5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN DỊCH VỤ CHO THUÊ CHỖ ĐẶT SERVER

  • Tuesday 07/09/2021

5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN DỊCH VỤ CHO THUÊ CHỖ ĐẶT SERVER

Trước khi ký hợp đồng với dịch vụ cho thuê chỗ đặt server, Anh Chị nên lưu ý một số điểm sau để máy chủ hoạt động ổn định và tốt nhất để đảm bảo việc phát triển khinh doanh được hiệu quả.

 

1. Đánh giá cơ sở hạ tầng của dịch vụ cho thuê chỗ đặt server trước khi thuê

Một Datacenter sở hữu cơ sở hạ tầng chất lượng sẽ đảm bảo đáp ứng tốt các yêu cầu cần thiết giúp cho server của bạn vận hành êm ái và an toàn. Datacenter phải có hệ thống cảnh báo chống cháy nổ và hệ thống chống sét tốt nhất.

Hệ thống giá đỡ server phải cách sàn ít nhất 3 cm để tránh cho server bị ẩm ướt và giúp cho việc tản nhiệt cho server hiệu quả hơn.

Địa điểm cho thuê chỗ đặt server thường tiêu thụ một nguồn điện cực lớn, tỏa ra một nhiệt lượng cũng rất cao nên hệ thống tản nhiệt phải được thiết kế tốt, có khả năng tản nhiệt nhanh chóng, thuận lợi để không làm ảnh hưởng đến hoạt động cũng như độ bền server của bạn.

THUÊ CHỖ ĐẶT SERVER

2. Chỗ đặt server phải có nguồn điện, internet ổn định

Một điểm khác mà người thuê dịch vụ nên quan tâm là nguồn điện cung cấp cho server phải ổn định. Đơn vị cho thuê chỗ đặt server nên có 2 nguồn điện, 1 nguồn chính chạy thường xuyên và 1 nguồn phụ sử dụng khi nguồn chính mất điện để đảm bảo server hoạt động bình thường, không bị gián đoạn.

Ngoài nguồn điện, đường truyền internet cũng phải lưu ý, yêu cầu băng thông phải có tốc độ cao, vận hành ổn định mới phục vụ tốt cho server của bạn. Nếu băng thông tốc độ chậm, chập chờn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến server, gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của bạn đấy.

3. Hệ thống an toàn bảo mật

Các đơn vị thuê chỗ đặt server luôn trang bị hệ thống an ninh tốt nhất cho máy chủ của bạn. Đầu tiên, bạn muốn vào được datacenter, bạn phải chứng minh được mình là chủ của một server thực sự tại đây. Sau khi xác minh bạn sẽ được nhân viên đưa tới đúng vị trí server của mình. Ngoài ra, các datacenter luôn được trang bị hệ thống camera an ninh 24/7.

4. Các dịch vụ kèm theo khi thuê chổ đặt máy chủ là gì?

Khi thuê chổ đặt server, ngoài các yếu tốt chính như: không gian, nhiệt độ, nguồn, port mạng, an ninh…. Thì tùy vào nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chổ đặt máy chủ mà bạn có thể được cộng thêm các dịch vụ như: hỗ trợ kỹ thuật, reboot từ xa, hê thống cảnh báo khi server lỗi,… hay hỗ trợ các giải pháp hệ thống cho máy chủ của bạn.

THUÊ CHỖ ĐẶT SERVER

5. Không gian chỗ đặt server thông thoáng

Vị trí, không gian nơi bạn thuê chỗ đặt server cũng cần được đánh giá, xem xét trước khi chính thức thuê chỗ đặt.

Người thuê nên chọn những vị trí thông thoáng, đi lại thuận lợi, tiếp cận máy dễ dàng để khi có sự cố xảy ra, các kỹ thuật viên dễ khắc phục, giúp server của bạn không bị gián đoạn hoạt động quá lâu.

Khi chọn dịch vụ cho thuê, bạn nhất định phải kiểm tra hết các vấn đề này, có thể yêu cầu đơn vị cho thuê check thử chỗ đặt server, khi thấy dịch vụ cung cấp chất lượng, hiệu quả mới đặt bút ký hợp đồng.

==================================================================

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Thuê Chỗ Đặt

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số kiến thức về dịch vụ VPS-Dedicated-Colocation Tại đây

 

5/5 - (1 bình chọn)