DBL spamhaus là gì

  • Wednesday 15/02/2023

DBL spamhaus là danh sách các tên miền bị đánh giá kém, được đánh giá bởi tổ chức spamhaus. DBL sẽ liệt kê các tên miền spam bao gồm URL spam, nguồn spam, các nhóm spam, những kẻ gửi thư rác, và các trang web liên quan đến lừa đảo, virus và ứng dụng phần mềm độc hại. Các danh tiếng tên miền này được tính toán từ nhiều yếu tố và được duy trì 24/7 bởi cả hệ thống tự động và các thành viên nhóm Dự án Spamhaus trên toàn thế giới.

DBL spamhaus

 

Danh sách DBL spamhaus được biên soạn như thế nào

Vùng DBL có thể truy vấn công khai với các phản hồi trong thời gian thực, giống như các DNSBL Spamhaus khác. Những phần mềm máy chủ thư đang chạy có khả năng quét các tiêu đề email và nội dung thư cho URI có thể sử dụng DBL để xác định, phân loại hoặc từ chối thư có chứa các tên miền được liệt kê DBL. Các chuyên gia bảo mật và các nhà nghiên cứu cũng sử dụng danh tiếng tên miền trong công việc của họ.

Cơ sở dữ liệu danh tiếng của DBL được duy trì bởi một nhóm chuyên gia, sử dụng dữ liệu từ nhiều nguồn để cập nhật và duy trì một bộ quy tắc lớn kiểm soát hệ thống tự động, liên tục phân tích phần lớn dòng email trên thế giới và các miền trong đó. Hầu hết các danh sách DBL cập nhật tự động, khi cần các nhà nghiên cứu Spamhaus sẽ thêm hoặc xóa danh sách theo cách thủ công. Dữ liệu DBL được cập nhật cùng hệ thống Spamhaus để bổ sung danh sách DBL hoặc các địa chỉ IP. Tương tự như Spamhaus PBL, DBL có một hệ thống loại bỏ tự động, được giám sát, chỉnh sửa, cập nhật tự động. Danh sách DBL cũng hết hạn tự động sau khi tên miền biến mất hoặc khi các yếu tố danh tiếng thay đổi.

Làm thế nào thường xuyên được cập nhật vùng DBL spamhaus

Database DNS DBL được cập nhật và tải lại sau mỗi 60 giây, 24/7, để đảm bảo rằng các miền đe dọa mới sẽ bị chặn và mọi nhầm lẫn đồng thời được xóa nhanh chóng. Spamhaus có hơn 50 máy chủ nhân bản DNSBL công khai trên khắp thế giới. Mỗi nhân bản được vận hành độc lập như một dịch vụ miễn phí cho cộng đồng Internet và tất cả đều trả lời trong thời gian thực đối với các truy vấn công khai

Cách sử dụng DBL spamhaus

DBL hoạt động giống như Danh sách chặn URI và RHSBL. Giúp lọc email trong phiên SMTP cho tất cả các lệnh kiểm tra tiêu đề tên miền – rDNS, HHELO, MAIL FROM, From, Reply-To, and Message-ID domains – cũng như URL trong tin nhắn. DBL được sử dụng rộng rãi bởi nhiều bên, với tất cả các quy mô từ nhỏ đến lớn, hỗ trợ phẩn lớn cho các hoạt động kiểm tra liên quan đến danh tiếng tên miền, Email và các ứng dụng khác.

DBL được quản lý như một danh sách an toàn để sử dụng, vận hành bởi các hệ thống thư tự động để từ chối các email được gắn cờ bởi nó. DBL bao gồm các tên miền được sử dụng trong email hàng loạt không được yêu cầu bao gồm lừa đảo hoặc gửi và lưu trữ phần mềm độc hại, virus, cũng như các tên miền khác có uy tín kém.

Các dịch vụ DNSBL công cộng miễn phí của Spamhaus chỉ giới hạn cho người dùng phi thương mại số lượng thấp. Với các tổ chức doanh nghiệp lớn, liên hệ mua phí bản quyền Spamhaus để nhận gói dịch vụ tốt nhất. Sản phẩm bán theo thuê bao hằng năm, đi kèm các dịch vụ hỗ trợ sau đó.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết liên quan đánh giá spam tại đây

 

P.A Việt Nam – Nhà cung cấp giải pháp Email Server dành cho Doanh Nghiệp hàng đầu Việt Nam

Private Email

Email Server Pro

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Tham khảo các bài viết về Email Server khác tại https://kb.pavietnam.vn/category/email-server

5/5 - (1 bình chọn)