Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Công nghệ VoIP là gì, ứng dụng của công nghệ VoIP?

Trong thời đại ngày nay, VoIP đang được ứng dụng rộng rãi trên mọi lĩnh vực đời sống. Ứng dụng công nghệ VoIP ra đời đã mang lại sự thay đổi có tính chất cách mạng cho nền công nghệ điện thoại. VoIP trở nên ngày càng quen thuộc với các doanh nghiệp. Nó thể hiện được những ưu thế vượt trội so với công nghệ điện thoại truyền thống.

Công nghệ VoIP là gì?

Công nghệ VoIP là công nghệ sử dụng chuyển mạch gói, các gói tin được đóng gói và truyền qua môi trường internet. Nhằm thay thế công nghệ truyền thoại cũ dùng chuyển mạch kênh. Chuyển mạch kênh yêu cầu phải sử dụng một hạ tầng riêng thì chuyển mạch gọi có thể tận dụng ngay hạ tầng internet. Trên cùng một hạ tầng intenret vừa có thể sử dụng web, mail, vừa có thể sử dụng VoIP như gọi điện, video call được.

Công nghệ VoIP là một phương thức truyền thông qua mạng internet giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất và quản lý mọi thứ dễ dàng. Với việc công nghệ càng phát triển không ngừng, sáng tạo để mang đến những giải pháp tốt nhất cho người dùng. VoIP đã được ứng dụng khá nhiều và khác biệt hơn so với công nghệ analog.

Một số hình thức kết nối phổ biến khi ứng dụng công nghệ VoIP

Ứng dụng “công nghệ VoIP” thường phổ biến dưới dạng kết nối phần cứng hoặc kết nối phần mềm. Phương pháp sử dụng VoIP phổ biến nhất là với điện thoại truyền thống. Có nhiều cách để ứng dụng công nghệ VoIP với điện thoại analog truyền thống, điện thoại VoIP.

Ngoài ra, có nhiều ứng dụng Voip có khả năng thực hiện các cuộc gọi điện thoại tiêu chuẩn. Một số ứng dụng phần mềm VoIP miễn phí phổ biến nhất: Zoiper, Xlite, ….

Ưu điểm khác biệt của công nghệ VoIP

Ưu điểm đầu tiền của VoIP là cước cuộc gọi giảm đáng kể do việc gửi dữ liệu qua mạng Internet rất rẻ. Giá để gọi từ dịch vụ VoIP tới các số điện thoại cố định và di động truyền thống cũng rẻ hơn đáng kể so với cách gọi không dùng VoIP.

Thứ hai, chất lượng cuộc gọi tốt hơn. Thực hiện được nhiều cuộc gọi cùng một lúc.

Tiếp theo, bạn có thể làm việc bất kỳ chỗ nào. Đây cũng là điểm mạnh khi bạn ứng dụng công nghệ VoIP trong công việc. Chỉ cần bảo đảm kết nối internet cho dù bạn đi du lịch, công tác ở nước ngoài bạn vẫn có thể thực hiện các cuộc gọi mà không cần nhờ tới dịch vụ chuyển vùng quốc tế đắt đỏ.

Ngoài ra còn có thể mở rộng với nhiều tính năng. Người dùng hoàn toàn có khả năng vừa nói chuyện vừa sử dụng các dịch vụ khác như truyền file, chia sẻ dữ liệu, hay xem hình ảnh của người nói chuyện bên kia.

Một số ứng dụng công nghệ VoIP cần quan tâm

Tùy theo mục đích cũng như đối tượng người dùng sẽ có nhu cầu ứng dụng công nghệ VoIP với mục đích riêng. Đó có thể là kết nối liên lạc nội bộ trong công ty, hay trao đổi thông tin, chat với bạn bè người thân. Do đó, ứng dụng của công nghệ VoIP là khá phong phú.

Ứng dụng này rất phù hợp và được nhiều doanh nghiệp sử dụng mang lại hiệu quả. Đó là đầu tư hệ thống tổng đài điện thoại. Hệ thống bao gồm tổng đài VoIP, gateway, thiết bị đầu cuối như điện thoại ip, tai nghe call center. Hơn thế nữa, các dịch vụ tổng đài ảo giúp cho doanh nghiệp có thể tích hợp với phần mềm vừa quản lý dữ liệu khách hàng, vừa chăm sóc cực kỳ hiệu quả. Đây được xem là một trong những bước tiến quan trọng mà các doanh nghiệp nên triển khai.

Ưu điểm của VoIP là các ứng dụng gọi điện miễn phí để có chất lượng cuộc gọi tốt hơn. Đặc biệt, với nhiều tính năng tiện lợi hơn những ứng dụng mặc định trên di động.

Ứng dụng VoIP vào doanh nghiệp như thế nào để đạt hiệu quả? 

Công nghệ VoIP hoạt động dựa trên kết nối internet nên cũng sẽ có những yếu điểm tương tự như các vấn đề của một chiếc máy tính kết nối mạng. Công nghệ này cũng là một công nghệ mới. Do đó, để ứng dụng công nghệ VoIP hiệu quả, doanh nghiệp cần đầu tư các giải pháp bảo mật và thường xuyên kiểm tra hệ thống:

 

P.A Việt Nam cung cấp giải pháp Tổng đài số, Smart Call dành cho Doanh Nghiệp

Tổng đài số, Tổng đài VoIP 

Smart Call, Giải Pháp Gọi Tự Động 

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version