Card RAID Là Gì ?

  • Friday 20/08/2021

Card RAID là gì ? Card RAID là một thiết bị phần cứng không thể thiếu khi triển khai công nghệ RAID cứng trên máy chủ.

Công nghệ RAID

  • Hiện nay, nhiều đơn vị – doanh nghiệp xây dựng hệ thống máy chủ để quản lý, đồng bộ dữ liệu dễ dàng dẫn đến vấn đề mà họ quan tâm lo lắng là làm thế nào để có thể lưu trữ được khối lượng lớn dữ liệu một cách an toàn nhất mà vẫn duy trì được tốc độ truy cập dữ liệu cao. RAID là một giải pháp tối ưu cho vấn đề này.
  • RAID (Redundant Arrays of Inexpensive Disks có nghĩa là các dãy đĩa dư thừa độc lập) là hình thức ghép nhiều ổ đĩa cứng vật lý thành một hệ thống ổ đĩa cứng có chức năng gia tăng tốc độ đọc/ghi dữ liệu hoặc nhằm tăng thêm sự an toàn của dữ liệu chứa trên hệ thống đĩa hoặc kết hợp cả hai yếu tố trên.
  • Tìm hiểu chi tiết hơn về Công nghệ Raid tại đây.

Card RAID là gì ?

  • Vậy card RAID đóng vai trò gì trong việc xây dựng hệ thống RAID cho máy chủ? Card RAID có chức năng hỗ trợ RAID có thể vận hành trong máy, là nơi tập trung các cáp dữ liệu nối các đĩa cứng trong hệ thống RAID và nó xử lý toàn bộ dữ liệu đi qua đó. Ngoài ra ngày nay các nhà sản xuất còn nâng cấp cho card RAID một số tính năng mới để tăng hiệu quả cho hệ thống RAID. Card RAID là dạng card Onboard hay card RAID rời, nhưng dĩ nhiên card RAID rời có nhiều chức năng và mạnh hơn.
  • Card RAID có chức năng hỗ trợ RAID có thể vận hành trong máy chủ và là nơi tập trung các cáp dữ liệu nối các đĩa cứng trong hệ thống RAID và nó xử lý toàn bộ dữ liệu đi qua đó. Ngoài ra ngày nay các nhà sản xuất còn nâng cấp cho card RAID một số tính năng mới để tăng hiệu quả cho hệ thống RAID. Card RAID có 2 dạng card Onboard hay card RAID rời, nhưng dĩ nhiên card RAID rời có nhiều chức năng và mạnh hơn.

Một số hãng sản xuất card RAID hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng chuyên sản xuất card RAID như Card Raid Adaptec, Card Raid Areca, Card Raid HighPoint, Card Raid LSI, Card Raid Supermicro, Card Raid IBM, Card Raid Dell … Nhưng uy tín và nhiều người tin dùng nhất vẫn là của các hãng: Card Raid LSI, Card Raid Adaptec,Card Raid Supermicro. Đặc biệt là card RAID của hãng Supermicro – là một trong những nhà sản xuất bo mạch chủ nổi tiếng nhất thế giới. Sản phẩm của Supermicro có thể hoạt động ở nhiệt độ cao, hãng có đội ngũ thiết kế rất mạnh, không giống như những công ty khác phải mướn thiết kế từ bên ngoài, hiệu năng cao, bảo hành tốt.

Card RAID của hãng Adaptec

Card RAID của hãng Supermicro

Card RAID của hãng LSI

Lựa chọn Card RAID phù hợp

  • Việc lựa chọn Card RAID yêu cầu phải có kiến thức chuyên môn vì không phải bất kỳ một Card RAID nào cũng tương thích với hệ thống của bạn. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng và cấu hình phần cứng của hệ thống mà bạn lựa chọn một Card RAID phù hợp. Liên hệ ngay với PA Việt Nam để được Tư vấn chi tiết, Chuyên viên tư vấn giải pháp của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn giúp bạn lựa chọn được giải pháp tốt và nhanh nhất để Công nghệ không còn là rào cản đối với doanh nghiệp của bạn.
  • Với đội ngũ vận hành trung tâm dữ liệu với chuyên môn cao. PA Việt Nam tự tin Tư vấn và cung cấp dịch vụ tối ưu, hệ thống máy chủ mạnh mẽ và chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.
  • Với bề dày kinh nghiêm hơn 20 năm vận hành trung tâm dữ liệu, Cung cấp dịch vụ thuê Máy chủ thuê chỗ đặt Máy chủ và đồng thời vận hành cùng các đối tác trong – ngoài nước. Hãy để PA Việt Nam đồng hành cùng bạn trên con đường xây dựng thương hiệu của chính công ty mình.

THÔNG TIN THÊM

Tham khảo thêm nhiều kiến thức server tại: https://kb.pavietnam.vn/?s=server

Nhận nhiều thông tin khuyến mãi ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html