Discovered – currently not indexed trên Google Console là gì ?

  • Tuesday 19/10/2021

1. The Discovered – currently not indexed là gì ?

Trạng thái “The Discovered – currently not indexed ” có nghĩa là Google đã phát hiện / biết đến các đường link này, nhưng nhưng link này chưa được thu thập (và được lập chỉ mục )

Nếu bạn đang vận hành 1 website nhỏ (dưới 10.000 pages) với 1 nội dung tốt thân thiện , thì những link này  sẽ tự động được xử lý index sau khi các bot google đã thu thập thông tin.

Nếu bận đang vận hành 1 trang nhỏ và liên tục nhận được trạng thái này cho các bài viết mới , trang mới. Thì hãy đánh giá lại nội dung của các trang này vì có thể Google không nghĩ rằng nó không xứng đáng với thời gian để xử lý.

Cho dễ hình dung về trạng thái mà bạn nhận được thông qua trạng thái “The Discovered – currently not indexed ” , bạn có thể nhìn hình sau :

2. Các nguyên nhân

  • Máy chủ bị quá tải: Google đang gặp sự cố khi thu thập dữ liệu trang web của bạn vì nó có vẻ như đã quá tải.(Link vào không được hoặc truy cập lỗi ) Nếu là trường hợp này thì bạn nên kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.
  • Quá tải nội dung: Trang web của bạn chứa nhiều nội dung hơn mức Google sẵn sàng thu thập thông tin vào lúc này. Họ nghĩ rằng điều đó không đáng để họ mất thời gian. Ví dụ về nội dung phù hợp với hóa đơn này: các trang danh mục sản phẩm được lọc, nội dung được tạo tự động và nội dung do người dùng tạo. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách cắt bớt nội dung, làm cho nội dung độc đáo hơn nếu bạn muốn Google thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung đó hoặc bằng cách xóa các liên kết đến nó và cập nhật tệp robots.txt của bạn để ngăn Google truy cập các URls này nếu bạn đang tìm thấy Google đang khám phá nội dung mà họ không nên thu thập.
  • Cấu trúc liên kết nội bộ kém: Google không tìm đủ cách để truy cập vào nội dung vẫn cần được thu thập thông tin. Điều này có thể được khắc phục bằng cách cải thiện cấu trúc liên kết nội bộ.
  • Chất lượng nội dung kém: Cải thiện chất lượng nội dung của bạn cho phù hợp và thân thiện hơn với google. Nội dung bài viết phải rõ ràng, Có các header H2 H3 hình ảnh, các mô tả vv.vv

3. Tìm hiểu thêm về crawling and indexing

Như bạn đã biết, Google Search Console là một phần thiết yếu trong hộp công cụ của mọi SEO.

Trong số những thứ khác, Google Search Console báo cáo về hiệu suất cơ bản và hiệu suất của chúng khi thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn. Chủ đề thứ hai được đề cập trong ‘Báo cáo phạm vi lập chỉ mục’ của họ

phần nãy bạn sẽ hiểu rõ về cách tận dụng báo cáo Mức độ lập chỉ mục để cải thiện hiệu suất SEO của mình.

  • Discovering : để thu thập thông tin một URL, trước tiên các công cụ tìm kiếm cần phải khám phá ra nó. Có nhiều cách khác nhau mà họ có thể làm như vậy, chẳng hạn như: theo các liên kết từ các trang khác (cả trên trang web và ngoài trang web) và xử lý sơ đồ trang web XML. Các URL đã được phát hiện sau đó được xếp hàng đợi để thu thập thông tin.
  • Crawling : trong giai đoạn thu thập thông tin, các công cụ tìm kiếm yêu cầu URL và thu thập thông tin từ chúng. Sau khi nhận được URL, URL đó sẽ được chuyển cho Người lập chỉ mục, người xử lý quá trình Lập chỉ mục.
  • Indexing : trong quá trình lập chỉ mục, các công cụ tìm kiếm cố gắng hiểu thông tin được tạo ra bởi giai đoạn thu thập thông tin. Nói một cách đơn giản, trong quá trình lập chỉ mục, quyền và mức độ liên quan của URL đối với các truy vấn được xác định.

4. Crawl budget là gì

Crawl budget là số lượng trang mà công cụ tìm kiếm sẽ thu thập thông tin trên một trang web trong một khung thời gian nhất định.

Các công cụ tìm kiếm tính toán ngân sách thu thập thông tin dựa trên giới hạn thu thập thông tin (tần suất chúng có thể thu thập thông tin mà không gây ra sự cố) và nhu cầu thu thập thông tin (tần suất chúng muốn thu thập thông tin một trang web).

Nếu bạn đang lãng phí Crawl budget, các công cụ tìm kiếm sẽ không thể thu thập dữ liệu trang web của bạn một cách hiệu quả, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của bạn.

—————-

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đã https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Xem thêm nhiều kiến thức về dịch vụ  tại đây

Rate this post
tên miền id.vn biz.vn