Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Cách đặt số lượng từ tối thiểu cho các bài đăng trên WordPress

Bạn đang muốn đặt giới hạn số lượng từ tối thiểu cho các bài đăng trên blog WordPress của mình không?

Nếu bạn có nhiều tác giả trên trang web của mình, thì việc thiết lập số lượng từ tối thiểu có thể giúp đảm bảo rằng các tác giả đáp ứng các tiêu chuẩn nội dung và trả lời đầy đủ các câu hỏi của người đọc.

Trong bài viết này, PAVietnam sẽ hướng dẫn bạn cách đặt số lượng từ tối thiểu cho các bài đăng WordPress của bạn.

Cách đặt số lượng từ tối thiểu cho các bài đăng trên WordPress

Tác dụng của việc đặt số lượng từ tối thiểu cho các bài đăng trên blog

Cho dù bạn đang tự tạo nội dung hay điều hành một trang web có nhiều tác giả, bạn nên đặt ra các tiêu chuẩn nội dung nhất định để đảm bảo các bài viết có chất lượng hàng đầu.
Một trong những tiêu chuẩn bạn có thể giới thiệu là số lượng từ tối thiểu cho mỗi bài đăng trên blog WordPress.
Với WordPress, bạn có thể hạn chế tác giả xuất bản các bài đăng trên blog có nội dung ngắn để đảm bảo chất lượng nội dung cao. Tại sao bạn nên ưu tiên các bài đăng dài hơn? Một số nghiên cứu cho thấy rằng nội dung dài hơn có xu hướng xếp hạng tốt hơn đáng kể trong kết quả tìm kiếm so với nội dung ngắn, điều này có thể giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào blog của mình.
Hãy xem cách bạn có thể đặt số lượng từ tối thiểu trong blog WordPress.

 

Một cách đơn giản để thêm số lượng từ tối thiểu vào trang web WordPress của bạn là sử dụng một plugin như PublishPress Checklists.
PublishPress Checklists cho phép bạn đặt các tác vụ mà tác giả phải hoàn thành trước khi xuất bản nội dung. Điều này bao gồm thêm số lượng từ tối thiểu và tối đa trên các bài đăng và trang.
Đối với hướng dẫn này, bạn có thể sử dụng phiên bản PublishPress Checklists miễn phí, vì nó có các tính năng mà chúng ta cần. Ngoài ra còn có một phiên bản cao cấp cung cấp nhiều tính năng hơn như danh sách kiểm tra cho các sản phẩm WooCommerce.
Sau khi kích hoạt, bạn sẽ cần đi tới Checklists từ bảng điều khiển quản trị WordPress của mình. Tiếp theo, bạn có thể đặt số từ tối thiểu và tối đa cho tùy chọn ‘Number of words in content’.

 

 

Sau đó, bạn có thể quyết định cấu hình tùy chọn ‘Số từ trong nội dung’ được tắt, bắt buộc áp dụng hoặc được khuyến nghị từ menu thả xuống.
Nếu bạn chọn Recommended, thì các tác giả có thể xuất bản các bài báo ngay cả khi chúng không đáp ứng số lượng từ tối thiểu.
Tuy nhiên, tùy chọn Required bắt buộc phải hoàn thành nhiệm vụ đếm từ, vì vậy hãy tiếp tục và chọn tùy chọn Required. Bên cạnh đó, PublishPress Checklists cũng cho phép bạn thêm vai trò người dùng để loại trừ việc đáp ứng yêu cầu về số lượng từ. Chỉ cần nhấp vào hộp bên dưới cột ‘Who can ignore the task’ và chọn vai trò người dùng.

 

 

Khi bạn đã đặt số lượng từ mà người viết sẽ hoàn thành, chỉ cần cuộn xuống và nhấp vào nút “Save Changes”.
Bây giờ bạn có thể đi tới Posts » Add New để tạo một bài đăng blog mới và xem yêu cầu về số lượng từ tối thiểu đang thực hiện.
Nếu bài đăng không chứa số lượng từ tối thiểu, biểu tượng cảnh báo sẽ xuất hiện trên nút “Publish” trong trình chỉnh sửa WordPress.
Plugin cũng sẽ cho thấy rằng tác vụ đếm từ không được đáp ứng trong hộp cài đặt ‘Checklist’ ở bên phải của bạn.
Khi nội dung của bạn đáp ứng số lượng từ tối thiểu, tác vụ checklist sẽ hiển thị dấu kiểm màu xanh lục và tác giả có thể xuất bản bài đăng trên blog.

 

Phương pháp 2: Đặt giới hạn số lượng từ tối thiểu theo cách thủ công

Một cách khác để thêm số lượng từ tối thiểu trên trang web WordPress của bạn là thêm đoạn mã vào các tệp functions.php trong chủ đề WordPress. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên chỉnh sửa các tệp theme của trang web của mình. Đó là bởi vì ngay cả một sai sót nhỏ cũng có thể làm hỏng trang web của bạn và thậm chí ngăn bạn truy cập trang tổng quan WordPress.

Một cách dễ dàng hơn để thêm mã vào trang web của bạn là sử dụng plugin Code Snippets. Nó cho phép bạn thêm mã tùy chỉnh mà không lo lắng về việc phá vỡ trang web của bạn. Thêm vào đó, việc theo dõi bất kỳ đoạn mã nào bạn thêm vào trang web của mình trở nên dễ dàng hơn.

Sau khi plugin hoạt động, chỉ cần truy cập Snippets »Add New từ bảng điều khiển WordPress của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm tiêu đề cho mã tùy chỉnh của mình.

 

Bây giờ, bạn sẽ cần sao chép mã sau:
function minWord($content)
{
    global $post;
    $content = $post->post_content;
    if (str_word_count($content) < 100 ) //set this to the minimum number of words
    wp_die( __('Error: your post is below the minimum word count. It needs to be longer than 100 words.') );
}
add_action('publish_post', 'minWord');
Lưu ý: Bạn có thể thay đổi số từ tối thiểu từ 100 thành bất kỳ từ nào bạn thích và cũng có thể tùy chỉnh lỗi để rõ ràng hơn. Đảm bảo thay đổi số ở cả hai vị trí trong các đoạn mã.
Tiếp theo, chỉ cần dán mã đã sao chép vào đoạn mã mới của bạn trong vùng “Code”, sau đó nhấp vào nút “Save Changes” và “Activate”.

 

Bây giờ, nếu bạn cố gắng xuất bản một bài đăng blog dưới giới hạn số lượng từ (trong ví dụ của chúng tôi là 100 từ), thì bạn sẽ thấy lỗi xuất bản.

 

 

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểucách đặt số lượng từ tối thiểu cho một blog WordPress.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan đến WordPress tại đây.

Ngoài ra PA Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post
Exit mobile version