Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Cách xử lý khi không đăng nhập được vào trang nộp thuế điện tử của Tổng cục Thuế

Không đăng nhập được vào trang nộp thuế điện tử của Tổng cục Thuế là do những nguyên nhân nào và làm sao để xử lý khi gặp phải những trường hợp như vậy?

Nộp thuế điện tử hiện là hoạt động khá quen thuộc với dân kế toán đặc biệt là kế toán thuế. Tuy nhiên rất nhiều kế toán mới vào nghề hoặc kế toán truyền thống chưa thích nghi với công nghệ thì vẫn còn rất bỡ ngỡ với các bước thực hiện nộp thuế điện tử. Qua khảo sát chúng tôi nhận thấy, việc không đăng nhập được vào trang nộp thuế điện tử là một trong những lỗi thường gặp nhất. Điều này không chỉ làm gián đoạn quy trình thực hiện công việc kế toán mà còn ảnh hưởng đến thời hạn thực hiện trách nhiệm nộp thuế của doanh nghiệp.

1. Các bước đăng nhập để nộp thuế điện tử trên trang nộp thuế Tổng cục Thuế

Bước 1: Truy cập vào trang nộp thuế điện tử Tổng cục Thuế

Người nộp thuế truy cập vào trang qua đường link: https://thuedientu.gdt.gov.vn

Bước 2: Ở phần “Đăng nhập hệ thống” chọn “doanh nghiệp”

Bước 3: Click vào phần “Đăng nhập” để hiện ra màn hình dưới đây

Bước 4: Thực hiện điền thông tin đăng nhập

Thông tin đăng nhập là thông tin mà người nộp thuế đã thực hiện đăng ký.

Bước 5: Ấn nút “Đăng nhập”

Như vậy người nộp thuế đã có thể đăng nhập thành công vào hệ thống nộp thuế điện tử của Tổng cục Thuế và tiến hành kê khai và nộp thuế theo quy định.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, người nộp thuế có thể gặp một vài trường hợp làm gián đoạn việc đăng nhập vào hệ thống của Tổng cục Thuế.

2. Ba trường hợp thường gặp không đăng nhập được vào trang nộp thuế điện tử

Không đăng nhập được vào trang nộp thuế điện tử được coi là lỗi kỹ thuật thường được gặp nhất. Vậy người nộp thuế cần thực hiện như thế nào?

a. Trường hợp 1: Hệ thống báo “tài khoản không tồn tại”

Người dùng cần đảm bảo đã cài đặt phần mềm JAVA ký điện tử và cài đặt Google Chrome Extension để tiến hành đăng ký tài khoản nộp thuế.

Khi đã đăng ký tài khoản nhưng khi đăng nhập người nộp thuế thấy thông báo “tài khoản không tồn tại”. Lỗi này có thể do khu vực công ty của người nộp thuế chưa áp dụng hệ thống eTax nên dữ liệu của doanh nghiệp chưa được chuyển tới hệ thống của Tổng cục Thuế trên trang điện tử. Người nộp thuế sẽ được thông báo của cơ quan thuế về thời gian khu vực của bạn được chuyển sang hệ thống thuế điện tử eTax.

b. Trường hợp 2: Hệ thống báo sai mật khẩu

Người nộp thuế sẽ gặp trường hợp thông báo “sai mật khẩu” như hình trên đây. Việc đầu tiên người nộp thuế cần làm đó là kiểm tra mật khẩu bạn nhập đã đúng chưa. Nếu đúng với mật khẩu bạn khởi tạo nhưng không đăng nhập được thì bạn có thể sử dụng chức năng “lấy lại mật khẩu”  phía dưới phần đăng nhập.

Các bước lấy lại mật khẩu để tránh tình trạng không nộp được thuế điện tử vì lý do sai mật khẩu:

*Lưu ý: Phần nhập mã số thuế bắt buộc phải điền ở dạng “mã số thuế -ql”. Vì đây là tài khoản quản lý chung bao gồm tất cả các chức năng: khai thuế, nộp thuế, các chức năng Tổng Cục thuế đã cài đặt khác như Quản lý tài khoản, Quản lý phân quyền người sử dụng, Tra cứu nghĩa vụ thuế, Tra cứu thông báo thuế, Hoàn thuế điện tử, Khai thuế, Nộp thuế…  Do đó người nộp thuế sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng và tiết kiệm thời gian khi thực hiện đăng nhập.

c. Trường hợp 3: Mã xác thực không chính xác

Sau khi nhập tên đăng nhập, mật khẩu người nộp thuế cần chú ý điền đúng mã xác nhận ghi trên phần tô vàng để xác minh bạn không phải người máy. Mã xác nhận bao gồm: số và chữ viết hoa. Trường hợp không đăng nhập được để nộp thuế vì điền sai mã xác nhận, người nộp thuế thực hiện cập nhật lại trang và điền lại chính xác mã xác nhận.

Trên là bài viết hướng dẫn về Cách xử lý khi không đăng nhập được vào trang nộp thuế điện tử của Tổng cục Thuế để Quý khách có thể hiểu rõ một cách dễ dàng.

Quý khách có thể tham khảo thêm về các bài viết về hóa đơn điện tử tại đây

và các chương trình khuyến mãi, ưu đãi của PA Việt Nam tại link: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html

3.3/5 - (3 bình chọn)
Exit mobile version