Hướng dẫn đăng nhập webmail và xử lý 1 số lỗi liên quan đăng nhập webmail cpanel

 • Friday 17/09/2021

Giao diện quản lý hosting Cpanel cung cấp các giao diện webmail như roundcube, cpanel, afterlogic mail để bạn có thể kiểm tra mail dễ dàng . Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đăng nhập giao diện webmail dễ dàng.

Giới thiệu về webmail

Đăng nhập webmail là cách thức để bạn dễ dàng và nhanh chóng kiểm tra mail đến và gửi mail đi trực tiếp. Nó đươc sử dụng tương tự 1 số phần mềm check mail khác như thunderbird, gmail, outlook… Webmail chỉ khác ở chỗ là truy cập trực tiếp trên trình duyệt web để sử dụng. Nó không yêu cầu phải cài đặt thêm phần mềm hay cấu hình gì thêm. Bạn chỉ cần truy cập vào link webmail và login vào để sử dụng. Trong bài hướng dẫn sẽ sử dụng với domain demo.com.vn

Các bước đăng nhập webmail

 • Truy cập trực tiếp trình duyệt web với link:  https://demo.com.vn:2096 hoặc https://demo.com.vn/webmail
 • Nhập lại thông tin địa chỉ mail và mật khẩu địa chỉ để đăng nhập
 • SAu khi login sẽ có chọn giao diện webmail để sử dụng. Trong hình đang sử dụng giao diện roundcube và giao diện horde. Lưu ý khi stick chọn mục số 3 “Open my inbox when i log in” sẽ mặc định những lần sau truy cập sẽ login trực tiếp vào giao diện webmail này.

 • Cách đăng nhập webmail từ trang quản trị cpanel:

Cách đăng nhập này chỉ dùng cho tài khoản quản lý mail. Login vào trang quản lý Cpanel bằng quyền quản trị . Tìm đến phần Email account và click vào . Sau đó tìm đến địa chỉ email muốn đăng nhập để login trực tiếp và check mail.

Xử lý các vấn đề liên quan đăng nhập webmail

“The username or password you enter incorrect” Lỗi này xảy ra sẽ có 2 trường hợp:

 • Người dùng đăng nhập thông tin mật khẩu hoặc thông tin địa chỉ email không chính xác
 • Do trình duyệt có sử dụng cache, cookies nên sẽ gợi ý các phiên làm việc cũ và nếu người dùng có lưu lại thông tin mật khẩu cũ sẽ xảy ra trường hợp lỗi login vào webmail báo lỗi “The username or password you enter incorrect” .

Xử lý: 

 • Xem lại kỹ thông tin địa chỉ,mật khẩu xem có dư khoảng trắng không, hạn chế click vào login nhiều lần liên tục không chính xác khi đó sẽ bị hệ thống giới hạn truy cập
 • Nếu mật khẩu không chính xác có thể sử dụng tài khoản quản lý mail để login vào tiến hành đổi lại mật khẩu và login lại theo thông tin mật khẩu mới
 • Trường hợp mật khẩu không đổi và được lưu trên trình duyệt thì có thể liên quan đến vấn đề 2 là liên quan đến cache token ở phiên làm việc cũ . ở ảnh lỗi trên bạn cần lưu ý phần token sẽ có dạng “cpsess2258281028”  đây là chuỗi token sinh ra khi đăng nhập vào và lưu tạm trên hệ thống. Bạn có thể xóa cache trình duyệt để truy cập lại hoặc xóa từ đọa token này để tiến hành login lại sinh ra token mới . Tránh bấm login liên tục sẽ bị hệ thống giới hạn truy cập do liên quan đến token cũ.

Lỗi khi truy cập webmail báo “This site can’t be reached”: Lỗi này sẽ liên quan 2 vấn đề:

 • Do trước đó từ IP public của bạn đang bị giới hạn truy cập do rơi vào rule trên sever
 • Mạng đang sử dụng chưa cho phép truy cập port của webmail (nếu có sử dụng firewall, proxy…)

Xử lý:

 • Lấy IP public hiện tại. Link check https://ip.pavietnam.vn . Sau đó cung cấp cho kỹ thuật P.A để kiểm tra lại
 • Nếu là mạng công ty có cấu hinh bảo mật liên hệ IT để allow truy cập ra ngoài với port mail 2096, 2095, 2082, 2083.

 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết liên quan đến mail sever tại đây

P.A Việt Nam cung cấp giải pháp Email Server dành cho Doanh Nghiệp
Email Server Pro
Email Server Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

4/5 - (1 bình chọn)