Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Công nghệ đồng bộ hóa AMD Freesync là gì?

Để chơi được các tựa game bom tấn AAA bằng card đồ họa AMD Radeon, bạn phải chọn đúng sản phẩm mình cần kèm theo nhiều thứ hỗ trợ khác. Một trong những yếu tố giúp bạn chơi mượt các tựa game này là công nghệ đồng bộ hóa AMD Freesync.

Trong thị trường công nghệ, AMD và NVIDIA được biết đến là hai đối thủ cạnh tranh nhau cực kì kịch liệt ở mảng card đồ họa và các công nghệ đi kèm. Nếu card đồ họa NVIDIA có công nghệ G-Sync trứ danh thì AMD cũng có vũ khí làm nên tên tuổi cho mình: công nghệ đồng bộ hóa AMD FreeSync. Chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến công nghệ này.

AMD Freesync là gì?

FreeSync là công nghệ đồng bộ hóa thích ứng cho màn hình tinh thể lỏng, hỗ trợ tốc độ làm mới nhằm tránh làm rách và giảm tình trạng trùng lặp hình ảnh do sai lệch giữa tốc độ làm mới màn hình và tốc độ khung hình. Đây là công nghệ do AMD sáng chế ra và là đối thủ trực tiếp với G-Sync của Nvidia. Công nghệ Freesync thường được trang bị trong laptop, màn hình TV và máy chơi game.

Freesync hoạt động như thế nào?

Công nghệ AMD FreeSync đồng bộ hóa tốc độ làm mới màn hình với tốc độ của card đồ họa hệ thống bằng công nghệ Adaptive-Sync, đảm bảo màn hình và GPU hoạt động đồng điệu với nhau để bạn có trải nghiệm hình ảnh tốt nhất có thể.

Các thiết bị nào tương thích với AMD Freesync?

Các GPU tương thích bao gồm tất cả các card đồ họa AMD Radeon kể từ dòng Radeon HD 7000 Series được phát hành vào năm 2012, và tất cả các sản phẩm đồ họa tiêu dùng dòng Radeon mới hơn.

Các GPU khác như Nvidia GeForce 10-series và các GPU mới hơn hỗ trợ DisplayPort Adaptive-Sync cũng được cho là sẽ tương thích với công nghệ AMD FreeSync.

Các APU máy tính để bàn tương thích Freesynce gồm có APU Ryzen. Ngoài ra, bo mạch chủ phải có kết nối DisplayPort hoặc HDMI.

Có nên bật FreeSync khi chơi game không?

Nếu bạn muốn chơi game mượt bằng card đồ họa AMD có tích hợp công nghệ đồng bộ AMD FreeSync thì bạn luôn luôn nên bật sẵn. Đây sẽ là một số lợi ích mà bạn nhận được:

Card NVIDIA có hỗ trợ công nghệ đồng bộ AMD FreeSync không?

Có một số dòng card NVIDIA từ GTX 10 trở lên hỗ trợ công nghệ đồng bộ AMD FreeSync, tuy nhiên công nghệ này chỉ có thể được sử dụng tốt nhất khi đi kèm với một màn hình được chứng nhận tương thích cũng như card đồ họa AMD Radeon… vậy nên tốt nhất là bạn hãy dùng các sản phẩm của nhà AMD để có tính tương thích tối đa.

==============================

Xem thêm nhiều kiến thức hữu ích tại đây:

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các dịch vụ Domain, Hosting, Mail Server, Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng …. chạy trên môi trường Windows, Linux phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng:

Hosting:

Mail Server:

Cloud Server

Cloud Server Pro

Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post
Exit mobile version