Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

COVID-19 và góc nhìn tương lai chuyển đổi số

COVID-19 và góc nhìn tương lai chuyển đổi số

Thế giới đang ngày qua đại dịch Covid tồi tệ, doanh nghiệp chuyển nơi làm việc từ văn phòng về nhà, chuyển đổi kỹ thuật số là biểu hiện rõ ràng nhất của quá trình này khi tất cả hoạt động đều online. Tuy nhiên, COVID-19 sẽ sớm qua đi, tương lai của chuyển đổi số sẽ phát triển tiếp đến đâu?

1. Tương lai của chuyển đổi số

Trước COVID-19, hầu hết các tổ chức nhận ra nhu cầu chuyển đổi kỹ thuật số nơi làm việc của họ, nhưng họ chưa thực sự có động lực thôi thúc phải làm vậy nên vẫn chần chừ. Nhưng COVID-19 đã thay đổi tất cả những điều đó.

Phong trào nơi làm việc kỹ thuật số

Một báo cáo được công bố gần đây, cho thấy rằng, trong năm tới, mối liên hệ giữa giá trị kinh doanh và đầu tư với chuyển đổi số sẽ trở nên rõ ràng hơn. Hơn bao giờ hết, báo cáo cho thấy, CNTT cần sẵn sàng và có thể đáp ứng những gì doanh nghiệp cần cho tương lai chuyển đổi số.

Dựa trên khảo sát 1.350 người ra quyết định và những người có ảnh hưởng trên 19 thị trường trên thế giới, một số phát hiện cho thấy mức độ mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang gặp khó khăn với định hình nơi làm việc sau COVID-19. Nó cho thấy rằng:

“Phúc lợi của nhân viên sẽ được đặt lên hàng đầu trong chương trình nghị sự kinh doanh và các công ty sẽ cần áp dụng chiến lược lấy nhân viên làm trung tâm xung quanh lực lượng lao động phân tán để thành công trong điều kiện bình thường mới hậu COVID. Nó cũng dự đoán sự xuất hiện của năm công nghệ mới và đang nổi lên sẽ định hình nơi làm việc kỹ thuật số. Chúng bao gồm:

Bắt kịp các khoản đầu tư

Everett Harper là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Truss có trụ sở tại San Francisco, một công ty kỹ thuật phần mềm hoạt động cho cả các công ty tư nhân và nhà nước.

Ông nói rằng đã trở nên rõ ràng trong vài tháng qua rằng các tổ chức đã trì hoãn chuyển đổi số trong vài năm qua, đưa mọi người vào thách thức của chuyển đổi kỹ thuật số. Kết quả là hiện nay có nhiều tổ chức đóng vai trò là trung tâm cho các nỗ lực chuyển đổi, họ có ngân sách và sự hỗ trợ từ bộ điều hành để chuyển đổi số. Kết quả là, chuyển đổi kỹ thuật số đã trở thành một từ thông dụng thành các sáng kiến ​​được tài trợ với các mục tiêu kinh doanh.

Lấy ví dụ về quy trình chuỗi cung ứng. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở đây nhận ra rằng các quy trình này rất mong manh. Dữ liệu không được chuẩn hóa kịp thời, cũng như không thể hành động để điều chỉnh theo những thay đổi nhanh chóng đã thấy rõ trong đại dịch. Bên dưới dữ liệu đó là các hệ thống bị hỏng hoặc hệ thống kế thừa, hoặc các phòng ban bị gián đoạn có các khuyến khích xung đột hiện đã được đặt trần.

Khi bắt đầu đại dịch vào đầu năm 2020, nhiều lãnh đạo và CEO ước tính việc quay lại văn phòng sẽ diễn ra trong 2-3 tháng nhưng sự thực là nó đã kéo dài đến năm 2021. Cuối cùng, các công ty hiện đang nhận ra rằng chuyển đổi kỹ thuật số, giống như nhiều quy trình quản lý thay đổi khác hoặc quy trình thay đổi văn hóa, không được đo lường bằng cách sửa chữa nó một cách nhanh chóng.

Điều này có nghĩa là vấn đề cơ bản và tương lai của chuyển đổi số không chỉ là số hóa các quy trình. Đó là về cách các công ty sẽ suy nghĩ lại định nghĩa về hiệu suất của cá nhân và nhóm. “Đó là sự chuyển đổi kỹ thuật số thực sự mà tôi chưa nghĩ đến. Những người chiến thắng sẽ là những người thực hiện điều này một cách nghiêm túc, có tầm nhìn dài hạn và dựa vào mạng lưới mọi người để giúp họ thay đổi tổ chức của mình, ”Harper nói.

Vai trò của công nghệ thời COVID

Mặc dù sự thay đổi đột ngột này đang gây ra nhiều hoảng loạn và không chắc chắn, nhưng nó cũng làm sáng tỏ mức độ mạnh mẽ của công nghệ trong thời điểm quan trọng này. Có hàng tá công cụ giúp phát triển tương lai của chuyển đổi số, cho phép ngay cả nhà phát triển kỹ thuật số chậm nhất cũng có thể chuyển đổi.

Akram Assaf, CTO của Bayt, một công ty tuyển dụng kỹ thuật số có trụ sở tại Dubai, nói rằng: “Chúng tôi nhận ra có rất nhiều công cụ và phần mềm hỗ trợ mọi loại chức năng kinh doanh ảo. Từ hội nghị từ xa đến các dự án được chia sẻ, đến tuyển dụng trực tuyến và quản lý nhân tài, và tất cả các cách đến các sự kiện và hội nghị được đều có thể số hóa trên không gian mạng”.

Tuy nhiên, đối với tương lai, điều quan trọng là tất cả các loại tổ chức và lĩnh vực phải nhanh chóng chuyển sang làm việc từ xa và xem xét việc sử dụng các công nghệ ảo và trực tuyến để giảm thiểu gánh nặng kinh tế và tài chính vốn đang nổi lên do COVID-19.

Theo Tổ chức Làm việc Từ xa trong MENA , một cuộc thăm dò do Bayt thực hiện gần đây, 89% người được hỏi tin rằng các công ty sẽ bắt đầu ưu tiên những nhân viên có thể thực hiện công việc của họ một cách độc lập và từ xa. Trên thực tế, việc tạo điều kiện truy cập từ xa có thể giảm chi phí thiết bị, giảm chi phí văn phòng và tăng năng suất của nhân viên.

Sau đại dịch, hầu hết các tổ chức có thể sẽ tiếp tục cung cấp công việc linh hoạt và từ xa để tiết kiệm tiền và nâng cao tinh thần của nhân viên. Từ hội nghị từ xa đến các dự án được chia sẻ, đến tuyển dụng trực tuyến và quản lý nhân tài, và tất cả các cách đến các sự kiện và hội nghị được mô phỏng ảo, các khả năng là rất lớn.

Bảo mật trong tương lai của chuyển đổi số

Theo Chase Norlin, CEO của Phoenix, việc chuyển sang công việc từ xa đã tạo ra một sự gia tăng đáng kể trong hoạt động tin tặc mà bây giờ đang tấn công người dùng gia đình với số lượng lớn hơn và đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân với ít hoặc không bảo vệ an ninh mạng.

Ông nói rằng các doanh nghiệp nhỏ là mục tiêu số 1 của tội phạm mạng, nhưng hầu hết các công ty phần mềm an ninh mạng doanh nghiệp tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ (từ 100-500 công ty trở lên) hoặc các tài khoản doanh nghiệp lớn. Toàn bộ dịch vụ này đặc biệt liên quan đến thế giới sau COVID-19, nơi nhiều doanh nghiệp nhỏ hiện đang làm việc tại nhà.

Và nó có thể gây thiệt hại cho các doanh nghiệp nhỏ khi bạn xem xét rằng chi phí trung bình trong năm 2019 để một doanh nghiệp nhỏ phục hồi sau cuộc tấn công là 84.000 đô la.

Có một số công nghệ trong tương lai sẽ bảo vệ các công ty khỏi bị tấn công. Chúng bao gồm:

COVID-19 là chất xúc tác buộc nhiều công ty phải đưa ra các chiến lược chuyển đổi và áp dụng các công nghệ để hỗ trợ lực lượng lao động mới từ xa, ngay cả khi họ chưa sẵn sàng.

2. ONLINE30S – Giải pháp làm việc, hội họp, học tập thời COVID

Trong giai đoạn này, khi dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng, mối quan tâm lớn nhất của mọi người là an toàn cá nhân, người thân và cả cộng đồng. Vì vậy, việc hạn chế ra ngoài và tiếp xúc là điều cần thiết nhất! 

Dịch bệnh Covid-19 đang là thử thách của cả xã hội nhưng cũng là cơ hội cho chiến lược làm việc từ xa tại các công ty toàn cầu nói chung và công ty Việt Nam nói riêng. Đặc biệt với những công ty hướng đến chuyển đổi số, đây là cơ hội tốt để làm “phép thử” trong môi trường thực tế, để sau khi dịch bệnh kết thúc, cách làm việc, tương tác, chia sẻ cũng sẽ thay đổi, góp phần thúc đẩy cách làm việc trực tuyến.

Hiện nay, cách phổ biến tại các công ty có nhiều trụ sở là hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh bằng cách phân tán rủi ro. Ví dụ, họ chia nhân viên thành các nhóm làm việc trong các tòa nhà khác nhau, phòng trường hợp nếu một tòa nhà bị cách ly do có người nhiễm bệnh thì vẫn còn tòa nhà khác tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, rủi ro tất cả tòa nhà đều bị ngưng trệ vẫn có thể xảy ra, khi “thời gian chờ” một ca nhiễm bệnh đến 14 ngày. Do đó, để đảm bảo công việc được liên tục nhưng vẫn an toàn cho nhân viên, làm việc từ xa, làm việc tại nhà được đánh giá là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Phương án làm việc từ xa cần được lên chiến lược rõ ràng và triển khai bài bản, không nên thực hiện sơ sài cho qua mùa dịch mà phải từng bước tăng tính cam kết thực hiện của toàn bộ nhân viên để đến khi sự cố xảy ra sẽ lập tức chủ động phản ứng như công việc thường ngày.

TẠI P.A VIỆT NAM, GIẢI PHÁP ONLINE30S  ĐÁP ỨNG ĐẦY ĐỦ CÁC NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG VỚI LÀM VIỆC – HỘI HỌP – HỌC TẬP TỪ XA HIỆU QUẢ

HƠN 20 NĂM KINH NGHIỆM

P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet & Web.
Là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam.
Chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tên miền, Lưu trữ Website.
Email, Máy Chủ, Thiết kế Web.

Thông tin kiến thức cơ bản Online30s tại: https://kb.pavietnam.vn/category/lam-viec-online
Đăng ký dịch vụ do P.A Việt Nam cung cấp tại: https://www.pavietnam.vn/
Tham khảo thông tin & bảng giá dịch vụ Online30s tại: https://online30s.com/
Tham khảo các Ưu đãi hiện có tại: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/
Facebook: https://www.facebook.com/pavietnam.com.vn

Rate this post
Exit mobile version