Các plugins kiểm tra malware miễn phí cho WordPress

  • Tuesday 04/02/2020

WordPress là một mã nguồn mở nên rất dễ dàng bị các hacker lợi dụng để chèn shell, gây ảnh hưởng đến quá trình truy cập website. Mình xin được liệt kê các plugins hổ trợ mạnh cho các bạn kiểm tra malware, các mã độc, các vấn đề bất thường trong website WordPress của bạn.

6Scan Security

Plugins 6Scan Security plugin bảo mật tiện lợi cũng như mạnh mẽ của nó.
Chức năng của 6Scan Security là quét toàn bộ các tập tin có trong blog của bạn và hiển thị các lỗi bảo mật theo thứ tự từ khẩn cấp đến bình thường.
Ngoài việc cho chúng ta biết blog mình có lỗ hổng bảo mật nào mà 6scan còn cho ta biết lỗ hổng đó nằm ở file nào và cách fix ra sao.

Theme Authenticity Checker (TAC)

Việc sử dụng wordpress, người dùng thường hay tìm những trang share theme để tải miễn phí về dùng, và vô tình tải theme không rõ nguồn gốc bị chèn mã độc và được mã hóa các đoạn mã độc.

Bạn cài đặt và sử dụng Theme Authenticity Checker (TAC) ngay vì nó sẽ quét các tập tin có trong thư mục wp-content/themes và sẽ liệt kê ra các đoạn code bị mã hóa.

Ngoài ra Theme Authenticity Checker (TAC) cũng liệt kê các đoạn code không cần thiết có trong theme và bạn có thể xóa đi mà không gây ảnh hưởng gì, phần lớn là những đoạn code để in các thông tin copyright của tác giả theme.
Nhược điểm của Theme Authenticity Checker (TAC) là không hỗ trợ bạn fix lỗi, bạn phải fix lỗi thủ công.

WP Antivirus Site Protection

Plugin WP Antivirus Site Protection quét mã độc SiteGuarding, để tìm các loại mã độc thông dụng như backdoors, rootkits, trojan horses, worms, fraudtools, adware, và spyware.

WP Antivirus Site Protection Free chỉ hỗ trợ bạn quét tự động mỗi tuần, nếu scan hàng ngày, bạn phải chi thêm để mua bản trả phí.

Anti-Malware

Plugins Anti-Malware giúp bạn kiểm tra toàn bộ hệ thống website của bạn như customized scan, complete scan, quick scan, và tự động loại bỏ những ” vị khách không mời mà tới ” nguy hại đến website của các bạn.

ImunifyAV – imunify360

Hiện nay hosting tại PA Việt Nam có đang hỗ trợ sử dụng imunifyAV và imunify360. Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ quét có thể liên hệ đến Kỹ thuật thông qua email kythuat@pavietnam.vn để Kỹ thuật hỗ trợ quét virus giúp các bạn.