Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Cách tùy chỉnh trang đặt lại mật khẩu WordPress

Trang đặt lại mật khẩu WordPress mặc định hiển thị logo thương hiệu WordPress và không khớp với theme trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh trang đặt lại mật khẩu WordPress.

Cách tùy chỉnh trang đặt lại mật khẩu WordPress

Tại sao phải tùy chỉnh trang đặt lại mật khẩu trong WordPress?

Trang web WordPress của bạn đi kèm với một hệ thống quản lý người dùng mạnh mẽ cho phép người dùng đăng ký tài khoản người dùng, đăng nhập và đặt lại mật khẩu của họ.

Theo mặc định, các trang này hiển thị logo thương hiệu WordPress. Điều đó tốt nếu chỉ bạn và nhóm của bạn đăng nhập vào khu vực quản trị.

Nhưng nếu bạn đang điều hành một cửa hàng thương mại điện tử hoặc trang web thành viên, thì khách hàng của bạn cũng sẽ cần đăng nhập.

Bạn sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều bằng cách tùy chỉnh các trang người dùng này để phù hợp với theme trang web của bạn, hiển thị logo thương hiệu của riêng bạn và cung cấp nội dung bổ sung.

 

Hãy xem cách tùy chỉnh trang đặt lại mật khẩu để có trải nghiệm người dùng nhất quán hơn nữa. Chúng tôi sẽ đề cập đến 2 cách khác nhau:

Cách 1: Tùy chỉnh trang đặt lại mật khẩu bằng Formidable Forms
Cách 2: Tùy chỉnh trang đặt lại mật khẩu bằng cách sử dụng theme My Login
 

Tùy chỉnh trang đặt lại mật khẩu bằng Formidable Forms

Đầu tiên, bạn cần phải cài đặt plugin Formidable Forms . 

Formidable Formslà plugin biểu mẫu WordPress tiên tiến nhất trên thị trường. Mặc dù có phiên bản miễn phí nhưng bạn cần có tài khoản Pro để có thể tạo trang đặt lại mật khẩu.

Sau khi kích hoạt, bạn cần điều hướng đến trang Formidable » Add-Ons. Tại đây, bạn nên tìm kiếm add-on User Registration được yêu cầu để thêm màn hình đăng nhập và trang reset mật khẩu vào giao diện người dùng của trang web của bạn.

Khi bạn đã tìm thấy nó, chỉ cần nhấp vào nút Activate để bật add-on. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo một trang đặt lại mật khẩu tùy chỉnh.

Bạn cần vào Page » Add New để tạo một trang mới. Tiếp theo, bạn cần đặt tiêu đề cho trang của mình và sau đó nhập shortcode [frm-reset-password] sau vào trong trình chỉnh sửa nội dung WordPress.

Đảm bảo bạn thêm bất kỳ nội dung bổ sung nào bạn muốn hiển thị trên trang, sau đó nhấp vào nút Publish ở trên cùng bên phải của màn hình.

Cuối cùng, bạn cần đảm bảo rằng WordPress sẽ sử dụng trang này khi đặt lại mật khẩu. Để làm điều đó, hãy chuyển đến Formidable » Global Settings và sau đó nhấp vào tab ‘Registration’ trong menu.

Từ đây, bạn cần tìm tùy chọn ‘Reset Password Page’ và sau đó chỉ cần chọn trang bạn vừa tạo.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Update’ ở đầu màn hình để lưu cài đặt của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem trang đặt lại mật khẩu tùy chỉnh đang hoạt động.

 

Tùy chỉnh trang đặt lại mật khẩu bằng cách sử dụng Theme My Login

Theme My Login không thể tùy chỉnh được, nhưng đây là một cách đơn giản và miễn phí để thay đổi các trang đăng nhập và đặt lại mật khẩu để phù hợp với theme WordPress của bạn.
Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Theme My Login. 
Khi kích hoạt, Theme My Login tự động tạo URL cho các trang đăng nhập, đăng xuất, đăng ký, quên mật khẩu và đặt lại mật khẩu tùy chỉnh của bạn.
Bạn có thể xem hoặc tùy chỉnh các URL này bằng cách truy cập trang Theme My Login » General. Cuộn xuống phần ‘Slugs’ để sửa đổi các URL này được plugin sử dụng cho các hành động đăng nhập.
Chú ý các slugs cho “Lost Password” và “Reset Password”. Chúng ta sẽ để lại cài đặt mặc định và bắt đầu bằng cách tạo một trang mất mật khẩu mới.
Bạn cần chuyển đến Page » Add New để tạo một trang WordPress mới. Tiếp theo, bạn cần đặt tiêu đề cho trang của mình và sau đó nhập shortcode [theme-my-login action = “lostpassword”] sau vào vùng nội dung.
Bạn cũng cần thay đổi slug URL của trang thành lostpassword để Theme My Login sẽ chuyển hướng URL trang mất mật khẩu thông thường đến trang này.
Khi bạn đã thêm bất kỳ nội dung bổ sung nào bạn muốn trên trang, bạn có thể nhấp vào nút ‘Publish’ và xem trước nó để xem trang đăng nhập tùy chỉnh của bạn đang hoạt động.
Tiếp theo, bạn sẽ cần lặp lại quy trình để tạo trang đặt lại mật khẩu tùy chỉnh. Bạn sẽ cần thêm shortcode [theme-my-login action = “resetpass”] vào nội dung của trang và thay đổi URL slug thành resetpass.

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách tùy chỉnh trang đặt lại mật khẩu WordPress.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan đến WordPress tại đây.

Ngoài ra PA Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

 

Rate this post
Exit mobile version