Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy chuẩn xác nhất

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy chuẩn xác nhất

Gõ phím 10 ngón được coi là chuẩn trong việc gõ máy tính hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng gõ được 10 ngón và điều này có ảnh hưởng đến tốc độ đánh máy không?

Bạn có thắc mắc liệu tốc độ đánh máy của mình đã đạt chuẩn hay chưa? Hoặc bạn có tự tin khả năng đánh máy tính của mình ở mức chuyên nghiệp không? Những công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy này sẽ cho bạn biết câu trả lời.

Tốc độ đánh máy như thế nào là nhanh?
Kết quả kiểm tra đánh máy sẽ được tính theo:

CPM: Charater per minute tức là số ký tự bạn gõ trong 1 phút.
WPM: Word per minute tức là số từ bạn gõ trong 1 phút.
Tốc độ gõ máy tính chuẩn sẽ được phân theo các mức:

Tốc độ đánh máy thấp: Dưới 60WPM
Tốc độ đánh máy trung bình: Từ 60 đến 100 WPM
Tốc độ đánh máy cao: Từ 100 WPM đến 140WPM.
Tốc độ đánh máy chuyên nghiệp: Trên 140WPM.

Nếu sau khi kiểm tra bạn chỉ đạt dưới 60WPM thì hãy thử các dịch vụ luyện gõ 10 ngón nhanh trên trình duyệt để luyện tập thêm và đừng quên luyện gõ 10 ngón, đánh máy nhanh bằng game Mario Teaches Typing để quá trình tăng tốc đánh máy đỡ nhàm chán hơn nhé.

1. Kiểm tra tốc độ đánh máy 

Bạn hãy thử sức với công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy dưới đây để xem tốc độ gõ phím của bạn là bao nhiêu nhé.

2. Kiểm tra tốc độ đánh máy với 10fastfingers.com

https://10fastfingers.com/typing-test/vietnamese
10fastfingers là dịch vụ kiểm tra tốc độ đánh máy tính với nhiều loại ngôn ngữ hỗ trợ, trong đó có tiếng Việt. Dịch vụ sẽ cung cấp danh sách các ngôn ngữ để người dùng lựa chọn sử dụng.

Người dùng sẽ có 2 kiểu kiểm tra khả năng gõ chữ đó là nhập đoạn văn 200 hoặc 1000 chữ, đều trong vòng 1 phút với những từ ngữ sắp xếp ngẫu nhiên. Chúng ta cần nhập chính xác toàn bộ những từ kiểm tra xuất hiện trong khung trên, trong vòng 1 phút để xem tốc độ đánh máy là bao nhiêu. Những từ viết đúng sẽ được đánh dấu bằng màu xanh, từ viết sai bằng màu đỏ.

Sau khi hết thời gian gõ máy bạn sẽ nhìn thấy kết quả bên dưới. Ngoài ra bạn có thể chia sẻ kết quả này lên Facebook nếu muốn.

3. Test tốc độ đánh máy với TypingTest.com

TypingTest hỗ trợ các ngôn ngữ kiểm tra gõ máy tính như Anh, Pháp, Hà Lan… nhưng không hỗ trợ gõ tiếng Việt. Người dùng sẽ được lựa chọn thời gian kiểm tra tốc độ đánh máy tính là bao nhiêu, mà không cố định 1 phút như 10fastfingers.

Nhiệm vụ của bạn là nhập chính xác các từ xuất hiện trong đoạn văn kiểm tra. Lưu ý với người dùng khi nhập nội dung kiểm tra bạn cần tắt chế độ gõ tiếng Việt của các công cụ gõ tiếng Việt cài đặt trên máy tính.

Kết thúc thời gian kiểm tra người dùng cũng sẽ nhận được kết quả tốc độ gõ máy tính với bảng chi tiết.

4. Công cụ Typing Speed Test

https://typing-speed-test.aoeu.eu/
Khối lượng ngôn ngữ hỗ trợ kiểm tra đánh máy tính trên Typing Speed Test khá ít, chủ yếu phù hợp với người học tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan. Giao diện của Typing Speed Test rất đơn giản, không có nhiều mục để chọn lựa.

Người dùng sẽ có tối đa 1 phút để hoàn thành bài kiểm tra gõ bàn phím 10 ngón của mình. Những từ nào gõ đúng sẽ được đánh dấu bằng màu xanh, từ gõ sai sẽ có màu đỏ trong đoạn văn mẫu.

Cuối cùng người dùng cũng sẽ nhận được kết quả cho bài đánh giá tốc độ gõ phím của mình. Chúng ta có thể chia sẻ kết quả lên Facebook hoặc Twitter nếu muốn.

Thông tin tham khảo thêm các kiến thức tại đây

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post
Exit mobile version