Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

CopyRight và 1 số thông tin liên quan

Chúng ta hay gặp phải ký tự © hay copyright, nhưng không phải ai cũng hiểu copyright là gì, và vì sao lại phải sử dụng biểu tượng © hay copyright. Vậy mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu copyright là gì nhé.

I. CopyRight là gì ?

Copyright – ký hiệu © hay (c) – chính là bản quyền, là một quyền hợp pháp, tồn tại ở nhiều quốc gia, cấp cho người tạo ra quyền độc quyền tác phẩm gốc để xác định xem và trong những điều kiện nào, tác phẩm gốc này có thể được sử dụng bởi những người khác. Bản quyền là một trong hai loại quyền sở hữu trí tuệ, loại còn lại là quyền sở hữu công nghiệp. Một hạn chế lớn về bản quyền đối với các ý tưởng là bản quyền chỉ bảo vệ sự thể hiện ban đầu của các ý tưởng chứ không phải chính các ý tưởng tiềm ẩn.

Copyright có thể áp dụng cho một loạt các hình thức sáng tạo, trí tuệ, nghệ thuật, hoặc “công trình” . Bao gồm những bài thơ, luận văn, kịch, các tác phẩm văn học, phim ảnh, múa, sáng tác nhạc, ghi âm thanh, tranh vẽ, bản vẽ, tác phẩm điêu khắc, hình ảnh, phần mềm, chương trình phát sóng phát thanh và truyền hình, và thiết kế công nghiệp.

Copyright không bao gồm những ý tưởng và thông tin bản thân, chỉ có các hình thức hoặc cách thức mà trong đó họ được thể hiện.

II. Một số thông tin về luật bản quyền trong thiết kế

III. Một số bước xác định bản quyền

Nếu gặp những vấn đề về bản quyền (Copyright) và muốn chứng minh quyền của mình, bạn có thể tham khảo một số bước sau:

IV. Một số lầm tưởng về quyền tác giả và luật bản quyền

Bài viết trên đã sơ lược phần nào về CopyRight và một số liên quan CopyRight. Hi vọng rằng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về bản quyền. 

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post
Exit mobile version