Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

7 lý do nên chuyển việc lưu trữ dữ liệu ON-PREMISE lên CLOUD

Sự biến động toàn cầu trong thời gian vừa qua đã góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trên thị trường công nghệ. Rất nhiều tổ chức doanh nghiệp phải đối mặt với tình trạng mất, không truy cập được dữ liệu khi phải làm việc từ xa,… khiến năng suất vận hành giảm mạnh. Nhìn nhận được vấn đề này, phần lớn các công ty đã nhanh tay chuyển ngay từ On-premise qua sử dụng trên nền tảng điện toán đám mây. Vậy cùng P.A Việt Nam cùng tìm hiểu qua về khái niệm cũng như lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi bắt đầu go cloud.

1. Giới thiệu sơ bộ về nền tảng On-premise và Cloud Computing

On-premise là gì?

On-premise là hệ thống lưu trữ dữ liệu tại chỗ, được thiết lập trên hệ thống máy chủ và máy tính của doanh nghiệp, hỗ trợ tận dụng được nguồn tài nguyên phần cứng sẵn có, đồng thời làm chủ quyền quản lý và kiểm soát cơ sở dữ liệu nội bộ. 

Nền tảng On-premise hỗ trợ doanh nghiệp bảo mật thông tin tuyệt đối mà không có sự can thiệp của bên thứ ba, thường được các công ty, tập đoàn lớn sử dụng để hạn chế việc rò rỉ các thông tin mật ra ngoài. Để đáp ứng được yêu cầu này, đòi hỏi các tổ chức phải bỏ ra một khoản tiền lớn để đầu tư vào bộ phận CNTT và hệ thống máy tính chuyên dụng.

Cloud Computing là gì?

Khác với On-premise, Cloud (hay còn gọi là điện toán đám mây) là xu hướng người dùng chuyển dữ liệu và sử dụng tài nguyên trên nền tảng Internet mọi lúc mọi nơi. Dịch vụ này sử dụng hệ thống máy chủ uy tín hàng đầu thế giới giúp lưu trữ, quản lý và chia sẻ các phần mềm, dịch vụ mới nhanh chóng và tối ưu hơn.

Cloud được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn nhờ đem đến giải pháp linh hoạt trong việc cung cấp dữ liệu từ xa, đồng thời cắt giảm những chi phí vận hành nội bộ không cần thiết. Đây là phương án đầu tư lâu dài hiệu quả mà không cần bỏ ra vốn quá nhiều lúc đầu.

2. Xu hướng chuyển dịch từ On-Premise sang Cloud của các doanh nghiệp

Trước đây, On-premise và Cloud được ví như hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp khi có số lượng người dùng xấp xỉ nhau. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, khi mà nhu cầu làm việc online cần trao đổi thông tin tức thời và đòi hỏi cao hơn về trải nghiệm người dùng, nền tảng Cloud đã có hướng bứt phá so với On-premise trên thị trường số hóa. 

Việc sử dụng nền tảng Cloud đem đến phương án tiết kiệm và tối ưu chi phí đầu tư ban đầu, hỗ trợ tăng nhanh hiệu suất vận hành doanh nghiệp,…Trong xu thế đổi mới công nghệ liên tục, những tổ chức doanh nghiệp đã và đang có hướng sử dụng dịch vụ On-premise đang phải lâm vào thế nan giải khi không có đủ tài chính để nâng cấp hệ thống máy tính và phần mềm, vậy câu hỏi đang đặt ra: “Liệu rằng On-premise có thể duy trì tiếp tục trong tương lai?”

3. Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ CLOUD cho hệ thống CNTT?

a. Tiết kiệm chi phí

Sử dụng phương án “Cloud migration”, việc lưu trữ dữ liệu trên nền đám mây kỹ thuật số giúp người dùng tiếp cận với nhiều công nghệ mới, đồng thời giảm thiểu các yêu cầu về CNTT và lưu trữ dữ liệu vật lý, giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí về không gian, nhân sự trong thời gian dài. 

b. Bảo mật

Đây là vấn đề doanh nghiệp e ngại hàng đầu khi cân nhắc Up Cloud (chuyển lên đám mây). Hiểu được nỗi lo này, giờ đây các nhà cung cấp dịch vụ đã tăng cường mức độ bảo mật và an toàn dữ liệu cao hơn nhiều so với phương án doanh nghiệp tự mình xử lý. Cụ thể, họ sẽ đầu tư nguồn tài chính rất lớn vào việc nâng cấp công nghệ thường xuyên, chiêu mộ đội ngũ chuyên gia và kỹ sư CNTT hàng đầu về làm việc, đem đến giải pháp an toàn cho người dùng.

c. Khả năng kết nối và truy cập

Đây là một trong những ưu điểm đứng top của giải pháp cloud, cho phép người dùng luôn có thể kết nối và truy cập mọi lúc mọi nơi. Tính năng này giải quyết được tình trạng nan giải của hàng loạt tổ chức khi phải đối mặt với vấn đề làm việc từ xa thay vì phải chờ đợi đến công ty để lấy dữ liệu cần dùng.

d. Giảm nguy cơ mất dữ liệu

Các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hỗ trợ doanh nghiệp sao lưu dữ liệu nhanh chóng, giúp tăng thêm lớp bảo mật thứ hai, giảm nguy cơ bị tin tặc, virus, ransomware tấn công và đánh cắp dữ liệu hoặc gặp phải các vấn đề an ninh mạng khác.

e. Triển khai nhanh chóng

Doanh nghiệp có thể up cloud ngay chỉ trong vòng một giờ đến vài ngày (tùy theo số lượng sử dụng) thay vì xây dựng và triển khai cơ sở hạ tầng CNTT nội bộ mất đến vài tuần, tháng hoặc năm.

f. Cộng tác tức thời

Điện toán đám mây cho phép nhân viên ở các địa điểm khác nhau dễ dàng cộng tác hơn. Cloud cung cấp khả năng đồng bộ tức thời, cho phép quá trình tải và chia sẻ tài liệu chỉ diễn ra trong vài giây, nâng cao chất lượng xử lý công việc nhanh và tốt hơn.

g. Phí nâng cấp thấp

Sau khi chuyển sang dịch vụ điện toán đám mây, tổ chức sẽ giảm được các khoản chi phí về điện năng, yêu cầu cập nhật về dung lượng, phần cứng máy tính tại công ty.

Đối với các doanh nghiệp đang phân vân không biết lựa chọn phương án nào, P.A Việt Nam đem đến dịch vụ mới Multi Cloud – cho phép tổ chức kết hợp mô hình On-Premise và Cloud giúp tối ưu hóa và tận dụng được ưu điểm của cả 2 mô hình, đem đến giải pháp toàn diện trong quá trình vận hành sử dụng. 

Xem thêm: Multi Cloud – Tương lai mới của ngành điện toán đám mây

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post
Exit mobile version