Cách khắc phục lỗi winmail.dat mới nhất

  • Monday 13/06/2022

Cách khắc phục lỗi winmail.dat mới nhất:

Khi user sử dụng Outlook để gửi mail thỉnh thoảng sẽ gặp lỗi mail gửi đi bị thay đổi thành file winmail.dat, dẫn đến người nhận không xem được nội dung.

Xin xem hình:

Lỗi mail bị thay đổi thành định dạng winmail.dat là lỗi kinh điển của phần mềm Outlook và lỗi này gây ra ở phía người gửi không phải ở người nhận, hiện tại dù trải qua nhiều phiên bản nâng cấp hãng Microsoft vẫn chưa có giải pháp xử lý triệt để, và chỉ có hệ thống mail của microsoft như Exchange, office365 … thì mới có chức năng tự động giải mã file winmail.dat về lại thành file thường trước khi phân phối xuống inbox của user nhận, còn các hệ thống mail khác gần như không thể giải mã được đầy đủ.

Nếu các bạn đã làm theo 1 số cách khắc phục đã được hướng dẫn trước đó tại link này mà vẫn không khắc phục được thì có thể thực hiện bằng 1 trong 2 cách sau tại Outlook trên máy tính của người gửi:

  • Vào mục Contact của Outlook, cho xóa hết danh sách contact và tiến hành tạo tay lại danh sách hoặc import từ file contact .csv có sẵn. Kế tiếp cho xóa mục Auto-complete (vào  File > Options > Mail > Empty Auto-Complete List)

  • Hoặc khi gửi mail thì chịu khó nhập tay địa chỉ mail vào các trường TO, CC, BCC, không dùng tính năng auto-complete của Outlook.

Thông tin chi tiết về cách xử lý này có thể tham khảo trên diễn đàn của Microsoft tại link bên dưới:

https://answers.microsoft.com/en-us/msoffice/forum/all/outlook-2016-winmaildat-problem-have-tried-all/f9f15b95-7fdc-4f1c-a1d9-047358747ef8

=====================================

Xem thêm nhiều kiến thức về dịch vụ Email Server tại đây:

P.A Việt Nam cung cấp giải pháp Email Server dành cho Doanh Nghiệp
Email Server Pro
Email Server Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

4/5 - (4 bình chọn)