Cách tạo Thumbnail Image trên cPanel

  • Friday 01/10/2021

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo hình ảnh thu nhỏ bằng công cụ Thumbnailer có trong cPanel. Đây là một cách dễ dàng để nhanh chóng thay đổi kích thước (hoặc tỷ lệ) một hình ảnh lớn vì hình ảnh thu nhỏ tải nhanh hơn. Điều này có thể dẫn đến cải thiện tổng thể về tốc độ trang và trải nghiệm người dùng tốt hơn.

cPanel có nhiều công cụ được thiết kế để làm cho các tác vụ liên quan đến lưu trữ một trang web dễ quản lý hơn. Khi làm việc với hình ảnh cho trang web của bạn, phần Images của cPanel sẽ đơn giản hóa việc tạo hình thu nhỏ, chuyển đổi loại tệp hình ảnh và chia tỷ lệ / thay đổi kích thước hình ảnh.

Bây giờ bạn đã biết thumbnail là gì, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo chúng bằng cách sử dụng công cụ trên cPanel có tên là Thumbnailer.

Sau khi đăng nhập vào hosting cPanel, bạn click vào biểu tượng Images như bên dưới.

Click vào liên kết Thumbnailer.

Định vị thư mục hình ảnh mà bạn muốn tạo hình thu nhỏ. Bạn có thể tạo mới một thư mục và di chuyển tất cả các hình ảnh vào thư mục vừa tạo. Sau đó bạn click vào nút Thumbnail bên cạnh thư mục chứa hình ảnh bạn muốn thu nhỏ như bên dưới.

Sau khi lựa chọn thư mục được thực hiện, cPanel sẽ cho phép bạn chỉ định tỷ lệ phần trăm (%) mà bạn muốn chia tỷ lệ chiều rộng và chiều cao của hình ảnh của mình. Nhập phần trăm vào trường đầu tiên trong Scale Percent sau đó click chọn Thumbnail Images để thực hiện.

LƯU Ý: Theo mặc định, nếu bạn giữ tùy chọn Keep Aspect Ratio, hệ thống sẽ duy trì tỷ lệ chiều rộng và chiều cao để hình ảnh không bị kéo giãn.

Sau khi quá trình này kết thúc, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết “Your images have been thumbnailed” cùng với vị trí của hình ảnh được liệt kê như bên dưới.

Bây giờ bạn đã biết cách tạo hình ảnh thumbnail trực tiếp trong cPanel của mình bằng cách sử dụng công cụ Thumbnailer. Cám ơn bạn đã dành thời gian xem bài viết này.


P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Tham khảo các bài viết khác về cPanel : https://kb.pavietnam.vn/category/linux-hosting/whm-cpanel

5/5 - (1 bình chọn)