Các loại chiến dịch quảng cáo Google Ads

  • Tuesday 10/05/2022

Các loại chiến dịch quảng cáo Google Ads

Quảng cáo Google Ads bắt đầu từ việc tạo một chiến dịch dựa trên mục tiêu kinh doanh của bạn. Mỗi loại chiến dịch xác định nơi quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện và định dạng hiển thị những quảng cáo đó. Cùng xem các loại chiến dịch khác nhau — Tìm kiếm, Hiển thị, Video, Mua sắm và Ứng dụng — có thể hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh của bạn bằng cách nào.

Các loại chiến dịch quảng cáo Google Ads

 

I. Tìm kiếm (Search)

Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị bên cạnh các kết quả tìm kiếm trên Google và trên các trang web đối tác khác của Google, ví dụ như YouTube, khi người dùng tìm kiếm những doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn.

Với Chiến dịch tìm kiếm, bạn có thể bảo đảm rằng những khách hàng tiềm năng sẽ chú ý đến thương hiệu và cân nhắc những sản phẩm của mình, rồi thực hiện hành động.

Các loại chiến dịch quảng cáo Google Ads

 

II. Hiển thị (Display)

Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google có thể xuất hiện trên khắp mạng lưới gồm hơn hai triệu trang web và ứng dụng, tiếp cận được 90% số người sử dụng Internet. Quảng cáo sẽ chỉ hiển thị trên nội dung liên quan đến doanh nghiệp của bạn hoặc mối quan tâm của khách hàng của bạn.

Hãy sử dụng Chiến dịch hiển thị để tăng khả năng hiển thị quảng cáo và tiếp cận các đối tượng có những mối quan tâm cụ thể trên mạng.

Các loại chiến dịch quảng cáo Google Ads

 

III. Video

Với Quảng cáo video, bạn có thể tiếp cận đúng đối tượng trên diện rộng và thu hút được sự chú ý của đối tượng đó. Những quảng cáo này có thể đứng riêng hoặc hiển thị trong các nội dung video phát trực tuyến khác trên YouTube và xuyên suốt mạng lưới các trang web và ứng dụng của Google. Bạn chỉ cần trả tiền khi mọi người chọn xem quảng cáo của mình.

Các Chiến dịch video giúp cho câu chuyện về doanh nghiệp của bạn trở nên sống động. Các chiến dịch này thu hút khách hàng theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như hiển thị quảng cáo trước video nhạc mà họ yêu thích hoặc trong khi họ đang tìm hiểu về sản phẩm mà mình định mua.

Các loại chiến dịch quảng cáo Google Ads

 

IV. Mua sắm (Shopping)

Quảng cáo mua sắm xuất hiện trên Google Mua sắm, bên cạnh kết quả tìm kiếm, gần quảng cáo văn bản và quảng cáo thích ứng. Quảng cáo mua sắm giúp bạn quảng bá sản phẩm bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng thông tin chi tiết về những mặt hàng bạn đang bán, trước cả khi họ chọn quảng cáo của bạn.

Hãy sử dụng Chiến dịch mua sắm để quảng cáo kho hàng trực tuyến và tại địa phương, tăng lưu lượng truy cập trang web hoặc số người tìm đến cửa hàng địa phương, và tìm nguồn khách hàng có tiềm năng lớn hơn.

Các loại chiến dịch quảng cáo Google Ads

 

V. Ứng dụng (App)

Sau quy trình thiết lập đơn giản, các Chiến dịch ứng dụng sẽ chạy quảng cáo trên khắp các sản phẩm lớn nhất của Google, bao gồm Tìm kiếm, Play và YouTube, cũng như hàng ngàn ứng dụng và trang web dành cho thiết bị di động. Quảng cáo và giá thầu của bạn được tự động điều chỉnh để mang lại nhiều lượt tải xuống nhất. Bạn chỉ cần thêm một vài dòng văn bản, giá thầu và một số tài sản quảng cáo, sau đó Google sẽ tối ưu hóa phần còn lại để giúp khách hàng tìm thấy bạn.

Khi sử dụng Chiến dịch ứng dụng, bạn có thể gia tăng mức độ tương tác, số lượt cài đặt ứng dụng và cả các hành động trong ứng dụng như đăng ký nhận bản tin hoặc đặt mua sản phẩm.

Các loại chiến dịch quảng cáo Google Ads

 

VI. Các loại chiến dịch chuyên biệt

Liệu doanh nghiệp của bạn có những mục tiêu cụ thể dựa vào một ngành hoặc đối tượng khách hàng ít được khai thác không? Google Ads có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu đó thông qua các loại chiến dịch chuyên biệt.

Các loại chiến dịch quảng cáo Google Ads

1. Địa phương

Các Chiến dịch địa phương sẽ giúp bạn thúc đẩy những chỉ số quan trọng ngoại tuyến — ví dụ như lượng khách đến cửa hàng hoặc doanh số tại cửa hàng — bằng cách quảng cáo trên nhiều nền tảng. Hãy để Google Ads tối ưu hóa cách quảng cáo của bạn xuất hiện trên Google Tìm kiếm, Maps, Hiển thị và YouTube nhằm tăng tối đa hiệu quả hoạt động ngoại tuyến.

2. Khách sạn

Nếu bạn là một doanh nghiệp khách sạn đang tìm cách quảng cáo giá phòng và tình trạng còn phòng, các Chiến dịch khách sạn chính là dành cho bạn! Những chiến dịch này sẽ hiển thị giá phòng và tình trạng còn phòng trên Google Tìm kiếm, Bản đồ và Trợ lý để kết nối bạn với hàng triệu khách du lịch đang chủ động tìm kiếm bạn.

3. Khám phá

Với các Chiến dịch khám phá, bạn có thể dễ dàng thu hút khách hàng thông qua những sản phẩm phổ biến nhất của Google với các định dạng quảng cáo phong phú, độc đáo. Hãy tiếp cận người dùng trên khắp các nền tảng Google như Nguồn cấp dữ liệu trang chủ của YouTube, Gmail, và Nguồn cấp dữ liệu khám phá của Google — tất cả chỉ bằng một chiến dịch.

 

VII. Một số thông tin khác về chiến dịch quảng cáo

Các loại chiến dịch quảng cáo Google Ads

1. Đẩy mạnh tính hiệu quả bằng Chiến dịch thông minh

Bạn đang tìm kiếm giải pháp tự động cho doanh nghiệp nhỏ? Các Chiến dịch thông minh có thể hỗ trợ bạn! Chỉ cần chọn mục tiêu kinh doanh của bạn và công nghệ máy học sẽ mang lại kết quả thông qua các mạng lưới Tìm kiếm, Hiển thị và Maps của Google.

Chiến dịch thông minh là chiến dịch mà các nhà quảng cáo mới làm quen với Google Ads nên sử dụng. Loại chiến dịch này rất phù hợp với những người muốn có cách dễ dàng tiếp cận những khách hàng có liên quan và thúc đẩy kết quả, nhưng có ít thời gian hoặc kinh nghiệm trong việc quản lý các chiến dịch Google Ads.

Hãy để công nghệ thông minh của chúng tôi cải thiện quảng cáo của bạn, để bạn có thể tập trung vào điều quan trọng nhất — chính là điều hành doanh nghiệp.

2. Tối ưu hóa chiến dịch của bạn

Mặc dù loại chiến dịch mà bạn chọn sẽ xác định nơi người dùng nhìn thấy quảng cáo, nhưng bạn có thể tùy chỉnh nhiều tính năng để đảm bảo thu hút được những đối tượng quan trọng nhất, bất kể họ ở đâu.

Nhắm mục tiêu theo thiết bị; Tính năng này giúp bạn tiếp cận khách hàng dù họ sử dụng thiết bị nào, từ máy tính để bàn, máy tính bảng cho đến điện thoại thông minh.

Nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ và vị trí; Quảng cáo trong chiến dịch của bạn đủ điều kiện để hiển thị cho khách hàng tại những địa điểm cụ thể, hoặc khách hàng đã chọn cùng ngôn ngữ mà bạn chọn làm ngôn ngữ mặc định cho trình duyệt.

Các tuỳ chọn cài đặt giá thầu và ngân sách; Chiến lược giá thầu kiểm soát cách bạn chi trả để người dùng tương tác với quảng cáo của mình. Hạn mức giá thầu là mức giá cao nhất bạn sẽ trả cho mỗi lần nhấp chuột đối với các quảng cáo trong cùng một nhóm quảng cáo, còn ngân sách là khoản tiền trung bình mà bạn bằng lòng chi trả cho mỗi ngày khi đang chạy chiến dịch. Bạn có toàn quyền quyết định ngân sách và có thể điều chỉnh bất cứ lúc nào.

Tiên ích quảng cáo; Tính năng này giúp bạn đưa nhiều thông tin hơn nữa vào quảng cáo, ví dụ như thông tin chi tiết về vị trí, đường dẫn liên kết đến trang web và số điện thoại của bạn.

 

VIII. Tóm lược thông tin

Dù bạn đang tìm kiếm giải pháp để tăng doanh số trực tuyến, thu hút người mới truy cập trang web, gia tăng lượng cuộc gọi mua hàng hay giữ cho khách hàng tiếp tục quay lại, Google Ads đều có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Bạn có thể sử dụng các chiến dịch và dịch vụ đa dạng để xuất hiện trước nhiều khách hàng hơn và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

 

Thông tin kiến thức cơ bản Web30s tại: https://kb.pavietnam.vn/category/web30s
Thông tin kiến thức cơ bản Hosting tại: https://kb.pavietnam.vn/category/hosting
Đăng ký dịch vụ do P.A Việt Nam cung cấp tại: https://www.pavietnam.vn/
Tham khảo thông tin & bảng giá dịch vụ Ads30s tại: https://ads30s.vn/
Tham khảo thông tin & bảng giá dịch vụ Web30s tại: https://web30s.vn/
Tham khảo thông tin & bảng giá dịch vụ Hosting tại: https://www.pavietnam.vn/vn/hosting.html
Tham khảo các Ưu đãi hiện có tại: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/
Facebook: https://www.facebook.com/pavietnam.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)