Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Asp.net là gì? Những đặc điểm cơ bản của asp.net

1. Asp.net là gì?

Asp.net là một nền tảng được phát triển dành riêng cho việc thiết kế, lập trình web. Nền tảng này được microsoft phát hành, cung cấp lần đầu vào năm 2002.
Trong đó, phiên bản asp.net đầu tiên được triển khai là bản asp 1.0 và được thiết kế để phù hợp với các giao thức của website bây giờ là http. Hiện nay, giao thức HTTP là giao thức phổ biến và chuẩn nhất được sử dụng trong việc thiết kế, lập trình website hiện nay.

 

2. Cấu trúc cơ bản của asp.net

Hiện nay, asp.net được sử dụng như một công cụ để xây dựng nền tảng giao diện cho các website. Do đó, cấu trúc cơ bản của asp.net bao gồm những thành phần khác nhau như:

3. Lợi ích khi sử dụng asp.net

ASP.net hiện có khả năng xây dựng, phát triển các website hoặc các ứng dụng lên một cấp độ mới. Vì thế, việc sử dụng giao thức asp.net hiện có rất nhiều lợi ích khác nhau mà các lập trình viên có thể thấy rõ như:

4. Loại hình công nghệ sử dụng asp.net

Hiện nay có một số loại hình công nghệ sau thường sử dụng giao thức asp.net để làm việc như:

MVC

Kiến trúc MVC có thể giúp nhà phát triển tốn ít thời gian hơn trong việc xây dựng các ứng dụng có tính chất phức tạp. Với asp.net, các nhà phát triển có thể tùy chỉnh mẫu MVC của bản thân theo yêu cầu của ứng dụng công việc.

Các website

Với giao thức asp.net, các chuyên viên phát triển web có thể thực hành tạo lập các website với ngôn ngữ PHP hoặc HTML một cách rất dễ dàng. Phần lớn các website hiện nay thường sử dụng các đoạn mãn hóa tối thiểu thông qua asp.net.

Biểu mẫu website

Các biểu mẫu website hoạt động dựa trên asp.net cũng thường rất phù hợp cho việc xây dựng các ứng dụng đòi hỏi hoạt động nhanh. Những ứng dụng này sẽ cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn cho các lập trình viên.

Trên đây là một số thông tin về asp.net là gì mà P.A Việt Nam chia sẻ cho bạn. Cùng với đó là những cấu trúc cơ bản của asp.net có thể bạn chưa biết. Hy vọng bạn sẽ sớm ứng dụng những kiến thức này vào công việc của mình.

Tham khảo thêm các bài viết về windows hosting: 
https://kb.pavietnam.vn/category/windows-hosting


P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html

 

Rate this post
Exit mobile version