Cách giới hạn tác giả chỉ quản lý bài đăng của bản thân trong WordPress

  • Sunday 27/02/2022

Nếu bạn điều hành một trang web có nhiều tác giả hoặc cho phép các bài đăng của khách, thì bạn nên hạn chế những người đóng góp chỉ xem các bài đăng trên blog của họ trong trang tổng quan và ngăn họ xem các bài đăng của các tác giả khác trước khi chúng được xuất bản.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn tác giả chỉ quản lý bài đăng của chính họ trong bảng điều khiển WordPress.

Cách giới hạn tác giả chỉ quản lý bài đăng của bản thân trong WordPress

Tại sao giới hạn tác giả cho bài viết của chính họ?

Theo mặc định, trang web WordPress của bạn sẽ hiển thị tất cả các bài đăng và trang cho tất cả người dùng, bất kể vai trò người dùng của họ trong khu vực quản trị. Cho dù bạn là tác giả, biên tập viên, cộng tác viên hay quản trị viên, bạn đều có thể xem tất cả các bài viết. Điều này thường không thành vấn đề nếu các tác giả là thành viên của công ty hoặc nhóm của bạn.
Tuy nhiên, việc hạn chế mọi người xem bài viết của chính họ rất hữu ích trong một số trường hợp nhất định. Ví dụ: nếu bạn điều hành một trang web có nhiều tác giả, thì việc ngăn các tác giả xem các bài viết của các tác giả khác rất hữu ích.
Hãy cùng xem cách bạn có thể giới hạn tác giả chỉ quản lý bài đăng của chính họ trong quản trị viên WordPress.

 

Giới hạn tác giả đối với các bài đăng của chính họ bằng cách sử dụng plugin

Sử dụng plugin WordPress, bạn có thể dễ dàng cho phép tác giả chỉ xem các bài đăng của chính họ mà không cần chỉnh sửa code.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng plugin PublishPress Permissions. Đây là một plugin miễn phí cho phép bạn quản lý các quyền của WordPress và hoạt động hiệu quả để giới hạn người viết trong các bài viết của riêng họ.

Ngoài ra còn có một phiên bản cao cấp có sẵn trong gói PublishPress Pro, cung cấp nhiều quyền hơn như ai có thể truy cập thư viện media.

Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu với phiên bản miễn phí. Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin PublishPress Permissions. 

Khi plugin hoạt động, nó sẽ tự động hiển thị các bài đăng cho chỉ tác giả của chúng.

Ví dụ: nếu bạn đăng nhập với tư cách quản trị viên và đi tới Posts » All Posts từ trang tổng quan của bạn, thì bạn sẽ thấy tất cả các bài đăng.

Tuy nhiên, nếu bạn đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress từ tài khoản của tác giả, thì bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ những bài đăng do tác giả tạo mới hiển thị.

Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để các biên tập viên có thể truy cập vào tất cả các bài đăng để họ có thể xét duyệt.

 

Cách cho phép biên tập viên xem tất cả bài đăng

Vấn đề với việc sử dụng phương pháp trên là nó chỉ cho phép quản trị viên xem tất cả các bài viết.

Nhiều trang web WordPress có biên tập viên chịu trách nhiệm hiệu đính các bài viết do các tác giả khác và khách mời đóng góp. Sử dụng plugin này sẽ hạn chế người chỉnh sửa chỉ có các bài đăng của riêng họ.

Tuy nhiên, bạn có thể cho phép người chỉnh sửa xem xét nội dung của các tác giả khác nhau bằng cách sử dụng một plugin như plugin PublishPress Capabilities hoặc thêm code vào các tệp theme của trang web của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cả hai phương pháp.

 

Sử dụng Plugin PublishPress Capabilities

PublishPress Capabilities là một plugin khác được tạo bởi PublishPresỞs. Ở hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản miễn phí.

Ngoài ra còn có một phiên bản chuyên nghiệp mà bạn có thể nhận được khi đăng ký tài khoản PublishPress Pro.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin PublishPress Capabilities trên trang web WordPress của mình.  Sau khi plugin hoạt động, hãy tiếp tục và nhấp vào ‘Capabilities’ trong menu quản trị WordPress của bạn. Thao tác này sẽ mở trang ‘Role Capabilities’, nơi bạn có thể thay đổi quyền cho các vai trò người dùng khác nhau.

Tiếp theo, chọn vai trò người dùng bạn muốn chỉnh sửa từ menu thả xuống ở góc trên cùng bên trái.

Khi bạn đã chọn vai trò ‘Editor’, bạn cần đảm bảo rằng hộp kiểm cho ‘Edit others’ được bật trong cài đặt Editing Capabilities. Điều này sẽ cho phép các biên tập viên chỉnh sửa các bài viết khác.
Sau đó, cuộn xuống phần Role Capabilities và đảm bảo rằng hộp kiểm ‘list others posts’ được bật. Bằng cách này, bất kỳ ai có vai trò biên tập viên sẽ có thể xem các bài đăng của các tác giả khác.
Bây giờ, hãy lưu cài đặt của bạn và xem phần Posts trên trang web của bạn bằng cách đăng nhập với tư cách biên tập viên. Nếu bạn có thể xem và chỉnh sửa bài đăng của các tác giả khác, điều đó có nghĩa là bạn đã thiết lập cài đặt chính xác.

 

Thêm code tùy chỉnh vào theme của bạn

Một cách khác để cho phép người chỉnh sửa xem tất cả các bài đăng là thêm code tùy chỉnh vào các tệp theme của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích phương pháp này cho người mới bắt đầu vì nó liên quan đến việc chỉnh sửa code.
Để bắt đầu, bạn có thể thêm mã này vào tệp functions.php của chủ đề
function posts_for_current_author($query) {
global $pagenow;if( 'edit.php' != $pagenow || !$query->is_admin )
return $query;if( !current_user_can( 'edit_others_posts' ) ) {
global $user_ID;
$query->set('author', $user_ID );
}
return $query;
}
add_filter('pre_get_posts', 'posts_for_current_author');
Codenày cho phép bất kỳ người dùng nào có khả năng chỉnh sửa bài đăng của người khác có thể xem tất cả các bài đăng. Điều này có nghĩa là các biên tập viên và quản trị viên sẽ có thể xem tất cả các bài đăng.
Người dùng với các vai trò khác như cộng tác viên hoặc tác giả sẽ chỉ nhìn thấy bài đăng của chính họ. Nếu bạn đang sử dụng vai trò người dùng tùy chỉnh trên trang web của mình, thì bạn cần lưu ý rằng những người dùng có thể chỉnh sửa bài đăng do người dùng khác thêm vào cũng sẽ có thể thấy các bài viết được liệt kê trong trang tổng quan.

 

Giới hạn tác giả xem các bài đăng hoặc trang cụ thể

Bạn cũng có thể giới hạn tác giả, biên tập viên, cộng tác viên và các vai trò người dùng khác để xem, chỉnh sửa và xóa các bài đăng và trang blog nhất định.
Sử dụng plugin PublishPress Permissions, bạn có thể dễ dàng quyết định những bài đăng và trang cụ thể mà mọi người có thể xem trên bảng điều khiển trang web của bạn.
Bây giờ, giả sử bạn muốn bài viết cụ thể chỉ được chỉnh sửa bởi biên tập viên của trang web chứ không ai khác.
Bạn cần chỉnh sửa bài đăng đó. Khi bạn đang ở trong trình WordPress block editor, chỉ cần cuộn xuống ô meta ‘Permissions: Edit this Post’.
Tiếp theo, bạn sẽ phải nhấp vào menu thả xuống cho tất cả các vai trò người dùng khác và chọn tùy chọn ‘Blocked’. Theo mặc định, quyền sẽ được đặt thành ‘default: Yes’, nơi mọi người có thể chỉnh sửa bài đăng.
Sau đó, cài đặt cho biên tập viên thành tùy chọn ‘Enabled’ hoặc ‘default: Yes’.
Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách giới hạn tác giả chỉ quản lý và xem được bài đăng của bản thân.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan đến WordPress tại đây.

Ngoài ra PA Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post