AI (Trí tuệ nhân tạo) – Top 10 phần mềm phổ biến

  • Wednesday 22/12/2021

AI (Trí tuệ nhân tạo) – Top 10 phần mềm phổ biến

Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng được sử dụng phổ biến hiện nay trong kinh doanh các phát triển công nghệ để tối ưu hóa công việc và nâng cao hiệu quả, tiết kiệm chi phí và nhân sự. Dưới đây là tổng hợp một số phần mềm trí tuệ nhân tạo đang được sử dụng nhiều trong công việc, bạn hãy tham khảo chi tiết trong bài viết này.

1. Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) là gì?

Phần mềm trí tuệ nhân tạo thực chất là một chương trình máy tính bắt chước hành vi của con người thông qua việc học các mẫu dữ liệu và các thông tin chi tiết khác. Phần mềm bao gồm các tính năng cơ bản như: học máy (Machine Learning), nhận dạng giọng nói (Speech & Voice Recognition), trợ lý ảo (Virtual Assistant)…

Nhờ có AI, đặc biệt là Machine Learning, các phần mềm có thể cung cấp cho người dùng nhiều chức năng cần thiết, giúp cho quy trình kinh doanh vận hành nhanh chóng, đơn giản hơn gấp nhiều lần

2. Thuê Dedicated Server AI ở đâu tốt?

Khái niệm Dedicated chắc đã quá quen thuộc ở thời điểm hiện tại. Dedicated server là một loại lưu trữ trên Internet mà người sử dụng có thể thuê toàn bộ một máy chủ, không hề chia sẻ với bất cứ ai. Dedicated Server thường được đặt tại trung tâm máy chủ dữ liệu và được cung cấp các tính năng dự phòng về tài nguyên, nguồn điện… đảm bảo sự an toàn của máy chủ nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về Dedicated server có thể tham khảo tại bài viết :

Dedicated Server : Những lợi ít khi sử dụng dich vụ Dedicated Server tại P.A Việt Nam

Sở hữu hạ tầng phần cứng mạnh mẽ, dễ dàng nâng cấp cùng bộ xử lý Dedicated AI MACHINE trung tâm Intel Xeon E5, sử dụng RAM thế hệ DDR4 và card đồ họa NVIDIA mới nhất. Dedicated AI MACHINE LEARNING tự tin đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng từ người dùng.

Các lĩnh vực khách hàng phù hợp với Dedicated AI MACHINE LEARNING:

– Khách hàng cần một máy chủ chạy giả lập android gồm có các giả lập phổ biến như BlueStacks, Noxplayer, LDplayer… 

– Khách hàng cần một máy chủ chạy chơi game hoặc treo game giả lập..

– Khách hàng cần một máy chủ xử lý về đồ họa như Video Render, Image Render

– Khách hàng cần một máy chủ để nghiên cứu ứng dụng AI (Artificial intelligence) hay Deep Learning.

Nếu các bạn đang lựa chọn cho mình 1 nhà cung cấp dịch vụ Dedicated để phục vụ cho nhu cầu chạy dịch vụ AI, các bạn có thể tham khảo tới dịch vụ Dedicated Server AI của P.A Việt Nam với thông số cấu hình máy chủ server chuyên dùng hỗ trợ AI DEEP LEARING tốt nhất và giá cả cạnh tranh ở thời điểm hiện tại 2021. Các bạn có thể tham khảo bảng giá và tự lựa chọn cấu hình tùy nhu cầu TẠI ĐÂY

3. Các phần mềm trí tuệ nhân tạo AI phổ biến

Để đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dùng, hiện có rất nhiều phần mềm trí tuệ nhân tạo được sử dụng. Dưới đây là top 10 phần mềm AI được đánh giá cao nhất hiện nay

3.1 AI TensorFlow

TensorFlow là một phần mềm trí tuệ nhân tạo trên nền tảng mã nguồn mở end-to-end dành cho học máy. Nó có một hệ sinh thái toàn diện, linh hoạt gồm các công cụ, thư viện và tài nguyên cộng đồng cho phép các nhà nghiên cứu thúc đẩy tính năng tiên tiến trong ML và các nhà phát triển dễ dàng xây dựng và triển khai các ứng dụng hỗ trợ ML. Thư viện mã nguồn mở cốt lõi để giúp bạn phát triển và đào tạo các mô hình ML. Bắt đầu nhanh chóng bằng cách chạy sổ ghi chép Colab trực tiếp trong trình duyệt của bạn.

TensorFlow cho phép bạn sản xuất ML mạnh mẽ ở mọi nơi, dễ dàng đào tạo và triển khai các mô hình trên đám mây, tại chỗ, trong trình duyệt hoặc trên thiết bị bất kể bạn sử dụng ngôn ngữ nào, linh hoạt để đưa các ý tưởng mới từ khái niệm đến mã, đến các mô hình hiện đại và xuất bản nhanh hơn.

3.2 Amazon Machine Learning

Machine Learning trên AWS đưa ra dự đoán chính xác, thu thập thông tin chuyên sâu hơn từ dữ liệu của bạn, giảm chi phí hoạt động và cải thiện trải nghiệm của khách hàng với AWS Machine Learning (ML). AWS hỗ trợ bạn trong mọi giai đoạn trên hành trình ứng dụng ML với bộ trí tuệ nhân tạo cùng các dịch vụ, cơ sở hạ tầng và tài nguyên triển khai ML toàn diện nhất. Và giải quyết các vấn đề kinh doanh trong thế giới thực ở bất kỳ ngành nào và tự tin đổi mới. Tham gia cùng hơn 100.000 khách hàng AWS để xây dựng dựa trên hơn 20 năm kinh nghiệm tại Amazon.

3.3 BeyondWords

BeyondWords là phần mềm trí tuệ nhân tạo được xây dựng nhằm mục đích dành cho các tòa soạn kỹ thuật số nhưng nó mở cửa cho tất cả mọi người, hàng trăm nhà xuất bản đang sử dụng SpeechKit để cải thiện mức độ tương tác của người đọc bằng cách phân phát văn bản thành giọng nói tự nhiên trên trang.

Bằng cách cung cấp hàng triệu bài báo âm thanh, BeyondWords đã phát triển văn bản thành giọng nói chất lượng cao nhất dành cho các nhà xuất bản kỹ thuật số. Công cụ xử lý Ngôn ngữ đánh dấu tổng hợp giọng nói (SSML) của BeyondWords làm sạch văn bản của các yếu tố không mong muốn, xác định và xử lý các từ có vấn đề và thêm ngữ điệu, dấu câu, giọng điệu giống con người và hơn thế nữa.

3.4 Lobe

Lobe giúp bạn đào tạo các mô hình học máy bằng một công cụ miễn phí, dễ sử dụng. Lobe có mọi thứ bạn cần để biến các ý tưởng học máy của bạn thành hiện thực. Chỉ cần hiển thị cho phần mềm trí tuệ nhân tạo này các ví dụ về những gì bạn muốn nó học và nó sẽ tự động đào tạo một mô hình học máy tùy chỉnh có thể được vận chuyển trong ứng dụng của bạn. Xuất mô hình của bạn và gửi nó trên bất kỳ nền tảng nào bạn chọn trên cả Mac và Windows.

3.5 Play.ht

Play là phần mềm trí tuệ nhân tạo tạo âm thanh chuyển văn bản thành giọng nói (TTS) thực tế bằng trình tạo giọng nói AI trực tuyến và giọng nói tổng hợp tốt nhất từ Google, Amazon và Microsoft. Play giúp chuyển đổi ngay lập tức văn bản sang giọng nói có âm thanh tự nhiên và tải xuống dưới dạng tệp âm thanh MP3 và WAV.

API chuyển văn bản thành giọng nói theo thời gian thực trong các ứng dụng của bạn với một API dễ sử dụng. Truy cập hơn 570 giọng nói với hơn 60 ngôn ngữ và trọng âm được hỗ trợ bởi công nghệ máy học. Các tệp âm thanh tổng hợp chuyển văn bản thành giọng nói của bạn được lưu trữ an toàn trên đám mây. Bạn cũng có thể tạo bản nháp và chuyển văn bản thành âm thanh sau đó.

3.6 Google Cloud Text-to-Speech

Gần giống với Play.ht, phần mềm trí tuệ nhân tạo Google Cloud Text-to-Speech giúp chuyển văn bản thành giọng nói tự nhiên bằng cách sử dụng API được hỗ trợ công nghệ AI của Google. Triển khai các công nghệ đột phá của Google để tạo ra giọng nói với ngữ điệu giống con người. Được xây dựng dựa trên kiến ​​thức chuyên môn về tổng hợp giọng nói của DeepMind, API mang đến những giọng nói gần giống với chất lượng của con người.

  • Cải thiện tương tác của khách hàng với các phản hồi thông minh, sống động như thật
  • Thu hút người dùng bằng giao diện người dùng bằng giọng nói trong các thiết bị và ứng dụng của bạn
  • Cá nhân hóa giao tiếp của bạn dựa trên sở thích của người dùng về giọng nói và ngôn ngữ

3.7 Amazon Polly

Amazon Polly là dịch vụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói chân thực, cho phép bạn tạo các ứng dụng có thể nói chuyện và phát triển những thể loại sản phẩm được trang bị khả năng nói hoàn toàn mới. Polly là dịch vụ Text-to-Speech (TTS) (chuyển văn bản thành lời nói) sử dụng công nghệ deep learning tiên tiến để tổng hợp thành lời nói tự nhiên của con người. Với hàng chục giọng nói chân thực theo nhiều ngôn ngữ, bạn có thể xây dựng ứng dụng có giọng nói hoạt động ở nhiều nước khác nhau.

Ngoài giọng nói TTS tiêu chuẩn, Amazon Polly còn cung cấp giọng nói Neural Text-to-Speech (NTTS) (chuyển văn bản thành lời nói mạng nơ ron sâu), mang đến những cải tiến nâng cao về chất lượng lời nói thông qua phương pháp máy học mới.

3.8 IBM Watson Studio

IBM Watson Studio cho phép xây dựng và mở rộng quy mô AI đáng tin cậy trên bất kỳ đám mây nào, tự động hóa vòng đời của AI cho ModelOps. AI có thể giải thích là một tập hợp các quy trình và phương pháp cho phép người dùng hiểu và tin tưởng vào các kết quả và đầu ra do các thuật toán AI tạo ra, bao gồm cả tác động dự kiến ​​và các thành kiến ​​tiềm ẩn của nó.

3.9 Amazon SageMaker

Amazon SageMaker giúp các nhà phát triển và nhà phân tích dữ liệu chuẩn bị, xây dựng, đào tạo và triển khai các mô hình máy học (ML) chất lượng cao một cách nhanh chóng bằng cách tập hợp một loạt các khả năng được xây dựng với mục đích cụ thể cho ML. Môi trường phát triển tích hợp (IDE) của ML giúp tăng năng suất của bạn bằng cách sử dụng Amazon SageMaker Studio, môi trường phát triển tích hợp đầy đủ đầu tiên được thiết kế riêng cho ML, mang lại mọi thứ bạn cần cho ML dưới một giao diện người dùng trực quan, thống nhất.

3.10 Pega Platform

Pega cung cấp phần mềm sáng tạo giúp loại bỏ sự phức tạp của doanh nghiệp. Từ việc tối đa hóa giá trị của khách hàng đến đơn giản hóa dịch vụ để nâng cao hiệu quả, Pega Platform còn giúp các thương hiệu hàng đầu thế giới giải quyết vấn đề nhanh chóng và chuyển đổi cho tương lai. 

Lợi ích của Pega Platform trong kinh doanh: 

  • Tự động xử lý hàng nghìn email đến với xử lý ngôn ngữ tự nhiên 
  • Cải thiện thời gian xử lý trung bình và độ phân giải cuộc gọi đầu tiên 
  • Tích hợp các hệ thống kế thừa, ngay cả khi các API không tồn tại

Như vậy thông qua bài viết trên các bạn đã biết được 1 số phần mềm AI thông dụng phổ biến và nơi đăng ký thuê server Dedicated dùng cho AI. Chúc các bạn thành công, các bạn có thể xem tham khảo thêm các bài viết liên quan đến server tại đây: https://kb.pavietnam.vn/category/vps-dedicated-colocation

HƠN 20 NĂM KINH NGHIỆM

P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet & Web.
Là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam.
Chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tên miền, Lưu trữ Website.
Email, Máy Chủ, Thiết kế Web.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5/5 - (2 bình chọn)