cho mọi hướng mà nó truyền tín hiệu, nhưng với 5G, băng thông có thể được điều chỉnh nhanh chóng.

Điều này có nghĩa là các nhà cung cấp mạng 5G có thể phân bổ băng thông để giảm thiểu tắc nghẽn ngay khi nó xuất hiện. Về mặt thực tế, các doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng của họ ngay cả khi khách hàng ở những nơi đông đúc thường hạn chế tối đa dung lượng mạng di động 4G, như ở sân vận động bóng đá hoặc sân bay.

Cải thiện hội nghị truyền hình


Yếu tố chính giữ web và hội nghị truyền hình trở lại là tốc độ các mạng hiện tại có thể truyền dữ liệu. May mắn thay, những đổi mới như Web Real-Time-Communications (WebRTC) và mạng 5G sẽ nâng cao VoIP cho các doanh nghiệp. Việc cung cấp phát trực tuyến và ổn định cũng như tốc độ truyền đủ sẽ sớm cho phép các doanh nghiệp đáp ứng các video chất lượng cao hơn, thậm chí có độ phân giải 4K và 8K.

Ngoài chất lượng phát trực tuyến được cải thiện, mạng 5G cũng sẽ có thể hỗ trợ các cuộc gọi điện video với số lượng người tham gia tăng lên. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp có thể phục vụ nhiều khách hàng hơn và thực hiện các cuộc họp video lớn hơn, điều này là lợi thế cho sự chuyển hướng hiện tại sang làm việc từ xa, làm việc tại nhà.

Thực tế ảo và thực tế tăng cường


Với tốc độ mạng 5G, thực tế ảo và thực tế tăng cường sẽ trở nên phổ biến hơn đối với các doanh nghiệp. 5G sẽ vượt qua giới hạn Gbps (gigabit / giây) của 4G, hiện đang kìm hãm việc áp dụng các ứng dụng thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).

VR và AR cần phải xử lý nhiều dữ liệu hơn đáng kể vì hình ảnh mà chúng phải xử lý khi người dùng di chuyển và điều này gây áp lực rất lớn cho các mạng di động. 5G cũng được thiết lập để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách tạo điều kiện cho các kết nối mượt mà hơn và ngăn chặn sự chậm trễ mạng ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn.

Khi doanh nghiệp của bạn quyết định áp dụng mạng 5G sắp ra mắt, bạn có thể sẽ thấy những cải tiến đáng kể về VoIP. Đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp bạn với tốc độ mạng tăng lên, chất lượng cuộc gọi tốt hơn và các cuộc trò chuyện với kết nối nhất quán. Nếu bạn đang tìm cách thiết lập hệ thống VoIP, Tổng đài VoIP cho doanh nghiệp của mình, hãy gọi hoặc gửi email cho chúng tôi ngay hôm nay!

Gọi hỗ trợ tư vấn miễn phí từ Webcall tại https://tongdai.cloud/

Rate this post
Exit mobile version