Chọn hệ thống VoIP phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

  • Tuesday 23/06/2020

Chọn hệ thống VoIP phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Các dịch vụ Thoại qua Giao thức Internet (VoIP) đang chiếm lĩnh các liên lạc trong thời đại kỹ thuật số, khiến cho văn phòng của bạn trở thành quá khứ. Nhiều công ty đang bắt đầu triển khai VoIP vì nó phổ biến và tiết kiệm chi phí. Những yếu tố nào bạn phải xem xét trước khi có hệ thống VoIP của riêng bạn? Dưới đây là một số lời khuyên bạn có thể kham khảo.

Linh hoạt hay dễ sử dụng?

Lựa chọn giữa thiết lập VoIP được lưu trữ trên cloud hoặc quản lý tùy thuộc vào loại dịch vụ mà công ty bạn sẵn sàng trả tiền. Bạn sẽ thích sự linh hoạt hoặc khả năng tiếp cận?

VoIP được quản lý có nghĩa là công ty của bạn chịu trách nhiệm quản lý và bảo trì hệ thống tại chỗ. Mặc dù chi phí ban đầu thường lớn hơn do phí phần cứng và bảo trì, nhưng khi nói đến việc quản lý mạng viễn thông của riêng bạn, một hệ thống VoIP được quản lý cung cấp cho doanh nghiệp của bạn sự linh hoạt và kiểm soát hơn.

Mặt khác, với các hệ thống VoIP được lưu trữ trên cloud, bạn để lại chi phí phần cứng mới và bảo trì mạng viễn thông hoàn toàn cho bên thứ ba. Điều này cũng giải phóng công ty của bạn khỏi gánh nặng phải theo dõi và cập nhật các công nghệ viễn thông của riêng bạn. Đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, tùy chọn VoIP được lưu trữ là lựa chọn hấp dẫn hơn, vì bạn chỉ trả tiền cho các dịch vụ bạn sử dụng từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình và các khoản phí ban đầu này có xu hướng thấp hơn so với giải pháp thay thế.

Bạn có muốn được tham gia nhiều hơn về mặt kỹ thuật?

Quyết định giữa một hệ thống VoIP được quản lý và lưu trữ trên cloud phụ thuộc vào mức độ bạn sẵn sàng tham gia vào việc quản lý và bảo trì thiết lập VoIP của bạn. Nói chung, nhiều công ty có kiến thức CNTT hạn chế có xu hướng sử dụng tùy chọn VoIP được lưu trữ trên cloud trong khi những người có nhiều tài nguyên hơn để tùy chỉnh mạng viễn thông của riêng họ sẵn sàng hơn với thiết lập VoIP tại chỗ được quản lý.

Bạn đã xem xét các hệ thống VoIP di động?

Với các hệ thống VoIP, điện thoại không còn bị ràng buộc với một mạng điện thoại cụ thể. Các nhân viên hiện đại hiện có vô số công cụ giao tiếp để lựa chọn, đồng thời truy cập chúng mọi lúc mọi nơi. Chọn các hệ thống VoIP có tích hợp di động có thể cho phép nhân viên của bạn tham gia các cuộc gọi hội nghị video và trả lời các cuộc gọi trực tiếp ngay cả khi họ không ở trong văn phòng.

Doanh nghiệp của bạn có ý định mở rộng?

Khi chọn hệ thống VoIP phù hợp, bạn phải đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ có thể bổ sung cho kế hoạch phát triển của công ty bạn. Với rất nhiều thiết bị di động đang được phát triển, việc chọn một dịch vụ VoIP tương thích với các công nghệ mới nhất có thể giúp bạn đi trước cuộc chơi.

Các giải pháp dựa trên đám mây có thể giúp giảm bớt các kế hoạch mở rộng của bạn vì các dịch vụ này sẽ liên tục cập nhật mạng viễn thông cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không bao giờ phải lo lắng về công nghệ của mình bị tụt hậu về chức năng.

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Bất kể nhà cung cấp VoIP nào bạn chọn, điều quan trọng cần lưu ý là kết nối internet mạnh và ổn định là cần thiết để hỗ trợ mạng truyền thông của bạn. Trước khi mua từ một nhà cung cấp VoIP cụ thể, bạn nên tìm hiểu xem công ty của bạn có yêu cầu một băng thông rộng hoặc thuê riêng không. Trong khi các kênh thuê riêng cung cấp chất lượng thoại được cải thiện, việc chọn các dịch vụ băng rộng chuyên dụng cung cấp tốc độ internet cao hơn.

Nó có giá bao nhiêu?

Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu cho một hệ thống VoIP? Đầu tiên, hãy kiểm tra bao nhiêu phần cứng và cài đặt chi phí dịch vụ. Sau đó xem xét nhà cung cấp tính phí bao nhiêu cho việc quản lý, cập nhật và bảo trì hệ thống viễn thông của bạn.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ VoIP đáp ứng nhu cầu liên lạc của công ty bạn. Nếu nhà cung cấp VoIP đang cung cấp một gói dịch vụ mà công ty của bạn thậm chí không thể yêu cầu, thì đó có thể là lợi ích tốt nhất của bạn để chọn một nhà cung cấp khác.

Mặc dù việc chọn và triển khai một hệ thống VoIP có vẻ như là những nhiệm vụ khó khăn, nhưng không thể phủ nhận rằng bất kỳ doanh nghiệp tốt nào cũng cần VoIP để hoạt động. Nếu bạn đang có kế hoạch cài đặt một hệ thống VoIP mới, hãy xem xét một số hoặc tất cả các yếu tố này để đảm bảo bạn đã đưa ra quyết định đúng đắn. Và tất nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp, các chuyên gia của chúng tôi sẵn lòng giúp bạn bằng mọi cách có thể.

Rate this post