Disclaimer và 1 số gợi ý viết Disclaimer

  • Saturday 06/05/2023

Để website được vận hành thuận lợi, thì disclaimer là 1 thành phần không thể thiếu để hạn chế các rắc rối về mặt pháp lý. Vậy Disclaimer là gì, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

I. Disclaimer là gì ?

Disclaimer (được dịch nghĩa là sự từ bỏ, từ chối trách nhiệm), hay còn gọi là “bản miễn trừ trách nhiệm”, là một văn bản giúp chủ sở hữu trang web từ chối trách nhiệm đối với các thông tin được đăng tải trên trang web của mình, giúp giảm thiểu các rủi ro pháp lý cho chủ sở hữu trang web. Nếu trang web không có disclaimer, vào 1 ngày “đẹp trời” nào đó, bạn có thể sẽ phải đối diện với pháp luật.

II. Các lý do cần disclaimer cho website

disclaimer

  • Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ: Disclaimer cho phép bạn từ chối trách nhiệm đối với các thông tin, hình ảnh, video và âm thanh được đăng tải trên trang web của bạn, giúp bạn tránh bị kiện tụng vi phạm bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ.
  • Giảm thiểu rủi ro pháp lý: Khi bạn đăng tải thông tin trên trang web của mình, có thể có người dùng lạm dụng thông tin đó và gây ra tổn thất cho bên thứ ba. Disclaimer giúp bạn từ chối trách nhiệm trong trường hợp đó.
  • Cung cấp thông tin chính xác: Disclaimer cũng giúp bạn cung cấp cho người dùng thông tin chính xác về trang web của bạn, đồng thời giúp người dùng hiểu rõ các điều khoản và điều kiện sử dụng trang web của bạn.
  • Đảm bảo chất lượng content website: Disclaimer là “trách nhiệm vô hình”, buộc người quản trị website phải liên tục chắt lọc, nâng cao chất lượng nội dung để giữ chân người dùng.
  • Tránh khỏi những sự vụ không mong muốn: Trang web của bạn đã có disclaimer, tức là bạn đã tự trang bị cho mình tấm khiên chắn bảo vệ khỏi những sự cố không mong muốn, giúp bạn ngăn chặn những đối thủ xấu, chống phá trang web của bạn bằng cách vu khống dựa trên các content mà bạn đã đăng tải.

III. Một số gợi ý viết Disclaimer

Mỗi một website khác nhau, sẽ có cách viết  disclaimer khác nhau. Nhưng  cần có những ý chính sau đây:

  • Tuyên bố quyền sở hữu: quyền sở hữu là 1 trong những vấn đề hàng đầu, nhất định phải xuất hiện. Với tuyên bố về quyền, mọi thông tin của web xuất hiện tại những trang không thuộc quản lý của doanh nghiệp đều là sao chép.
  • Giới hạn pháp lý: Thông báo tới khách hàng về phạm vi mà trang web sẽ chịu trách nhiệm. Những vấn đề nằm ngoài phạm vi quản lý, thương hiệu sẽ không liên quan.
  • Trách nhiệm về nội dung đăng tải: Website cần thông báo đến khách hàng của mình về các nội dung đăng tải trên webiste đều chỉ mang tính chất tham khảo để tránh bị liên đới khi có các sự vụ không mong muốn xuất hiện.
  • Trách nhiệm từ phía độc giả: về nội dung đăng tải ở trên, phía khách hàng cần chọn lọc những thông tin hữu ích và phù hợp, không làm theo bất cứ hành động nào có thể ảnh hưởng đến chính bản thân mình.

write a disclaimer

IV. Tổng kết

Trên đây là thông tin cơ bản về disclaimer, giải đáp phần nào về disclaimer cùng một số thông tin liên quan. Hy vọng bài viết đã giúp ích phần nào cho bạn về disclaimer.

Disclaimer

Xem thêm các biết viết khác tại đây.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post