9 lưu ý quan trọng khi chọn tên miền

  • Wednesday 02/06/2021

Chọn tên miền là một trong những công việc quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào khi bắt đầu khởi sự kinh doanh.

Việc đó quan trọng tới đâu, các lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn trực quan hơn.

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM:

   1. Chọn tên miền phù hợp với thương hiệu: 

Liệu tên miền có trùng khớp với tên thương hiệu không? Khía cạnh này đặc biệt quan trọng vì thiếu sự nhất quán sẽ dễ dẫn đến hiểu nhầm hoặc gây khó nhớ khi tìm kiếm.

   2. Chọn tên miền dễ đọc, dễ nhớ: 

Với mức độ cạnh tranh gần như tuyệt đối, hàng ngày khách hàng phải tiếp xúc với rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Cách tốt nhất để khách hàng ghi nhớ và dễ dàng tìm thấy bạn trên Internet đó là một tên miền dễ đọc và được tối ưu để dễ đi vào tâm trí hơn.

   3. Cẩn thận với tên miền giàu từ khóa: 

Mặc dù SEO là một trong số những ưu tiên hàng đầu khi thực hiện quảng bá trực tuyến nhưng phải xem xét đến việc bạn có thể bị Google đưa vào danh sách đen và dánh dấu spam vì lạm dụng quá nhiều từ khóa. Hãy cân nhắc chỉ đưa vào tên miền những từ khóa tối ưu hàng đầu để gia tăng thứ hạng tìm kiếm.

   4. Lựa chọn đuôi miền – gia tăng giá trị thương hiệu

  • Phần mở rộng tên miền là một trong những thành tố tạo nên giá trị cho thương hiệu. Mỗi phần mở rộng đều có ý nghĩa riêng, và chỉ nên được sử dụng với những phạm vi hay mục đích kinh doanh phù hợp tương ứng.
  • Ví dụ, tổ chức của bạn là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động với mục đích phục vụ cộng đồng thì tên miền .ORG là một sự lựa chọn hoàn hỏa giúp tăng uy tín thương hiệu và tạo dựng niềm tin từ cộng đồng.

   5. Tên miền đủ ý nghĩa nhưng phải ngắn gọn: 

Sở hữu một tên miền ngắn chính là ưu điểm của doanh nghiệp khi nó được dễ nhớ hơn, đẹp hơn, nhập tìm kiếm nhanh hơn, tạo email và danh thiếp gọn gàng chuyên nghiệp hơn.


NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH:

   1. Chọn tên miền không liên quan đến tên thương hiệu, sản phẩm của bạn:

Tên miền như một địa chỉ dẫn đường, ngày nay khách hàng chỉ cần gõ tìm kiếm tên một loại sản phẩm, công cụ tìm kiếm có thể trả về hàng nghìn kết qủa tìm kiếm chỉ trong vài giây. Nếu tên miền của bạn không liên quan đến tên sản phẩm, tên thương hiệu, làm sao khách hàng có thể thấy bạn trên Internet?

   2. Tên miền quá dài dòng:

“Sometimes shorter is better” là đúng trong trường hợp này. Một tên miền dài dòng văn tự sẽ chỉ khiến khách hàng không nhớ nó cụ thể là gì và đương nhiên khách hàng càng không thể nhớ để tìm kiếm nó trên Internet.

   3. Tên miền khó đọc, dễ nhầm lẫn:

Những tên miền có phát âm lạ hoặc chứa những từ dễ gây nhầm lẫn quả là tai hại cho thương hiệu. Một tên miền dễ đọc vẫn luôn là tốt hơn phải không nào?

   4. Những ký tự làm giảm chất lượng tên miền:

Sử dụng dấu gạch ngang trong tên miền là một việc sai lầm. Nó có thể làm giảm chất lượng domain vì những lý do như: dễ rơi vào spam, thiếu tính thẩm mỹ, khó truyền đạt khi giới thiệu khi nói bằng miệng.

Một lời khuyên cuối cùng dành cho những ai đọc bài viết này, hãy tham khảo từ những người có kinh nghiệm để lựa chọn của bạn được tốt hơn. P.A Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng bạn tháo gỡ mọi khó khăn trong bước đầu khởi nghiệp!

 

Mua tên miền giá rẻ ở đâu hiện nay?

Mua tên miền giá rẻ

Tùy theo nhu cầu và mục đích mà bạn có thể chọn tên miền phù hợp, nhưng nhất thiết phải chọn mua ở những nơi có uy tín chất lượng. Hiện nay, có rất nhiều trang web cung cấp dịch vụ tên miền giá rẻ.

Một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu được nhiều người chọn lựa là P.A Việt Nam. Chúng tôi – công ty chuyên về cung cấp dịch vụ hạ tầng website với đầy đủ các dịch vụ như đăng ký tên miền, thiết kế website,…tất cả nhằm mục đích cung cấp cho bạn nền tảng chuyên nghiệp để an tâm kinh doanh.

Tham thảo thêm các bài viết khác tại https://kb.pavietnam.vn

Mọi nhu cầu và thắc mắc, bạn đọc có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

  • HCM: 028-6256 3737 || Hà Nội: 024-7307 3737
  • Hotline: 1900 9477
Rate this post
tên miền id.vn biz.vn