ChatGPT được phát hành cuối 2022 được nhiều sự chú ý?

  • Tuesday 20/12/2022

   ChatGPT được phát hành vào tháng 11/2022 do OpenAI phát hành nhằm trình diễn và thử nghiệm những gì một hệ thống AI lớn, mạnh mẽ có khả năng thực hiện. Là một chatbot thông minh, ChatGPT có thể trả lời mọi câu hỏi từ kiến thức thường thức đến những câu trả lời đòi hỏi tư duy sáng tạo như viết luận văn, lập trình. Tuy nhiên, chatbot này vẫn bộc lộ nhiều điểm yếu khi thông tin không hoàn toàn chính xác. OpenAI đã cảnh báo rằng ChatGPT “có thể trả lời thông tin sai lệch và gây hiểu lầm” nên người dùng cần cẩn thận khi sử dụng.

ChatGPT

 

   ChatGPT được tinh chỉnh từ một mô hình trong GPT-3.5 series, mô hình này đã hoàn thành quá trình đào tạo vào đầu năm 2022. AI này có thể ghi nhớ cuộc hội thoại, sử dụng những câu hỏi và câu trả lời trước đó để phản hồi người dùng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về GPT-3.5 series tại đây . ChatGPT và GPT 3.5 đã được đào tạo trên cơ sở hạ tầng siêu máy tính Azure AI. 

Diagram-ChatGPT

Diagram của ChatGPT, bởi OpenAI.

  Thậm chí, ChatGPT còn có thể lập trình những đoạn mã Python hay luận văn học thuật nếu được yêu cầu. Nhưng điều này đã làm dấy lên quan ngại rằng AI có thể thay thế nghề nghiệp của con người như nhà báo hay lập trình viên… các bạn có thể xem qua bài viết mà tôi thấy khá thú vị về khả năng của ChatGPT trong lập trình tại đây.

  Cnet cho rằng ChatGPT có vốn hiểu biết sâu rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau và sở hữu khả năng giao tiếp, tương tác với câu hỏi của người dùng rất ấn tượng. Dù yêu cầu làm thơ với một từ khóa bất kỳ, chatbot này vẫn có thể sáng tác một cách trôi chảy.

  So sánh với công cụ tìm kiếm của Google, ChatGPT cũng có cách thức hoạt động kiểu hỏi – đáp tương tự nhưng nổi trội hơn hẳn. Google sẽ đề xuất một vài câu trả lời và hiển thị đường link liên quan. Trong khi đó, những kết quả ChatGPT đưa ra sẽ giải đáp trực tiếp vấn đề, vượt xa đề xuất của Google Tìm kiếm.

Google-ChatGPT

   Hiện tại, OpenAI chỉ cho phép đăng ký ChatGPT ở các nước châu Âu, châu Mỹ như Mỹ, Anh, Pháp, Đức… và một số nước khác như Hồng Kông, Úc, Nhật Bản… Trong danh sách đó (156 nước) không có Việt Nam, do đó cách đăng ký ChatGPT ở Việt Nam là bạn phải sử dụng VPN để đổi IP sang IP của các nước được hỗ trợ. Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết hướng dẫn đăng ký ChatGPT ở Google hay Youtube với từ khoá ” Cách đăng ký ChatGPT ” để có thể trải nghiệm ChatGPT chúc các bạn thành công.

Các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết ngay tại link này.

5/5 - (1 bình chọn)