Dịch vụ SIP Trunk tổng đài có thể giúp bạn tiết kiệm bao nhiêu tiền?

  • Monday 04/01/2021

Dịch vụ SIP Trunk tổng đài có thể giúp bạn tiết kiệm bao nhiêu tiền?

Các doanh nghiệp đang nâng cấp hệ thống truyền thông của họ lên tổng đài VoIP hoặc SIP được thay đổi với tốc độ nhanh chóng. Trên thực tế, nhiều chuyên gia tự tin dự đoán sự kết thúc của mạng PSTN trong thập kỷ tới. Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi, tại sao lại có sự chuyển đổi này? Dưới đây là thông tin giúp bạn hiểu được sự chuyển đổi cần thiết này.

SIP Trunking sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền

Lý do cho việc chuyển đổi nhanh chóng khỏi các hệ thống analog là rõ ràng, tiết kiệm chi phí. Hệ thống VoIP tiết kiệm hơn các hệ thống điện thoại analog, các doanh nghiệp sẽ bị thuyết phục để chuyển đổi qua hệ thống mới. Nhưng trong đại đa số các trường hợp, doanh nghiệp được hưởng lợi rất nhiều khi chuyển đổi, nâng cấp lên VoIP.

Nhưng trước khi quyết định chuyển đổi qua công nghệ mới, bạn muốn biết chính xác mình có thể tiết kiệm được bao nhiêu. Thật không may, mỗi báo cáo bạn đọc sẽ có một con số khác nhau cho bạn. Một số người sẽ nói rằng bạn có thể tiết kiệm 90% chi phí. Những người khác sẽ cho bạn biết rằng khoản tiết kiệm sẽ ở mức tối thiểu hoặc gần bằng nó. Câu chuyện thực tế là gì và các con số có cộng lại không?

Thực tế là các thông tin bạn nhận được không sai. Số tiền bạn tiết kiệm được sẽ phụ thuộc vào quy mô công ty, yêu cầu của bạn, tình trạng cơ sở hạ tầng hiện tại và thậm chí cả tốc độ internet của bạn. Một số doanh nghiệp có thể thấy hóa đơn hàng tháng của họ giảm đáng kể. Những người khác có thể tiết kiệm ít hơn nhưng họ vẫn sẽ được hưởng lợi từ hệ thống hiện đại.

Trước khi chúng ta xem xét khoản tiết kiệm, hãy xem xét chi phí của một đường SIP trunk.

Chi phí đường SIP trunk

Có nhiều loại chi phí khác nhau liên quan đến SIP trunk. Một mặt, bạn có các chi phí trực tiếp và gián tiếp để thuê số Siptrunk, số DID, chuyển các số cũ của bạn, cước gọi thực tế, cước đường dài, v.v.

Loại chi phí khác là những gì bạn có thể cần làm để nâng cấp hoặc thay thế các hệ thống cũ. Một số công ty có thể tiếp tục sử dụng phần cứng cũ của họ. Những người khác sẽ muốn nâng cấp chúng như một phần của dự án hiện tại. Rõ ràng, tổng số tiền tiết kiệm của bạn sẽ phụ thuộc vào một số quyết định của bạn.

Chi phí của một đường trục SIP có thể thay đổi từ $ 10 đến $ 60, tùy thuộc vào nhà cung cấp. Một số nhà cung cấp tính thêm phí khởi tạo ban đầu trong khi những nhà cung cấp khác thì không. Bạn phải xem xét tất cả các chi phí – ngay cả những chi phí ẩn – để so sánh tỷ giá một cách chính xác.

Tất cả những con số này có thể bạn cảm thấy chi phí cao. Nhưng hãy xem xét thực tế rằng đầu tư vào một hệ thống analog truyền thống sẽ đắt hơn nhiều. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ không nâng cấp mạng cũ của họ nữa. Tất cả họ đều đang đầu tư vào công nghệ VoIP thế hệ tiếp theo. Vì vậy, đó là một động lực lớn để nâng cấp ngay tại đó, ngay cả khi khoản tiết kiệm dự kiến ​​của bạn không chính xác là cao ngất ngưởng. Bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ không mất tiền khi chuyển sang trung kế SIP.

Các cách tiết kiệm với SIP Trunks

Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng trung kế SIP thay vì đường PRI / T1 tiêu chuẩn.

Không tốn vốn

Đây là một khoản tiết kiệm lớn khác. Khi bạn cung cấp một trung kế SIP. Bạn không phải mua bất kỳ phần cứng vật lý nào. Không ai. Đó là vì đường trục SIP là một đường dây ảo kết nối doanh nghiệp của bạn với nhà cung cấp. Một trung kế SIP không chỉ mang giọng nói mà còn cả các loại đa phương tiện khác. Tất cả điều đó có nghĩa là bạn có thể loại bỏ các dịch vụ / thiết bị trùng lặp cho hội nghị truyền hình, phần mềm họp ảo, v.v.

Giá cuộc gọi

Nếu bạn chưa nghe nói về điều này, bạn đã bỏ lỡ. Với trung kế SIP, các cuộc gọi nội bộ được miễn phí. Đúng vậy, các cuộc gọi giữa các văn phòng của bạn ở bất kỳ vị trí nào, hoàn toàn miễn phí! Giá cước đường dài cũng chỉ là một phần nhỏ so với giá cước của các hãng truyền thống. Vì vậy, hãy sẵn sàng để thấy sự sụt giảm đáng kể trong các hóa đơn hàng tháng chỉ từ yếu tố đơn lẻ này.

Sẵn sàng cho các công nghệ mới, thế hệ tiếp theo

Lợi ích này thực sự không thể được định lượng cho đến khi bạn trải nghiệm nó. Nhiều doanh nghiệp đang hướng tới tương lai với hệ thống truyền thông của họ. Điều đó có nghĩa là một hệ thống hoàn toàn thống nhất tập hợp các kênh khác nhau với giao diện trực quan. Nó sẽ linh hoạt, nhanh nhạy và đáng tin cậy. Đó là tất cả về việc tích hợp các hệ thống khác nhau thành một tổng thể gắn kết. Sử dụng công nghệ SIP trunk là một trong những bước đầu tiên để tiếp cận công nghệ mới này.

Bây giờ bạn đã hiểu tại sao rất khó để có được con số chính xác. Doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của bạn. Một số nhà cung cấp và thậm chí các trang web có máy tính mà bạn có thể sử dụng. Nhận một ước tính sơ bộ và bạn có thể tinh chỉnh các con số khi bạn tiếp tục. Nếu bạn cần thuyết phục hơn, chỉ cần nhớ rằng các công cụ dựa trên PSTN sẽ không còn ở đây lâu nữa. Chuyển đổi càng sớm, bạn càng được lợi!