Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Bảo vệ mật khẩu WordPress với Google Authenticator

Bài viết hướng dẫn bảo vệ mật khẩu WordPress với Google Authenticator

Bảo mật 2 lớp là gì?

Bảo mật 2 lớp là bảo mật ngoài lớp mật khẩu, người đăng nhập phải nhập một mã được tạo ra tự động trên thiết bị di động nữa mới có thể đăng nhập được. Phương thức bảo mật này rất hay vì nó giúp tài khoản của bạn an toàn hơn rất nhiều vì ai muốn đăng nhập được vào tài khoản phải có thiết bị di động của bạn. Hiện nay phương thức này áp dụng rộng rãi như Google, Facebook hay các website ngân hàng.

Bảo vệ mật khẩu WordPress bằng cách cài đặt bảo mật 2 lớp

Plugin này cho phép bật tính năng bảo mật 2 lớp trên website WordPress của bạn. Bạn cần một điện thoại SmartPhone để có thể sử dụng được tính năng này.

Vào Admin của WordPress – > Plugins -> New -> Nhập vào ô tìm kiếm : “Google Authenticator”

Sau khi cài đặt xong plugin, bạn vào Users -> Your Profile để sửa thông tin cá nhân tài khoản của mình nhằm lấy mã Secret Code hoặc mã QR Code để kích hoạt trong ứng dụng trên điện thoại.

Bây giờ bạn có thể lấy các thông tin trên mà khai báo trong điện thoại của mình. Còn nếu bạn chưa dùng Google Authenticator bao giờ thì hãy làm theo hướng dẫn phía dưới, dành cho Android nhưng làm tương tự trên iOS.

Cài đặt Google Authenticator vào điện thoại

Khi khởi động ứng dụng lần đầu tiên, nó sẽ cần bạn thiết lập một số thông tin

Ngay bước tiếp theo, nó sẽ hỏi bạn nhập Secret Key của ứng dụng cần kích hoạt mật khẩu hai lớp, bạn có thể nhập Secret key và tên user trên WordPress vào hoặc sử dụng QR Scanner để quét mã vạch cho nhanh.

Sau khi scan QR thành công, dùng security code đã được Google Authenticator tạo và nhập vào ở trang đăng nhập của WordPress.

Kể từ bây giờ khi đăng nhập, bạn sẽ cần mở ứng dụng Google Authenticator để lấy mã bảo mật và nhập vào khi đăng nhập vào website. Nhớ là mỗi mã chỉ có hiệu lực 30 giây


P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html

Rate this post
Exit mobile version