Bạn có thể chọn dịch vụ VoIP nào?

  • Tuesday 11/08/2020

Hãy quên đi những ngày mà công ty của bạn thường chi rất nhiều tiền cho các cuộc gọi điện thoại đường dài, các cuộc gọi quốc tế cho khách hàng và đối tác. Công nghệ Thoại qua Internet (VoIP) cho phép mọi người thực hiện và nhận các cuộc gọi miễn phí hoặc giá rẻ, và có nhiều tùy chọn khác nhau cho người dùng cá nhân và chủ doanh nghiệp.


VoIP có nhiều dạng khác nhau. Bạn ở tại nhà và văn phòng của bạn, hoặc bạn thường di chuyển? Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, thì quy mô của công ty bạn là gì và yếu tố nào quan trọng nhất với bạn? Hãy cùng xem một số dịch vụ VoIP hiện nay để giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn trong việc lựa chọn phương tiện điện thoại.

Dịch vụ VoIP trên điện thoại bàn IP Phone

VoIP trên điện thoại bàn IP Phone là sử dụng VoIP trên phần cứng sử dụng dây mạng internet (RJ45). Các số nội bộ sẽ cài trên điện thoại bàn IP Phone tại một vị trí cố định, điều này sẽ giúp chất lượng cuộc gọi của bạn sẽ được ổn định nhất.

Dịch vụ VoIP dựa trên phần mềm PC, Laptop

Đây là loại VoIP phổ biến nhất và nhiều người trong chúng ta sử dụng nó hàng ngày. Bạn có thể truy cập một ứng dụng dựa trên web trực tuyến hoặc cài đặt nó dưới dạng phần mềm trên máy tính của bạn. Sau đó, bạn sử dụng thiết bị đầu vào và đầu ra âm thanh máy tính của bạn để nói và nghe.

Dịch vụ VoIP trên smartphone di động

Giống như các dịch vụ VoIP dựa trên phần mềm, VoIP di động cũng là một ứng dụng. Tuy nhiên, nó được cài đặt trên điện thoại di động thay vì máy tính, do đó cho phép bạn thực hiện và nhận cuộc gọi bất kể bạn ở đâu miễn là bạn có kết nối internet tốt.

Dịch vụ VoIP kinh doanh

VoIP cho doanh nghiệp có hai lựa chọn: tại chỗ và dựa trên nền tảng đám mây. Cả hai đều cung cấp các giải pháp truyền thông hiệu quả hơn nhiều so với điện thoại cố định truyền thống và có nhiều tính năng hữu ích cho doanh nghiệp. Chúng bao gồm hội nghị video và âm thanh, chia sẻ màn hình, phản hồi bằng giọng nói tương tác, trả lời tự động, hàng đợi cuộc gọi và báo cáo cuộc gọi, chỉ để đặt tên cho một số. Các tính năng này có thể mở rộng và bạn cũng sẽ nhận được hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ.

Đối với các hệ thống VoIP tại chỗ, doanh nghiệp cần mua tất cả các thiết bị và đặt nó trong văn phòng của họ. Điều này đòi hỏi chi phí vốn rất lớn. Các doanh nghiệp cũng phải trả phí hàng tháng cho trung kế SIP hoặc mạch PRI, cũng như dành riêng cho nhân viên CNTT để bảo trì, sửa chữa và nâng cấp hệ thống một cách thường xuyên.

Với các hệ thống VoIP dựa trên đám mây, bạn thuê ngoài hệ thống điện thoại cho nhà cung cấp VoIP của bạn. Điều này có nghĩa là không có nhu cầu mua phần cứng hoặc đầu tư vào việc bảo trì hệ thống vì nhà cung cấp của bạn sẽ lo mọi thứ với một khoản phí cố định hàng tháng. Bạn cũng có thể thêm hoặc xóa người dùng dễ dàng. Tham khảo thêm Tổng đài số P.A Việt Nam https://tongdai.cloud/

Muốn biết thêm thông tin chi tiết về tính năng tổng đài VoIP để giúp bạn chọn lựa VoIP phù hợp nhất? Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo của chúng tôi có thể tư vấn các giải pháp điện thoại tiên tiến, giá cả phải chăng, dễ sử dụng. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm.

Rate this post