Danh sách nhà cung cấp chứng chỉ SSL giá rẻ và tin cậy tại Việt Nam

  • Tuesday 22/03/2022

Bài viết này sẽ hỗ trợ tư vấn cho các bạn một số nhà cung cấp các chứng chỉ SSL tốt nhất hàng đầu bao gồm DigiCert, Symantec, PA Việt Nam…. và nhiều nhà cung cấp khác.

Ngày này, hầu hết các trang web trực tuyến đều cần đến chứng chỉ SSL để bảo mật hệ thống của mình.

Không chỉ bảo mật cho các khu vực đăng nhập nhạy cảm, hóa đơn trực tuyến … mà giờ đây một số Search Engine như Google sẵn sàng đánh thấp thứ hạng của bạn khi trang web không có chứng chỉ bảo mật SSL.

Việc đăng ký chứng chỉ SSL ngày nay cũng không còn khó khăn như trước. Nhưng để chọn ra một đơn vị uy tín để đăng ký và gia hạn chứng chỉ SSL thì không phải dễ dàng.

1. Tìm hiểu cơ bản về chứng chỉ SSL

SSL viết tắt của (Secure Sockets Layer), là chuẩn kết nối truy cập an toàn từ máy tính của bạn với một máy chủ web an toàn. SSL thường được sử dụng để gởi các thông tin nhạy cảm như chi tiết thẻ tín dụng, thông tin cá nhân, chi tiết ngân hàng và thông tin thuế của bạn sang một máy chủ doanh nghiệp khác.

Việc sử dụng SSL nhằm đảm bảo dữ liệu người dùng gởi lên server an toàn hơn, ví dụ các mật khẩu, thông tin thanh toán, tài khoản ngân hàng … nếu trang web hỗ trợ SSL có nghĩa dữ liệu bạn gởi đến được an toàn hơn. SSL là một tiêu chuẩn đánh giá an toàn được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.

2. Danh sách các nhà cung cấp chứng chỉ SSL uy tín

Các nhà cung cấp chứng chỉ SSL hàng đầu là ai? Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, các tính năng mà bạn muốn, mức độ phổ biến và đáng tin cậy của các nhà cung cấp này, cũng như chi phí cho những thứ bạn cần.

Ngoài ra, một lưu ý cảnh báo: Có thể bạn nghĩ rằng các hãng cấp chứng chỉ SSL không phải không mắc sai lầm, nhưng không phải vậy. Hãy nhìn vào những gì đã xảy ra với DigiNotar vào năm 2011. Vào ngày 10 tháng 7, các chứng chỉ của DigiNotar đã phát hiện bị xâm phạm, khiến công ty cuối cùng phải nộp đơn phá sản. Các tin tặc đã tạo ra hàng trăm chứng chỉ SSL, bao gồm một cho Google được sử dụng để làm gián điệp ở Iran.

Khách hàng của DigiNotar đã bối rối và thậm chí doanh số công ty này bị thụt giảm nhanh chóng cho đến khi một nhà cung cấp chứng chỉ SSL khác thực hiện biện pháp kỹ thuật để hệ thống hoạt động trở lại. Họ không chỉ lãng phí thời gian trong việc đưa nhà cung cấp chứng chỉ SSL khác mà còn làm mất niềm tin từ chính khách hàng của họ.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được bảo mật thực sự bằng cách chọn nhà cung cấp chứng chỉ SSL uy tín và bảo mật các trang web của bạn một cách chuyên nghiệp.
Dưới đây là các nhà cung cấp tốt nhất đáng để bạn cân nhắc:

GeoTrust

Link truy cập website:

Nếu bạn nghĩ rằng Verisign quá đắt, hãy xem các gói chứng chỉ SSL được cung cấp bởi GeoTrust. Mã hóa cơ bản có giá $149, trong khi bảo mật tối đa được đảm bảo chỉ $299. Được nhận hỗ trợ từ các chuyên gia, mã hóa 256-bit và bảo hiểm có sẵn cho từng gói tùy chọn.

Comodo

Link truy cập website:

Comodo có các giải pháp chứng chỉ SSL cho khá nhiều nhu cầu: từ văn phòng tại nhà đến doanh nghiệp, từ thương mại điện tử đến doanh nghiệp. Công ty cũng cung cấp các gói chứng chỉ SSL mã hóa lên tới 256 bit và hoạt động hầu hết trên các trình duyệt tin cậy. Họ cung cấp giấy phép máy chủ không giới hạn, hỗ trợ từ các chuyên gia và gói bảo hiểm lên tới $250.000. Gói SSL Comodo bắt đầu từ $64,95 và bạn có thể thiết lập nó chỉ trong vài phút. Gói Xác thực mở rộng của họ bắt đầu từ $359 hàng năm. Mặc dù là một trong những đơn vị cung cấp chứng chỉ SSL uy tín và đáng tin cậy trên thế giới, bạn nên lưu ý rằng Comodo từng phát hiện ra một vụ hack, rất giống với những gì trong vụ DigiNotar, nơi chứng chỉ Comodo giả được sử dụng để do thám một số người ở Iran.

Digicert

Link truy cập website:

DigiCert được tin tưởng bởi các doanh nghiệp lớn trong giới IT. Nó đang được sử dụng bởi các công ty đa quốc gia như Microsoft, Yahoo, AT & T, Facebook, Amazon.com, Wikipedia, NASA và Core Logic… Họ cung cấp các chứng chỉ SSL lên tới 2048 bit với giá hợp lý. Ví dụ: chứng chỉ SSL Wildcard của họ bảo vệ toàn bộ tên miền của bạn có giá dưới $500! Bạn có thể tham khảo các gói rẻ hơn của họ với giá thấp nhất là $156 mỗi năm.

GlobalSign

Link truy cập website:

GlobalSign tập trung vào khách hàng doanh nghiệp công nghệ mong muốn triển khai các giải pháp PKI có khả năng mở rộng cao và cung cấp tiếp cho khách hàng đầu cuối. Bằng cách đi theo lộ trình này, một số khách hàng doanh nghiệp có thể quản lý tất cả các quy trình khởi tạo, chính sách và sử dụng chứng chỉ SSL trong việc tạo, phân phối và gia hạn tự động được xử lý trọn gói từ GlobalSign. Nhưng nếu bạn chỉ muốn đăng ký chứng chỉ SSL cho doanh nghiệp của mình, GlobalSign cũng có thể làm điều đó.

GlobalSign cung cấp giá không hề rẻ, và ngay cả đối với một trang web mong muốn có chứng chỉ SSL ở cấp độ DV, giá bắt đầu từ $249 (£189). Đối với những người muốn có chứng chỉ SSL EV đầy đủ sẽ phải chi trả $599 (£455) mỗi năm cho một trang web.

PA Việt Nam

Link truy cập website:

Được thành lập từ năm 2001 cho đến hiện tại PA Việt Nam đã có hơn 20 năm kinh nghiệm triển khai giải pháp, ứng dụng cho khách hàng.
Có nhiều sự lựa chọn với nhiều sản phẩm đến từ các nhà cung cấp khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng của Quý khách.
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 với mô hình hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp theo phong cách các nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trên thế giới.

 

Tham khảo thêm các bài viết về SSL tại PA Việt Nam.

P.A Việt Nam giúp các bạn lựa chon chứng chỉ SSL phù hợp với nhu cầu:
https://www.pavietnam.vn/vn/tu-van-ssl.html
Tham khảo chứng chỉ số SSL của các hãng bảo mật nổi tiếng
Sectigo – Comodo
Geotrust
Digicert

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html