Cloud storage là gì? Dịch vụ cloud drive30s

  • Sunday 08/08/2021

CLOUD STORAGE: ĐỊNH NGHĨA VỀ LƯU TRỮ ĐÁM MÂY? DỊCH VỤ CLOUD DRIVE30S

Cloud Storage là gì?

Lưu trữ đám mây (Cloud Storage) được hiểu là một loại dịch vụ mà ở đó người dùng có thể lưu trữ, di chuyển, quản lý và chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng, dễ dàng. Thông qua Web App hoặc ứng dụng trên thiết bị điện thoại, máy tính.

 

Bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Storage là gì và nó có những ưu, nhược điểm như thế nào.

Tổng quan về Cloud Drive30s – Dịch vụ lưu trữ đám mây do P.A Việt Nam cung cấp

1. Lưu trữ đám mây (Cloud Storage) là gì?

Lưu trữ đám mây (Cloud Storage) được hiểu là một loại dịch vụ mà ở đó người dùng có thể lưu trữ, di chuyển, quản lý và chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng, dễ dàng. Thông qua Web App hoặc ứng dụng trên thiết bị điện thoại, máy tính.

Để truy cập và sử dụng dữ liệu thì thiết bị của bạn phải được kết nối Internet. Dữ liệu ở đây có thể là tệp tin, hình ảnh, Video, tài liệu,…

Dịch vụ lưu trữ đám mây đang dần phổ biến với nhiều ưu điểm nổi bật

Nhờ tính tiện dụng mà lưu trữ đám mây đang ngày càng phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0. Đặc biệt, dịch vụ đám mây có ưu điểm lớn là khả năng sao lưu ổn định, khôi phục dữ liệu dễ dàng, bộ nhớ lưu trữ lớn. Sử dụng miễn phí trên đa nền tảng, giúp dễ dàng truy cập bộ nhớ lưu trữ mọi lúc mọi nơi.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau. Có thể kể đến là: Google Drive, OneDrive, Dropbox,… Đặc biệt, P.A Việt Nam đang cung cấp dịch vụ Cloud Drive30s với chất lượng cao và chi phí hợp lý.


Những lợi ích của lưu trữ đám mây với Cloud Drive30s do P.A Việt Nam cung cấp

– Tự động sao lưu: 

Cloud Drive30s ra đời đã giải quyết một trong những vấn đề lớn về dữ liệu, đó là khả năng sao lưu tự động. Việc di chuyển dữ liệu thủ công từ ổ cứng này sang ổ cứng khác làm mất nhiều thời gian và công sức sẽ không còn là vấn đề nữa.

Với Cloud Drive30s, dữ liệu luôn được sao lưu trên các tài khoản Online một cách tự động. Trong trường hợp quá trình sao lưu bị gián đoạn do sập nguồn, lỗi kết nối internet hay vì nguyên nhân nào khác thì khi máy được khởi động lại, quá trình này vẫn được tiếp tục thực hiện.

 – Lưu trữ đám mây giúp phục hồi dữ liệu nhanh chóng

Nhiều người gặp phải rắc rối khi các dữ liệu quan trọng mất đi, không thể khôi phục lại trong trường hợp thiết bị bị lỗi, hỏng, hay mất…

Tuy nhiên, đây không còn là vấn đề lớn ở hiện tại nữa vì Cloud Drive30s sẽ giúp bạn phục hồi dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể truy xuất dữ liệu trên đám mây bất cứ lúc nào chỉ cần có kết nối Internet, giúp người dùng chủ động và linh hoạt hơn trong công việc.

2. Sử dụng Cloud Drive30s mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích

– Mang lại hiệu suất cao, linh hoạt và chi phí thấp.

– Chia sẻ dữ liệu nhanh và dễ dàng với Cloud Drive30s

– Một trong những vấn đề mà tất cả người dùng cá nhân hay doanh nghiệp gặp phải đó là khối lượng lưu trữ ngày một lớn theo thời gian, đặc biệt là đối với doanh nghiệp. Do đó, họ cần một giải pháp lưu trữ vừa đảm bảo được tính ổn định, độ sẵn sàng cao mà chi phí lại hợp lý. Cloud Drive30s sẽ là giải pháp mà họ cần lúc này.

– Việc di chuyển một lượng dữ liệu quá lớn lên đám mây có thể khiến chủ doanh nghiệp lo ngại về thời gian và bảo mật. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết nhờ dịch vụ Cloud Drive30s của P.A Việt Nam với băng thông cao, an toàn, bảo mật.

Những ưu và nhược điểm của lưu trữ đám mây đối với doanh nghiệp

Lưu trữ đám mây đang dần trở thành xu hướng trong thời gian gần đây. Rất nhiều các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề và quy mô sử dụng lưu trữ đám mây để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Tại sao dịch vụ lưu trữ đám mây làm được điều này? Sau đây là những ưu và nhược điểm của Cloud Drive30s khiến nó trở nên phổ biến.

Đối với cá nhân, Cloud Drive30s có ưu điểm là thuận tiện, tiết kiệm, hỗ trợ dung lượng lưu trữ lớn.

Ưu điểm của lưu trữ đám mây với dịch vụ Cloud Drive30s:

– Khả năng truy cập không giới hạn vị trí:
Từ bất kỳ vị trí nào có kết nối Internet, bạn đều có thể truy cập các dữ liệu trong Cloud Drive30s. Do đó việc gặp các rào cản về múi giờ và vị trí địa lý khi hoạt động được Cloud Drive30s khắc phục hoàn toàn.

– Giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp:
Cloud Drive30s đặc biệt phù hợp các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì bạn chỉ cần bỏ ra một chi phí nhỏ để sử dụng dịch vụ. Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí dành cho việc lưu trữ thông tin từ xa.

– Khắc phục sự cố nhanh chóng:
Sử dụng Cloud Drive30s để tạo bản sao các dữ liệu quan trọng là việc mà doanh nghiệp cần làm trong thời đại ngày nay vì không ai có thể đảm bảo rằng sẽ không có sự cố nào xảy ra. Doanh nghiệp có thể lưu trữ các tệp này từ xa và truy cập chúng mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối internet.

– Khả năng mở rộng dễ dàng:
Doanh nghiệp bạn sẽ chỉ phải mất chi phí cho những tài nguyên mà mình sử dụng. Khi doanh nghiệp muốn mở rộng, Cloud Drive30s có thể đáp ứng nhanh chóng. Bạn chỉ cần thanh toán một khoản phí nhất định để gia hạn dung lượng với nhà cung cấp.

– Tốc độ của Cloud Drive30s:
Với băng thông internet cao, đảm bảo việc truy xuất, upload/download dữ liệu được nhanh chóng

– Thời gian lưu trữ lâu dài:
Khác với các thiết bị phần cứng, Cloud Drive30s sẽ không bao giờ bị lỗi thời. Dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Drive không ngừng nâng cấp, cập nhật các công nghệ mới nhất nhằm tăng tính cạnh tranh, điều này rất có lợi cho doanh nghiệp.

Nhược điểm của lưu trữ đám mây:

– Quyền riêng tư và bảo mật:
Quyền riêng tư là vấn đề mà bạn cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây. Doanh nghiệp đang cung cấp thông tin quan trọng cho nhà cung cấp (bên thứ ba) và điều này có thể khiến doanh nghiệp gặp rủi ro. Do đó, việc lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ uy tín, đáng tin cậy như P.A Việt Nam là vô cùng cần thiết.

– Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây bị giới hạn băng thông:
Nếu doanh nghiệp sử dụng vượt quá giới hạn băng thông sẽ làm phát sinh chi phí. Tuy nhiên, với dịch vụ Cloud Drive30s của P.A Việt Nam bạn sẽ được cung cấp băng thông không giới hạn.

– Chi phí trọn đời:
Với Public Cloud Storage, chi phí sử dụng sẽ có xu hướng tăng qua các năm, trả phí duy trì dịch vụ hàng năm đấy được gọi là các chi phí trọn đời.Ngoài ra, bạn sẽ phải tốn thêm chi phí internet hàng tháng cho các thiết bị. Dịch vụ Cloud Drive của P.A Việt Nam đã được chúng tôi cân nhắc và đưa ra mức giá cạnh tranh nhất so với các nhà cung cấp khác.

– Phải tuân theo các quy định khi sử dụng lưu trữ đám mây của nhà cung cấp.

Mặc dù còn tồn tại nhiều nhược điểm nhưng lưu trữ đám mấy vẫn là dịch vụ đáng để sử dụng bởi các điểm mạnh về chi phí, khả năng truy cập, mở rộng dễ dàng và khắc phục sự cố….

3. Tương lai của Cloud Drive30s

Cloud Drive30s có thể thay thế USB, thẻ nhớ, ổ cứng…trong tương lai gần.

Trong thời đại công nghệ 4.0 với sự ra đời của kết nối 5G sắp tới, dữ liệu từ Cloud có thể được đưa lên và truy cập lại từ điện thoại, máy tính hay bất cứ thiết bị nào có kết nối Internet. Ngược lại, việc truy cập dữ liệu từ Cloud Drive30s cũng sẽ nhanh và mượt mà hơn trích xuất dữ liệu từ một thiết bị lưu trữ cục bộ.

Nhu cầu người dùng ngày càng tăng cao, đòi hỏi dịch vụ luôn phải đảm bảo nhanh, tiện lợi, an toàn và tối giản. Trong tương lai không xa, Cloud Drive30s hoàn toàn có thể thay thế USB, thẻ nhớ, ổ cứng để trở thành công cụ lưu trữ phổ biến nhất.

Tính an toàn của lưu trữ đám mây trên Cloud Drive30s của P.A Việt Nam

Chắc chắn sẽ có nhiều người băn khoăn về độ an toàn dữ liệu khi sử dụng dịch vụ Cloud Drive30s.

Cloud Drive30s sử dụng các thuật toán để đảm bảo an toàn cho dữ liệu người dùng.

P.A Việt Nam sử dụng các thuật toán bảo mật để đảm bảo cho dữ liệu của cá nhân và doanh nghiệp luôn an toàn. Các thuật toán đó là:

Thuật toán Encryption:

Sử dụng các tổ hợp thuật toán phức tạp để mã hóa thông tin. Người dùng sẽ cần có “khóa” mã hóa để giải mã các tệp được mã hóa này.

Mặc dù Crack thông tin được mã hóa có thể xảy ra. Nhưng hầu hết các Hacker không thể truy cập được vào các nguồn lực cần thiết để giải mã thông tin.

Thuật toán Authentication:

Quá trình xác thực, yêu cầu tạo tên người dùng và mật khẩu.

Thuật toán Authorization practices:

Giao thức uỷ quyền – khách hàng liệt kê những người được ủy quyền truy cập thông tin được lưu trữ trên hệ thống đám mây.

Ví dụ, người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp có quyền truy cập tất cả các tệp. Nhưng những nhân viên cấp thấp thì chỉ có quyền truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống đám mây rất hạn chế.

Kết luận

Trong thời đại 4.0 hiện nay, với sự phát triển của công nghệ mạng tốc độ cao 5G việc tận dụng các ưu thế của lưu trữ đám mây sẽ giúp các cá nhân, doanh nghiệm tiết kiệm chi phí cho hoạt động lưu trữ dữ liệu nhưng vấn đảm bảo tính an toàn, độ sẵn sàng cao. Việc nắm bắt các công nghệ và ứng dụng hiện đại chắc chắn sẽ mang lại vô vàn lợi ích cho bạn.

Với dịch vụ lưu trữ đám mấy Cloud Drive30s cũng vậy, lưu trữ đám mây mang lại lợi ích lớn nếu biết cách sử dụng cẩn thận và chính xác với nhu cầu của mình. Do đó, sử dụng càng sớm dịch vụ lưu trữ đám mây này càng giúp doanh nghiệp của bạn phát triển thuận lợi hơn, đăng ký ngay tại đây.

Nếu bạn có thắc mắc về dịch vụ Cloud Drive30s thì có thể tham khảo các câu hỏi thường gặp tại link
Hoặc tham khảo giao diện người dùng Cloud Drives30s tại đây

Truy cập vào đây để nhận được thông tin ưu đãi-khuyến mãi thường xuyên
https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html

4.5/5 - (201 bình chọn)