Ảo hóa KVM là gì ?

  • Tuesday 10/08/2021

Công nghệ ảo hóa KVM là gì?

KVM là từ viết tắt của Kernel Virtualization Machine, được giới thiệu là công nghệ ảo hóa phần cứng. Điều này có nghĩa là hệ điều hành chính OS mô phỏng phần cứng cho các OS khác để chạy trên đó. Ảo hóa KVM có cách hoạt động giống như người quản lý, chia sẻ các nguồn tài nguyên ổ đĩa, network, CPU một cách công bằng. Công nghệ ảo hóa KVM nguồn mở được tích hợp trong Linux

ao-hoa-kvm

Tính năng của công nghệ KVM

  • Tính năng bảo mật: Công nghệ KVM kết hợp với Linux giúp tăng khả năng bảo mật SELinux (xây dựng ranh giới bảo mật quanh máy ảo), sVirt (đẩy mạnh khả năng của SELinux, tăng bảo mật Kiểm soát truy cập bắt buộc MAC dùng cho máy ảo khách, chống lỗi ghi nhãn thủ công, cách ly VM.

  • Lưu trữ: KVM cho phép người dùng sử dụng các bộ lưu trữ được Linux hỗ trợ như: bộ lưu trữ gắn mạng NAS, địa cục bộ,… Bạn cũng có thể chia sẻ tệp để hình ảnh ảo hóa bởi nhiều máy chủ. Việc sử dụng CLoud Vps vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo an toàn cho các dữ liệu của hệ thống.

  • Hỗ trợ phần cứng: công nghệ KVM cũng có thể sử dụng được nhiều nền tảng phần cứng được Linux hỗ trợ.

  • Quản lý bộ nhớ: KVM VPS được hưởng các chức năng quản lý bổ nhớ của Linux, chúng hỗ trợ truy cập bộ nhớ không đồng nhất, hợp nhất kernel cùng tran. Bộ nhớ ảo hóa KVM có khả năng hoán đổi có hiệu suất tốt, được chia sẻ hoặc sao lưu bởi một tệp đĩa.

  • Di chuyển công nghệ ảo hóa KVM trực tiếp: KVM cho phép bạn di chuyển ảo hóa trực tiếp – di chuyển một chương trình ảo hóa đang chạy mà không gây ra sự gián đoán giữa các máy chủ vật lý. KVM vẫn được bật, mọi kết nối mạng và ứng dụng vẫn hoạt động bình thường. Đồng thời trong quá trình di chuyển nó thực hiện cả các thao tác lưu trữ.

  • Hiệu suất, khả năng mở rộng: Như đã đề cập ở các chức năng trên của ảo hóa KVM, chúng sở hữu các ưu điểm của của Linux, đồng thời chúng sẽ có khả năng mở rộng giúp phù hợp để đáp ứng như cầu khi máy khách và yêu cầu truy cập tăng lên nhiều lần. Công nghệ KVM cho phép khối lượng công việc ứng dụng yêu cầu khắt khe nhất được ảo hóa và là cơ sở cho nhiều thiết lập ảo hóa doanh nghiệp

  • Độ trễ thấp hơn: Linux có các phần cho phép mở rộng thời gian thực tế để các ứng dụng dựa trên KVM chạy trong một chế độ trễ thấp hơn với mức độ ưu tiên tốt hơn. Và chúng cũng tiến hành phân chia các quá trình yêu cầu một khoảng thời gian dài tính toán thành các khoảng nhỏ hơn, rồi sau đó lên lịch để xử lý tương ứng.

  • Quản lý với KVM: Thông qua KVM cho phép quản lý thủ công chương trình ảo hóa được kích hoạt từ máy trạm, không cần qua công cụ quản lý. Chức năng này thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn để quản trị nguồn tài nguyên, tăng khả năng phân tích dữ liệu, hợp lý các hoạt động.

Ưu điểm gì của KVM thuyết phục người dùng?

Linh hoạt: Tuy máy chủ gốc được cài đặt Linux, nhưng KVM hỗ trợ tạo máy chủ ảo có thể chạy cả Linux, Windows. Sử dụng kết hợp với QEMU, KVM có thể chạy Mac OS X. KVM cũng hỗ trợ cả x86 và x86-64 system.

Tính độc quyền cao: Cấu hình từng gói VPS KVM sẽ chỉ một người sở hữu và toàn quyền sử dụng tài nguyên đó (CPU, RAM, DISKSPACE…) mà không hề bị chia sẻ hay ảnh hưởng bởi các VPS khác trên cùng hệ thống.

Độ bảo mật chắc chắn: Tích hợp các đặc điểm bảo mật của Linux như SELinux với các cơ chế bảo mật nhiều lớp, KVM bảo vệ các máy ảo tối đa và cách ly hoàn toàn.

Tiết kiệm chi phí, độ mở rộng cao: Được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí, được hỗ trợ từ cộng đồng và từ nhà sản xuất thiết bị, KVM ngày càng lớn mạnh và trở thành một lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp với chi phí thấp, hiệu quả sử dụng cao.

Hạn chế:

Yêu cầu cao về server/máy chủ: Là công nghệ ảo hóa hoàn toàn phần cứng, VPS KVM yêu cầu cấu hình server vật lý khá cao. Thậm chí yêu cầu phải sử dụng các server của các thương hiệu lớn thì mới đảm bảo hoạt động tốt được.

Chúc bạn chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm khái niệm về dịch vụ thuê server Dedicated Server tại đây

5/5 - (2 bình chọn)