Điện thoại phần mềm hay điện thoại VoIP phần cứng?

  • Thursday 15/10/2020

Điện thoại phần mềm hay điện thoại VoIP phần cứng?

Khi lựa chọn tổng đài ảo VoIP, nhiều khách hàng yêu cầu đề xuất giải pháp bao gồm điện thoại phần mềm (ứng dụng trên PC hoặc smartphone) thay vì điện thoại phần cứng IP phone . Họ tìm thấy một số lý do cho điều này.
Thứ nhất, điện thoại phần mềm miễn phí, có nghĩa là chi phí của dự án sẽ thấp hơn đáng kể.
Thứ hai, tai nghe được sử dụng cùng với điện thoại mềm giúp người điều khiển có thể giải phóng tay, cho phép anh ta nhập dữ liệu từ bàn phím đồng thời với cuộc trò chuyện. Có vẻ như kế hoạch này là tuyệt vời. Nhưng trước khi thực hiện nó, nó đáng xem xét những bất lợi.

Nhược điểm của một điện thoại phần mềm.

Một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh trong cuộc trò chuyện qua điện thoại phần mềm.

Đầu tiên, bất kỳ phần mềm virus, firewall nào trên máy tính Windows của bạn sẽ ngay lập tức dẫn đến mất từ, giọng nói bị méo và nghe có tiếng kêu.

Thứ hai, các máy tính hiện đại thường được tích hợp các card âm thanh không dành cho công việc chuyên môn lâu dài. Những thiết bị như vậy không được bảo vệ khỏi sự nhiễu sóng và nhiễu sóng, sẽ ảnh hưởng ngay đến việc chất lượng âm thanh bị suy giảm.

Thứ ba, bản thân tai nghe ảnh hưởng rất nhiều đến âm thanh kém. Sản xuất micrô chất lượng thấp dẫn đến thực tế là nó bị tắc nghẽn bởi nước bọt và hơi ẩm, rất nhanh chóng mất tính chất và chỉ khách hàng của bạn, không phải nhà điều hành, mới biết về vấn đề này.

Nếu không có nhu cầu sử dụng điện thoại thì tốt nhất mỗi nhân viên nên lắp cho mỗi nhân viên một chiếc điện thoại VoIP ip phone phần cứng chính thức, vốn “từ khi sinh ra” đã không có tất cả những nhược điểm trên. Hầu hết các điện thoại này đều cho phép bạn kết nối tai nghe tương thích với chúng. Hiệu suất của máy tính sẽ không được kết nối với điện thoại như vậy theo bất kỳ cách nào.

Cần lưu ý rằng chi phí của một giải pháp bao gồm điện thoại VoIP vẫn sẽ cao hơn một chút so với giải pháp dựa trên điện thoại mềm, nhưng về lâu dài, những khoản đầu tư này là hoàn toàn hợp lý.

Đầu ra:
Nếu điện thoại IP đang được giới thiệu cho Trung tâm cuộc gọi, nơi các nhà điều hành thường xuyên ngồi với tai nghe và chỉ có hệ thống CRM đang chạy trên máy tính của họ, thì một giải pháp với tai nghe có thể phù hợp.

Rate this post