Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Bing hỗ trợ ChatGPT của Microsoft được mở cho mọi người dùng thử bắt đầu từ hôm nay

chatgpt-1

Một slide thông báo về các tính năng trò chuyện AI trong Bing và Edge. Ảnh của Vjeran Pavic / The Verge

Trải nghiệm mới của Bing hỗ trợ bởi ChatGPT của Microsoft sẽ có sẵn hôm nay cho mọi người dưới dạng “xem trước hạn chế” trên máy tính để bàn. Bạn sẽ có số lượng yêu cầu hạn chế mà bạn có thể sử dụng với nó, nhưng bạn sẽ có thể đăng ký để có đầy đủ quyền truy cập sớm.

Nếu bạn truy cập vào Bing.com, bạn có thể thấy một số ví dụ tìm kiếm mà bạn có thể thử, nếu nó cho bạn giao diện mới. Nhấp vào chúng sẽ dẫn bạn đến trang tìm kiếm Bing với kết quả truyền thống bên trái và cửa sổ trò chuyện bên phải với câu trả lời được tạo bởi AI. Cho đến khi bạn có toàn quyền truy cập, bạn sẽ không thể đặt câu hỏi tiếp theo hoặc làm rõ kết quả. Tìm kiếm câu hỏi của riêng bạn sẽ cho bạn kết quả tìm kiếm truyền thống của Bing, mặc dù trang chủ sử dụng giao diện mới dạng trò chuyện.

“Công cụ chat có thể sẽ hiển thị như hình. Chụp màn hình: Mitchell Clark / The Verge”

Bạn có thể tham gia danh sách chờ tại đây, và Microsoft nói rằng bạn sẽ có ưu tiên cao hơn nếu đăng nhập với tài khoản Microsoft của bạn, đặt cài đặt mặc định Microsoft trên máy tính của bạn và tải xuống ứng dụng Bing. Theo một FAQ, bạn sẽ nhận được một email khi đăng ký vào danh sách chờ và có thể truy cập trải nghiệm trò chuyện mới.

Công ty dự kiến sẽ phát hành quyền truy cập cho hàng triệu người trong vài tuần tới, cũng như phát hành một phiên bản di động. Trong một bài đăng trên blog về việc phát hành, Microsoft nói rằng họ “rất hào hứng để đưa phiên bản mới của Bing và Edge vào thế giới thực để nhận được phản hồi quan trọng để cải thiện mô hình khi chúng được mở rộng”.

Trang danh sách chờ có hiển thị một số ví dụ về việc bạn có thể sử dụng công cụ cho mục đích như hỏi nó tạo ra một thực đơn ba món cho sáu người với một bữa ăn tráng miệng hoặc tìm một chiếc xe dẫn động bốn bánh, có 6 chỗ ngồi và có thời gian 0-60 dưới 6 giây.


“Ví dụ về một số truy vấn mà bạn có thể thử ngay bây giờ. Chụp màn hình: Mitchell Clark / The Verge”

Để cho phép các tính năng được điều khiển bởi AI của Bing, Microsoft đang hợp tác với OpenAI, công ty đứng sau chatbot ChatGPT. Tuy nhiên, Microsoft cho rằng nó đang sử dụng một “mô hình ngôn ngữ lớn tiếp theo của OpenAI” mạnh hơn “ChatGPT”.

Với Bing phiên bản mới, người dùng có thể nhập các truy vấn lên đến 1.000 từ và nhận được các câu trả lời được gán nhãn được tạo bởi AI sẽ xuất hiện cùng với kết quả tìm kiếm thông thường từ mạng. Microsoft cũng đang thêm một cách để tinh chỉnh kết quả này bằng cách sử dụng một chatbot tích hợp mới trên Bing.

Công ty đã thông báo về việc này trong sự kiện tồn tại bất ngờ của mình vào thứ ba, khi họ cũng tiết lộ tin tức về một công cụ điều hành AI độc quyền cho web sẽ xuất hiện trên Microsoft Edge. Công cụ này có thể thực hiện một số nhiệm vụ khi bạn đang sử dụng trình duyệt, chẳng hạn như tóm tắt một tệp PDF mà bạn đang xem, tạo mã và thậm chí tạo một bài đăng trên mạng xã hội.

Microsoft đã thông báo tin tức chỉ một ngày sau khi Google tiết lộ rằng họ đang làm việc trên một công cụ tương tự AI gọi là Bard. Hai công ty hiện đang đấu tranh nắm quyền trong tương lai của AI và đây chỉ là bắt đầu.

Theo theverge

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version