Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

7 Tool Remote Máy Tính top trên Linux

7 Tool Remote Máy Tính top trên Linux

Việc truy cập máy tính để bàn từ xa có thể được thực hiện bằng giao thức RDP, là một giao thức độc quyền do Microsoft phát triển. Nó cung cấp cho người dùng một giao diện đồ họa để kết nối với một máy tính khác/ từ xa qua giao thức mạng.RDP hoạt động theo phương thức client/ server, trong đó computer thực hiện remote cần phải được cài đặt phần mềm RDP server, máy chịu remote sẽ cần cài ứng dụng RDP client để thực hiện kết nối. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ danh sách các chương trình remote desktop dành cho Linux.

1. Remote máy tính là gì?

– Đây là tính năng kết nối từ xa giữa 2 máy tính và kiểm soát màn hình của nó như đang ngồi trước máy tính. Remote desktop thường được truy cập qua cổng 3389, kết hợp dùng phần mềm đi kèm Windows hoặc sử dụng chương trình của bên thứ 3 như TeamViewer, VNC, PC Anywhere…

– Trên các phiên bản của Windows đều tích hợp sẵn tính năng Remote desktop nhưng bạn cần phải kích hoạt trước khi sử dụng chúng.

Để tìm hiểu thêm về remote desktop trên windows các bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Remote Desktop Connection là gì? Hướng dẫn sử dụng remote desktop để thao tác trên server (MỚI 2021)

2. Các tool remote máy tính trên Linux:

Remote máy tính bằng TigerVNC

https://tigervnc.org

TigerVNC là một chương trình triển khai miễn phí, mã nguồn mở, hiệu suất cao… Nó là một ứng dụng client – server cho phép người dùng khởi chạy và tương tác với các ứng dụng đồ họa trên máy tính từ xa.

Không giống như các máy chủ VNC Server khác như VNC X hoặc Vino kết nối trực tiếp với màn hình thời gian chạy, tigervnc-vncserver sử dụng một cơ chế khác để cấu hình một màn hình ảo độc lập cho mỗi người dùng.

Remote máy tính bằng RealVNC

https://www.realvnc.com

RealVNC cung cấp phần mềm truy cập từ xa đa nền tảng, đơn giản và an toàn. Nó phát triển công nghệ chia sẻ màn hình VNC với các sản phẩm như VNC Connect và VNC Viewer. VNC connect mang đến cho bạn khả năng truy cập máy tính từ xa, hỗ trợ từ xa, quản trị hệ thống không cần giám sát, chia sẻ quyền truy cập vào các tài nguyên tập trung…

Bạn có thể tải bản VNC free cho người dùng tại nhà, giới hạn số lượng máy tính remote là 5, và 3 user.

Remote máy tính bằng TeamViewer

https://www.teamviewer.com

TeamViewer là chương trình phổ biến, mạnh mẽ, đa nền tảng, có thể kết nối đồng thời nhiều thiết bị. Đối với người dùng cá nhân, TeamViewer là miễn phí, và đối với người dùng doanh nghiệp sẽ có bản trả phí với nhiều tính năng nâng cao.

Đây là ứng dụng tất cả trong một để hỗ trợ máy tính từ xa, họp trực tuyến và truyền file giữa các thiết bị được kết nối Internet. TeamViewer hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ toàn thế giới.

Remote máy tính bằng Remmina

https://remmina.org

Remmina là chương trình mã nguồn mở miễn phí, đầy đủ tính năng, dùng để remote desktop dành cho Linux, và các hệ thống Unix. Nó được viết trên GTK+3, dành cho quản trị viên hệ thống, những người cần truy cập từ xa và làm việc với nhiều máy tính.

Nó hiệu quả, đáng tin cậy và hỗ trợ nhiều giao thức mạng như RDP, VNC, NX, XDMCP và SSH. Nó cũng cung cấp một giao diện tích hợp và nhất quán.

Remmina cho phép người dùng duy trì danh sách các cấu hình kết nối, được sắp xếp theo nhóm, hỗ trợ kết nối nhanh chóng do người dùng trực tiếp đưa vào địa chỉ máy chủ và nó cung cấp giao diện theo thẻ, được quản lý theo nhóm tùy chọn cộng với nhiều tính năng khác.

Remote máy tính bằng NoMachine

https://www.nomachine.com

NoMachine là chương trình miễn phí, đa nền tảng, remote desktop chất lượng cao. Nomachine cho phép bạn truy cập tất cả các file của mình, xem video, phát âm thanh, chỉnh sửa tài liệu, chơi trò chơi…

Remote máy tính bằng Apache Guacamole

https://guacamole.apache.org

Apache Guacamole là chương trình mã nguồn mở, miễn phí. Nó hỗ trợ các tiêu chuẩn như VNC, RDP và SSH. Nó không yêu cầu plugin hoặc phần mềm client, chỉ cần sử dụng ứng dụng web HTML5 chẳng hạn như trình duyệt web.

Remote máy tính bằng XRDP

http://xrdp.org

XRDP là chương trình remote desktop miễn phí mã nguồn mở, đơn giản được xây dựng dựa trên FreeRDP và rdesktop. Nó sử dụng protocol remote desktop, mang đến giao diện đồ họa cho người dùng. Nó có thể được sử dụng để truy cập máy tính kết hợp với x11vnc.

Được tích hợp với LikwiseOPEN, do đó cho phép bạn đăng nhập vào máy chủ Ubuntu qua RDP bằng tên người dùng/ mật khẩu.

=========================================================================

P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet & Web.
Là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức về máy chủ (server): https://kb.pavietnam.vn/?s=server 

Rate this post
Exit mobile version