Cách lấy mã nhúng ảnh trên Google Photos 2024

  • Tuesday 02/01/2024

Đa số người dùng lựa chọn Google Photos để lưu trữ hình ảnh do dịch vụ hoàn toàn miễn phí, kèm theo đó là những tính năng chỉnh sửa ảnh hữu ích. Nhưng việc không có mã nhúng ảnh Google Photos gây trở ngại cho người dùng khi muốn chèn ảnh vào website nào đó. Nếu bạn muốn chèn ảnh vào bất kỳ trang web nào hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách lấy mã nhúng ảnh trên Google Photos 2024

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Google Photo, nhấn vào hình ảnh muốn lấy mã nhúng rồi chọn biểu tượng chia sẻ.

google photos

Bước 2: Trong giao diện hộp thoại mới hiển thị, nhấn vào nút Tạo liên kết.

google photos

Hiển thị link chia sẻ cho hình ảnh, nhấn nút Sao chép.

google photos

Bước 3: Tiếp tục truy cập vào trang chủ Embed Google Photo theo link dưới đây rồi dán link chia sẻ của hình ảnh bên trên, nhấn Generate Code.

https://www.labnol.org/embed/google/photos/

google photos

Bước 4: Chờ quá trình tạo mã nhúng cho hình ảnh trên dịch vụ và sau đó bạn sẽ được chuyển tới phần Google Photos Embed Code.

Tại phần này người dùng sẽ nhìn thấy mã nhúng của hình ảnh tại khung HTML Embed Code. Sao chép lại đoạn mã nhúng hình ảnh này.

Như vậy bạn đã có được mã nhúng ảnh trên Google Photos để chèn vào trang web. Lưu ý với bạn đọc dịch vụ sẽ chỉ lấy được mã nhúng của 1 ảnh chứ không thể lấy của album ảnh.

google photos

Bước 5: Truy cập vào trang web để chèn hình ảnh trên Google Photos, chẳng hạn trên WordPress. Nhấn vào thẻ HTML rồi dán mã nhúng ảnh vào nội dung.

google photos

Khi nhấn vào Preview sẽ hiển thị hình ảnh được chèn.

google photos

Như vậy bạn đã có được mã nhúng hình ảnh trên Google Photos bằng dịch vụ Embed Google Photos. Người dùng sẽ sử dụng mã nhúng này để chèn hình ảnh ở bất kỳ trang web nào mình muốn. Cám ơn bạn đã dành thời gian xem qua bài viết này.


P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các bài viết liên quan đến wordpress hosting : https://kb.pavietnam.vn/category/phan-mem/open-source/wordpress

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post