Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Các tính năng nổi bật của hóa đơn điện tử P.A Việt Nam (Phần 1)

Các tính năng nổi bật của Hóa Đơn Điện Tử P.A VIỆT NAM (Phần 1)

Hoadon30s.vn – phần mềm Hóa đơn điện tử thông minh được phát triển bởi P.A Việt Nam – Đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu với hơn 19 năm kinh nghiệm. Do đó, những tính năng trên phần mềm hóa đơn điện tử được thiết kế để tối ưu hóa trải nghiệm, đáp ứng mọi nhu cầu nghiệp vụ của kế toán và doanh nghiệp.

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để không bỏ lỡ 17 tính năng nổi bật mà bạn nên biết khi sử dụng hóa đơn điện tử thông minh tại P.A Việt Nam.

1. Hỗ trợ xuất Hóa Đơn Điện Tử bằng ngoại tệ

Theo Thông tư 68/2019/TT-BTC đã chính thức có hiệu lực từ 14/11/2019, so với những quy định trước đây thì Thông tư 68 đã bổ sung thêm trường hợp cho phép các đơn vị đặc thù bán hàng và nộp thuế bằng ngoại tệ được phép lập hoá đơn bằng ngoại tệ mà không cần sử dụng tỷ giá Việt Nam đồng. Vì vậy, việc điều chỉnh quy định đơn vị tiền tệ trên hóa đơn điện tử là cần thiết giúp doanh nghiệp khởi tạo hóa đơn nhanh chóng hơn.

Tại hệ thống hóa đơn điện tử của P.A Việt Nam, với vài thao tác đơn giản khách hàng dễ dàng tạo hay xuất hóa đơn bằng nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau như USD, EUR, JPY,…

 

2. Tự động lấy thông tin khách hàng từ  hệ thống tổng cục Thuế.

Khi sử dụng hóa đơn giấy truyền thống, công việc xuất nhập dữ liệu, quản lý hóa đơn chiếm phần lớn thời gian làm việc của kế toán doanh nghiệp. Trước khi nhập dữ liệu, kế toán phải lên Tổng cục thuế để tra cứu thông tin khách hàng, không những mất thời gian mà còn dễ gây ra sai sót.

Giờ đây, sử dụng hóa đơn điện tử sẽ trở nên tiện lợi hơn khi chỉ cần nhập Mã số thuế khách hàng, mọi thông tin sẽ được hiển thị đầy đủ mà không cần phải nhập hay lấy dữ liệu từ Tổng cục thuế. Như vậy, kế toán chưa mất đến 1 phút là đã có thể hoàn thành một hóa đơn có đầy đủ thông tin chính xác và hợp lệ.

3. Quản lý phiếu xuất kho

Theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, khi chuyển đổi sang hóa đơn điện tử, doanh nghiệp đang sử dụng mẫu phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ sẽ chuyển sang sử dụng phiếu xuất kho kiêm vận chuyển điện tử.

Trên phiếu xuất kho sẽ không hiển thị các tiêu thức Tiền mua, Tiền thuế, Thuế suất, Tổng số tiền thanh toán mà chỉ thể hiện các nội dung về Người vận chuyển, Phương tiện vận chuyển, Địa chỉ xuất kho, nhập kho.

Quản lý phiếu xuất kho

 Sử dụng phần mềm Hóa đơn điện tử thông minh tại P.A Việt Nam, bạn có thể dễ dàng thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến việc quản lý phiếu xuất kho kiêm vận chuyển điện tử như:

  • Tạo hồ sơ để thông báo phát hành phiếu xuất kho
  • Gửi phiếu xuất kho cho kế toán của chi nhánh hoặc cửa hàng khác để nhận hàng
  • Tra cứu, tìm kiếm phiếu xuất kho kiêm vận chuyển hàng hóa nội bộ
  • Quản lý tình hình phiếu xuất kho
  • Hủy phiếu xuất kho khi có sai sót

4. Quản lý đối soát hóa đơn thanh toán.

Chức năng kiểm tra và đối soát hóa đơn điện tử theo các tiêu thức trạng thái được thiết lập sẵn trên phần mềm. Qua đó, kế toán hoàn toàn có thể nắm bắt được thông tin hóa đơn đã thanh toán hoặc chưa thanh toán, từ đó biết được hóa đơn nào cần xuất hay là không.

Quản lý đối soát hóa đơn thanh toán

5. Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Hiện nay, có hai loại hóa đơn được lưu hành đồng thời: Hóa đơn điện tử theo thông tư số 32/2011/TT-BTC và Hoá đơn điện tử có mã xác thực theo quyết định số 1209/2015/QĐ-BTC.

  • Trường hợp hóa đơn điện tử KHÔNG CÓ mã của cơ quan thuế, doanh nghiệp vẫn phải báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn lên cơ quan Thuế. Chỉ cần vài thao tác đơn giản ngay trên phần mềm hóa đơn là có thể hoàn thành báo cáo nhanh chóng.
  • Trường hợp hóa đơn điện tử CÓ mã xác thực của cơ quan thuế, thì toàn bộ dữ liệu hóa đơn đã được lưu trữ trên hệ thống cấp mã xác thực của Tổng cục thuế. Do đó, doanh nghiệp không cần báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Trên phần mềm hóa đơn tại P.A Việt Nam được thiết lập sẵn chức năng tạo lập báo cáo hóa đơn, các mẫu báo cáo và biên bản liên quan được cập nhật thống kê theo tháng theo quý, kế toán có thể gửi trực tiếp hoặc có thể in ra để gửi đến cơ quan Thuế.

* Đăng ký DÙNG THỬ MIỄN PHÍ mọi tính năng phần mềm Hóa đơn điện tử P.A Việt Nam tại đây.

Quý khách có thể tham khảo thêm về các bài viết về hóa đơn điện tử tại đây

và các chương trình khuyến mãi, ưu đãi của PA Việt Nam tại link: https://hoadon.cloud/vn/tin-uu-dai/

Rate this post
Exit mobile version