7 YẾU TỐ CẦN THIẾT GIÚP “WORK FROM HOME” HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH

  • Sunday 16/02/2020

Để tránh nguy cơ lây lan virus corona, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã bắt đầu tạo điều kiện để nhân viên làm việc tại nhà hoặc làm việc từ xa. Hình thức làm việc mới mẻ này gây không ít trở ngại, hầu hết nhân viên dường như chưa thể thích nghi được.

Bên cạnh đó, nhân viên phải đặt ra những nguyên tắc khi làm việc để tạo ranh giới giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Vì vậy, điều cần quan tâm lúc này là những yếu tố nào giúp nâng cao hiệu quả và tăng năng suất trong công việc.

work from home

Cùng P.A Việt Nam tìm hiểu 7 yếu tố trong bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm “Work From Home” hiệu quả trong mùa dịch Covid-19.

1. KẾT NỐI INTERNET ĐÁNG TIN CẬY

Đường truyền internet ổn định, nhanh, tin cậy

Khi làm việc tại nhà, phần lớn bạn đều làm việc thông qua Internet. Vì vậy, kết nối Internet nhanh và có đường truyền ổn định là điều kiện tiên quyết giúp bạn xử lý công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn không thua kém việc ngồi tại văn phòng công ty.

Không có Internet, việc hoàn thành các nhiệm vụ được giao sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều trong tình hình hiện tại. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất chính là tìm kiếm ngay gói dịch vụ Internet tốt trong khu vực với chi phí tốt nhất.


2
GIẢI PHÁP LÀM VIỆC ONLINE TỪ XA HIỆU QUẢ

làm việc online hiệu quả

Các doanh nghiệp trong nước hiện nay đã và đang áp dụng hình thức làm việc từ xa cho nhân viên trước tình hình dịch bệnh đang bùng phát. Đây cũng là vấn đề nan giải cho doanh nghiệp khi hình thức làm việc này có khá nhiều vấn đề cần chú ý. Bởi không có sự giám sát chặt chẽ từ lãnh đạo dẫn đến nhân viên không thể tự giác và thiếu tập trung vào công việc. Ngoài ra, nhân viên không thể phân chia tốt thời gian cho nhiệm vụ cơ quan và việc cá nhân, dẫn đến rơi vào tình trạng làm việc không có điểm dừng, thời gian nghỉ ngơi không hợp lý.

Để giúp doanh nghiệp kết nối kịp thời với nhân viên, đồng thời tạo thuận lợi trong quá trình thảo luận công việc, bảo mật và an toàn, một Giải pháp Làm việc và hội nghị online từ xa – Online30s đã được P.A Việt Nam phát triển và giới thiệu đến khách hàng trong tháng 3/2020 vừa qua. Đây được xem là xu hướng mới và giải pháp kịp thời cho doanh nghiệp, giúp người dùng hướng đến sự tiện lợi và nhanh chóng dù đang ở bất cứ đâu và trên mọi thiết bị thông minh khi kết nối với Internet.

Đặc biệt trong tháng 4, nhiều chương trình ưu đãi dịch vụ ONLINE30S đang diễn ra nhằm hỗ trợ doanh nghiệp mùa Covid-19 như:

  • Miễn phí thêm 6 tháng sử dụng dịch vụ khi đăng ký Online30s tối thiểu 6 tháng
  • Tặng ngay 1 năm sở hữu tên miền thế hệ mới .XYZ


3
HỆ THỐNG TỔNG ĐÀI ẢO VỚI CÔNG NGHỆ VOIP

tổng đài ảo

Khi bạn điều hành doanh nghiệp từ xa, bạn cần có các kết nối phù hợp để giao tiếp với đồng nghiệp, nhân viên và khách hàng của mình mà không cần phải tốn bất kỳ chi phí nào. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều ứng dụng miễn phí cho phép người dùng thực hiện và nhận cuộc gọi không giới hạn, hoặc với chi phí tối thiểu. Tuy nhiên, những ứng dụng này hoàn toàn không đi kèm với các tính năng điện thoại văn phòng mạnh mẽ và hữu ích như VoIP.

Các nhà cung cấp dịch vụ VoIP cung cấp các tính năng điện thoại hoàn toàn vượt trội so với thư thoại cơ bản, sàng lọc cuộc gọi hoặc chờ cuộc gọi, tích hợp các tính năng cuộc gọi với dữ liệu doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp quản lý dữ liệu khách hàng, chăm sóc khách hàng… hiệu quả. Và dịch vụ Tổng đài điện thoại trên nền tảng điện toán đám mây kết hợp với công nghệ VoIP – TỔNG ĐÀI ẢO của P.A Việt Nam là một trong số các dịch vụ uy tín với độ bảo mật cao, giao diện dễ sử dụng và tương thích trên mọi thiết bị mà các doanh nghiệp đã tin chọn sử dụng.

VoIP cũng là giải pháp tốt nhất cho nhân viên làm việc từ xa, đặc biệt đối với nhân viên chuyên về dịch vụ chăm sóc khách hàng, giúp không bỏ lỡ hay mất kết nối với bất kỳ khách hàng nào.


4
HỆ THỐNG TỔNG ĐÀI CHAT THÔNG MINH

Tổng đài chat

Nắm bắt xu thế Internet ngày càng gia tăng như hiện nay, ngoài việc chăm sóc khách hàng qua hệ thống TỔNG ĐÀI ẢO hay qua cửa hàng trực tiếp thì Tổng đài chat chính là công cụ đắc lực không thể thiếu cho một Website thương mại dù bạn đang làm việc tại nhà hay ở bất cứ đâu.

Nói đến Tổng đài chat, không thể không nhắc đến Chat30s – Tổng Đài Chat Thông Minh tại P.A Việt Nam, giúp doanh nghiệp không đánh mất cơ hội tiếp xúc với toàn bộ khách hàng viếng thăm website hoặc các kênh bán hàng trên mạng xã hội, giúp gia tăng doanh số đáng kể.


5
CLOUD VPS SERVER – MÁY CHỦ THIẾT LẬP TRÊN ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

Cloud server

Khác với văn phòng công ty, khi làm việc tại nhà bạn không thể đem tất cả hồ sơ và dữ liệu của công ty về được. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ công việc, bạn sẽ không đủ thông tin để tiếp tục làm việc được nữa. Vì vậy, công nghệ lưu trữ đám mây sẽ giúp bạn lưu lại các thư mục, tệp tin quan trọng giúp bạn tìm kiếm thông tin nhanh chóng.

Các dịch vụ lưu trữ đám mây như Cloud Storage tại P.A Việt Nam hoạt động giống như tủ hồ sơ văn phòng của bạn. Trong đó bạn có thể lưu trữ các tệp tin, dữ liệu của mình và cho phép bạn truy cập một cách thuận tiện, miễn là bạn có kết nối Internet. Bạn có thể đọc, truy xuất, xóa và chia sẻ các tệp ở bất cứ nơi nào bạn muốn thông qua đám mây.

Mỗi một dịch vụ lưu trữ đám mây đều cung cấp các tùy chọn lưu trữ an toàn và đầy đủ cùng với các tính năng và ứng dụng tuyệt vời khác.

➙ Tham khảo các gói VPS – Server tại P.A Việt Nam:  https://www.pavietnam.vn/vn/vps-server.html


6
QUẢN LÝ VÀ SAO LƯU DỮ LIỆU HIỆU QUẢ

Sao lưu dữ liệu

Backup dữ liệu là việc làm vô cùng cần thiết đối với cả cá nhân lẫn tổ chức, đặc biệt là trong tình hình dịch bện khi doanh nghiệp không thể giám sát chặt chẽ nhân viên làm việc tại nhà. Vì vậy, khả năng đánh mất dữ liệu là rất cao khi có hành vi xấu từ một cá nhân nào đó.

Dù bạn đang sử dụng máy tính để bàn hay laptop hoặc là khi điều khiển cả một hệ thống máy chủ server cho một doanh nghiệp thì việc bảo mật và quản lý dữ liệu luôn là nhiệm vụ quan trọng. Điều này sẽ làm hạn chế thiệt hại và mất mát về tài nguyên dữ liệu.

Tại P.A Việt Nam, dịch vụ CLOUD BACKUP sẽ giải quyết bài toán an toàn dữ liệu của khách hàng, hỗ trợ sao lưu MySQL và MSSQL với tốc độ cực nhanh, quên đi nổi đau đầu khi backup làm treo và gây chậm hệ thống.


7. MẠNG CÁ NHÂN ẢO VPN

Đối với dân văn phòng thì mạng cá nhân ảo VPN chắc không còn xa lạ nữa. VPN là công cụ giúp bạn bảo vệ lưu lượng truy cập website (bao gồm thông tin liên lạc VoIP, email và dữ liệu trực tuyến khác) bằng cách mã hóa kết nối của bạn và thông qua các phương thức tunneling khác nhau.

Chỉ với Cloud VPS Server tại P.A Việt Nam và một vài thao tác đơn giản là bạn có thể tự thiết lập VPN cho riêng mình. Tham khảo thiết lập tại đây

Trong trường hợp bạn phải Work From Home, bạn cần liên hệ với các bên kỹ thuật tại công ty để bạn có quyền truy cập đầy đủ, đảm bảo công việc diễn ra trơn tru nhất có thể.


Trên đây là những lời khuyên hữu ích dành cho các bạn khi buộc phải làm việc từ xa hoặc tại nhà. Với sự hỗ trợ của các đơn vị dịch vụ, tin chắc rằng dù bạn làm việc bất cứ đâu thì cũng dễ dàng xử lý công việc nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Chúc bạn thành công!

Rate this post