Chữ ký số là gì? Chữ ký số giá rẻ 4 lưu ý mới nhất 2023

  • Thursday 01/06/2023

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số giá rẻ nhất thì càng được quan tâm vì Chữ ký số là một thiết bị được mã hóa tất cả các dữ liệu, thông tin của một doanh nghiệp, dùng để thay thế cho chữ ký trên các loại văn bản và tài liệu số, thực hiện trong các giao dịch điện tử qua mạng internet.

Chữ ký số đơn giản như là một con dấu để xác nhận văn bản này là  của Doanh nghiệp sử dụng để ký vào những báo cáo, văn bản mà Doanh nghiệp giao dịch đặc biệt là với Cơ quan thuế, Hải Quan và Bảo Hiểm.

Chữ ký số đảm bảo an toàn và chính xác tính bảo mật, toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp cho các cá nhân hay cơ quan tổ chức cũng yên tâm hơn với các giao dịch điện tử của mình.

CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ & LƯU Ý CẦN BIẾT

Mô tả: Chữ ký số là một công cụ rất quan trọng trong việc xác thực an toàn thông tin của một doanh nghiệp, Vì vậy mà nhu cầu mua chữ ký số luôn tăng cao, và nếu là dịch vụ chữ ký số giá rẻ nhất thì càng được quan tâm. những lưu ý cần biết sau để các bạn nắm rõ trước khi quyết định mua chữ ký số giá rẻ cho mình.

Giá trị pháp lý của chữ ký số giá rẻ

Chữ ký số giá rẻ nhất cũng cần đảm bảo an toàn và bảo mật ở mức bắt buộc theo những điều kiện về mặt pháp lý đã được quy định trong Luật giao dịch điện tử và Nghị định 130/2018/NĐ-CP.

Trong trường hợp pháp luật quy định văn bản cần có chữ ký thì yêu cầu đối với một thông điệp dữ liệu được xem là đáp ứng nếu thông điệp dữ liệu đó được ký bằng chữ ký số và chữ ký số đó được đảm bảo an toàn theo quy định tại Điều 9 Nghị định này.

Trong trường hợp pháp luật quy định văn bản cần được đóng dấu của cơ quan tổ chức thì yêu cầu đó đối với một thông điệp dữ liệu được xem là đáp ứng nếu thông điệp dữ liệu đó được ký bởi chữ ký số cơ quan, tổ chức và chữ ký số đó được đảm bảo an toàn theo quy định tại Điều 9 Nghị định này.

Chữ ký số và chứng thư số nước ngoài được cấp giấy phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Chương V Nghị định này có giá trị pháp lý và hiệu lực như chữ ký số và chứng thư số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng của Việt Nam cấp”.

Như vậy, chữ ký số được khẳng định là có giá trị pháp lý tương đương như chữ ký viết tay truyền thống trước đây. Tuy nhiên, để được công nhận là hợp pháp và có giá trị pháp lý theo quy định của pháp luật, chữ ký số cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện được cập nhật trong mục tiếp theo.

Uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số giá rẻ

Kinh nghiệm khi lựa chọn nhà cung cấp chữ ký số uy tín là có bảng báo giá cụ thể; đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin; chính sách hỗ trợ không giới hạn, hướng dẫn sử dụng chi tiết, hỗ trợ các hoạt động kế toán, khai báo hải quan, BHXH và xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh khi doanh nghiệp cần.

Cần cân nhắc các điểm này để chọn được một đơn vị cung cấp thực sự uy tín và dịch vụ an tâm, thì mới có thể đánh giá đây có phải chữ ký số rẻ nhất hay không.

Chi phí mua chữ ký số giá rẻ:

Khi bạn đã tham khảo được một vài nhà cung cấp uy tín theo doanh nghiệp tiêu chí uy tín phía trên, thì hay xét đến mức giá thành trực tiếp mà mình cần bỏ ra khi mua dịch vụ chữ ký số đó để so sánh trực quan hơn.

Tuy nhiên, các chữ ký số này thường được thiết kế như thiết bị USB, gọi là USB Token. Vì thế giá để mua dịch vụ chữ ký số sẽ bao gồm cả phí đăng ký thuê bao và phí cho thiết bị USB token.

Một số doanh nghiệp sẽ gộp chung 2 khoản này với nhau để tính chung, khiến người mua không nắm được thông tin sẽ rất dễ nhầm lẫn và chưa thể cân nhắc được đâu mới là chữ ký số giá rẻ nhất.

chu-ky-so-gia-re

Nên mua chữ ký số ở nhà cung cấp nào?

Hiện tại nhiều nhà cung cấp chữ ký số như VIETTEL, VNPT, FPT, BKAV, ICA-CORP… chất lượng chữ ký số đều khá tương đồng và có tính năng sử dụng như sau.

Vì vậy, thay vì lựa chọn chữ ký số nào tốt nhất, doanh nghiệp nên lựa chọn đại lý chữ ký số có chính sách giá rẻ nhất và chăm sóc khách hàng tốt, có thể hỗ trợ doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi thì có thể đăng ký.

Là chữ ký số sử dụng công nghệ HSM để lưu trữ cặp hóa và sử dụng các giao thức mạng để truyền nhận và xử lý lệnh ký. Xét về mặt bản chất thì chữ ký số HSM cũng mang nguyên lý hoạt động và chức năng tương tự như USB Token.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản Chữ ký số giá rẻ & Lưu ý cần biết mà P.A Việt nam muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về giúp các bạn nắm rõ trước khi quyết định mua chữ ký số giá rẻ cho mình.

Bạn có thể tham khảo thêm về các bài viết về hóa đơn điện tử tại đây

P.A Việt Nam cung cấp dịch vụ Hóa Đơn Điện Tử CHỈ TRONG 30S NHANH CHÓNG | TIẾT KIỆM | AN TOÀN

https://hoadon30s.vn/

Hiện tại chúng tôi cũng có 1 số chương trình khuyến mãi cho các dịch vụ các bạn cũng có thể tham khảo tại đây

Hãy liên hệ với Pavietnam khi bạn cần tư vấn nhé!

P.A Việt Nam – Nhà đăng ký Tên miền trực thuộc VNNIC, được tổ chức Tên miền quốc tế ICANN công nhận. Nhà cung cấp Hosting, Máy Chủ Server lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi luôn hướng đến các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng: dễ đặt mua, thanh toán nhanh, toàn quyền quản lý và điều chỉnh các tùy chọn theo ý muốn…

Rate this post