Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

CentOS 6 EOL và những điều cần biết

CentOS 6 EOL và những điều cần biết

Vậy là đã hơn 1 năm kể từ ngày 30 tháng 11 năm 2020, khi mà CentOS 6 EOL (End Of Life). Vậy hiện tại các bạn còn dùng CentOS 6 hay đã chuyển sang CentOS 7-8? Và vấn đề CentOS 6 EOL này là gì? Những điều cần biết về khi CentOS 6 EOL? Mời các bạn cùng đọc bài viết sau

1. CentOS là gì?

CentOS là một hệ điều hành miễn phí được xây dựng và phát triển dựa trên hệ điều hành mã nguồn mở Linux. CentOS là chữ viết tắt của “Community Enterprise Operating System”. CentOS ra mắt công chúng vào tháng 5 năm 2004 và được phát triển dựa trên bản phân phối của Red Hat Enterprise Linux (RHEL).

Hệ điều hành này được tạo ra với mục đích chính là xây dựng nền tảng hệ thống máy chủ miễn phí dành cho doanh nghiệp và duy trì khả năng tương thích nhị phân với RHEL. Ngoài ra, CentOS còn cung cấp một môi trường hoàn hảo để thực hiện các công việc liên quan đến lập trình. Để thực sự hiểu về CentOS, bạn cần nắm vững kiến thức về Linux. Các bạn có thể xem lại Linux qua bài viết : Kiến trúc của hệ điều hành Linux

Hệ điều hành CentOS hiện đang thuộc top những bản phân phối Linux rộng rãi nhất hiện nay trên thế giới. Nó được giới IT đánh giá rất cao nhờ những ưu điểm sau đây:

2. End Of Life (EOL) và những điều cần biết

2.1 CentOS 6 EOL khi nào? Và các CentOS tiếp theo?

Ngày hết hạn sử dụng thay đổi tùy theo phiên bản CentOS bạn đang sử dụng.

2.2 Điều gì xảy ra khi CentOS 6 EOL?

Sau khi phiên bản CentOS 6 EOL, phiên bản đó sẽ ngừng nhận các bản cập nhật bảo mật quan trọng. Điều này thường có nghĩa là tất cả nội dung máy chủ của bạn, bao gồm các trang web, email và các ứng dụng khác có thể dễ bị tấn công. Một số ứng dụng khác, như bảng điều khiển cPanel, cũng có thể ngừng cập nhật trên hệ thống của bạn.

Mặc dù điều đó không có nghĩa là máy chủ của bạn sẽ nhanh chóng bị tấn công, nhưng nếu bạn sử dụng một phần mềm không còn nhận được bản cập nhật nữa, thì khả năng máy chủ của bạn bị xâm phạm càng cao. Do đó, việc sử dụng phần mềm EOL, đặc biệt là hệ điều hành, không được khuyến khích. Điều này đặc biệt đúng đối với các hệ thống lưu trữ trang web và cơ sở dữ liệu quan trọng.

2.3 CentOS 7 và 8 có gì mới?

Chúng tôi mời bạn tham khảo bảng Thông số kỹ thuật sản phẩm CentOS để có sự so sánh chi tiết.

2.4 Có rủi ro khi di chuyển hệ thống không?

Cũng giống như với bất kỳ quá trình di chuyển hệ thống nào khác, có những rủi ro cố hữu khi di chuyển dữ liệu giữa hai hệ thống. Mặc dù quá trình di chuyển giữa các hệ thống cPanel thường đơn giản, nhưng có thể cần phải cân nhắc đặc biệt nếu bạn sử dụng các tập lệnh hoặc ứng dụng tùy chỉnh.

Một số ví dụ về các vấn đề sau khi di chuyển bao gồm các thay đổi trong các phiên bản hoặc cấu hình PHP, thiếu thư viện hoặc tệp nhị phân, thay đổi cấu hình DNS hoặc IP, các vấn đề với chuyển chứng chỉ SSL, v.v.

Như vậy thông qua bài viết trên các bạn cũng đã hiểu được những điều khi CentOS 6 EOL và những ưu điểm mới ở các phiên bản kế tiếp. Chúc các bạn thành công. Các bạn có thể xem tham khảo thêm các bài viết liên quan đến server tại đây: https://kb.pavietnam.vn/category/vps-dedicated-colocation

HƠN 20 NĂM KINH NGHIỆM

P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet & Web.
Là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam.
Chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tên miền, Lưu trữ Website.
Email, Máy Chủ, Thiết kế Web.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version